Trong tháng 01/2024, các cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Lực lượng TNXP Thành phố đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên TNXP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dạy xóa mù chữ, dạy nghề năm 2023 và khai giảng năm học 2024 cho người cai nghiện ma túy.

Ngày 18/01, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (Cơ sở 3), đồng chí Phạm Văn Ri Sing - Trưởng Phòng Đào tạo và Giải quyết việc làm Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động dạy học năm 2023 của Cơ sở 3. Theo đó, Cơ sở đã tổ chức khai giảng 32 lớp giáo dục chuyên đề với 1.032 học viên, đạt 118,62%, 09 lớp văn hóa với 229 học viên, đạt 57,25%, 12 lớp nghề với 304 học viên, đạt 57,36% so với chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Ri Sing cũng đã công bố Quyết định khai giảng các lớp văn hóa, lớp nghề năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phong - Phó Giám đốc Cơ sở 3 (bìa trái) và đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP (bìa phải) trao giấy khen và quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của viên chức, người lao động và học viên của Cơ sở 3 trong công tác dạy và học văn hóa, nghề. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Cơ sở 3 và Trung tâm sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tổ chức dạy học, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy học, để hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024.

Ngày 17/01, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân tổ chức Lễ khai giảng các lớp nghề năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP; đồng chí Ngô Quốc Việt - Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân cùng viên chức, người lao động của 2 đơn vị và hơn 250 học viên tự nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP mong muốn các học viên sẽ không ngừng cố gắng, học tập nghiêm túc để đạt được kết quả cao trong năm 2024. Dịp này, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP đã trao giấy chứng nhận nghề cho 23 học viên và khen thưởng 02 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập năm 2023.

Ngày 15/01, phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác dạy xóa mù chữ, dạy nghề năm 2023 của Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, đồng chí Phan Sinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP đánh giá cao sự nỗ lực của Cơ sở, với kết quả công tác dạy văn hóa, dạy nghề đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đồng chí cũng mong muốn Trung tâm và Cơ sở 2 tiếp tục phối hợp chặt chẽ để công tác dạy văn hóa, dạy nghề năm 2024 đạt hiệu quả cao hơn nữa; phối hợp duy trì nề nếp, trật tự kỷ cương để việc dạy và học ngày càng chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Dũng – Phó Giám đốc Cơ sở 2 phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2023, Cơ sở 2 đã khai giảng 13 lớp xóa mù chữ 337 học viên tham gia (đạt 112,33% chỉ tiêu kế hoạch), 19 lớp dạy nghề cho 550 học viên (đạt 100%). Dịp này, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP đã tặng giấy khen và quà cho 05 học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Ngày 02/01, phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác dạy xóa mù chữ, dạy nghề Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, đồng chí Phan Sinh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP biểu dương những kết quả dạy văn hóa, dạy nghề Cơ sở 1 đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng mong muốn đơn vị tiếp tục phối hợp tốt với Trung tâm để đảm bảo tổ chức cho học viên đủ điều kiện được tham gia hoàn thành chỉ tiêu học văn hóa, học nghề trong năm 2024.

Đồng chí Phan Sinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2023 Trung tâm Giáo dục thường xuyên đã phối hợp với Cơ sở 1 tổ chức 04 lớp văn hóa cho 145 người cai nghiện đạt tỷ lệ 36% chỉ tiêu, 15 lớp dạy nghề cho 425 người cai nghiện đạt tỷ lệ 101% chỉ tiêu. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp tổ chức dạy học, đồng thời thảo luận đóng góp ý kiến, kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề tại đơn vị.

Dịp này, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP cũng phối hợp Cơ sở 1 tổ chức lễ khai giảng năm học 2024 với tổng số lớp nghề khai giảng là 04 lớp/120 học viên gồm nghề kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện dân dụng, kỹ thuật sửa chữa xe gắn máy và nghề may công nghiệp. Tổng số lớp văn hóa là 04 lớp/150 học viên. Khen thưởng cho 05 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023 tại Cơ sở 1.

Bùi Mỉ - Bích Hà - Đặng Thương - Thúy Hà