Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38072112
văn thể mỹ
Chúng tôi thật sự an toàn trong mùa dịch Covid-19

        Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cơ sở xã hội Nhị Xuân đã đề ra rất nhiều biện pháp phòng, chống dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho người nghiện ma túy (học viên). Các hoạt động đã giúp học viên ổn định tư tưởng, an tâm sinh hoạt và rèn luyện tại các Khu/Đội. Sau đây là ghi nhận một số ý kiến của học viên:

          Học viên Lê Anh Tuấn, Đội Tự nguyện cho biết: Vào Cơ sở xã hội Nhị Xuân cai nghiện đã được 05 tháng, còn 01 tháng nữa là hết hạn hợp đồng, nhưng em chưa muốn về vì sợ dịch bệnh Covid-19. Em cảm thấy rất an tâm khi ở Đội Tự nguyện vì được cán bộ, nhân viên Đội quan tâm chu đáo về sức khỏe, an sinh đời sống và nhất là các hoạt động vui chơi, giải trí giúp cho tinh thần chúng em thoải mái, vui vẻ. Các thầy thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các biện pháp, cách thức phòng, chống Covid-19; yêu cầu tất cả học viên thực hiện nghiêm quy định 5K, chủ động trong phòng, chống dịch bệnh; học viên khi mua hàng căn tin, đi khám bệnh và khi đến các nơi sinh hoạt khác phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 02 mét…

        Học viên Nguyễn Thanh Loan, Đội Tự nguyện: Gia đình em đi nước ngoài định cư, em ở Việt Nam chỉ một mình. Em có gọi điện hỏi thăm và kể với gia đình rằng em ở Nhị Xuân rất an toàn, vui vẻ, mọi sinh hoạt cá nhân rất thoải mái. Các thầy cô cắm trại tại Đội, có người hơn một tháng chưa về thăm nhà. Thầy cô vừa quan tâm, chăm lo chu đáo cho chúng em, vừa tổ chức nhiều hoạt động để nâng cao thể lực như các bài tập Aerobic, đạp xe, đi bộ, chạy bộ... ngoài ra còn hướng dẫn, tổ chức cho chúng em dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, làm cỏ, phát hoang bụi rậm, lau dọn phòng ở thường xuyên, giặt giũ nội vụ, giữ gìn vệ sinh khu vực xung quanh.

        Học viên Ngô Huyền Nhi, Khu Tiếp nhận cắt cơn 1: Hôm công an đưa em vào đây, có 02 bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ đến khám và điều tra dịch tễ, sau đó, em được bố trí ở một phòng riêng. Em được y bác sĩ khám bệnh và 03 ngày test nhanh một lần. Cứ như thế, em đã trải qua 21 ngày ở phòng riêng với 7 lần test nhanh, kết quả đều âm tính và được chuyển xuống phòng sinh hoạt bình thường cùng các bạn học viên khác. Hàng ngày, các y bác sĩ đến từng phòng hỏi thăm tình trạng sức khỏe và theo dõi diễn biến tâm lý học viên mới vào, để có những chẩn đoán bệnh kịp thời. Thật sự mà nói, em chưa bao giờ nghĩ rằng mình được quan tâm, chăm sóc chu đáo như thế.

Y bác sĩ khám bệnh và theo dõi sức khỏe cho học viên  

         Học viên Lê Lâm Thiên Phú, Khu Tiếp nhận cắt cơn 2 chia sẻ: Khi công an đưa lên đây, em khai báo có tiếp xúc với F0, các thầy đã bố trí cho em ở một phòng riêng. Thật sự lúc đó em hoang mang, lo lắng lắm. Sau thời gian theo dõi, xét nghiệm với kết quả âm tính, em còn được tiêm vắc-xin. Em chưa từng nghĩ là mình sẽ có cơ hội tiêm vắc-xin phòng Covid-19, ấy vậy mà điều không tưởng đó đã thành hiện thực. Bây giờ, em chỉ muốn điện thoại báo ngay cho gia đình yên tâm. Em không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Cơ sở xã hội Nhị Xuân và các y bác sĩ, thầy, cô rất nhiều.

        Học viên Võ Tấn Bình, Khu Phục hồi sức khỏe 1 cho biết: Đã được 02 tháng kể từ ngày em bị công an đưa lên Cơ sở xã hội Nhị Xuân vì sử dụng trái phép chất ma túy. Thời gian hai tháng không dài nhưng đủ để em cảm nhận được tấm lòng, tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 của cán bộ y tế và cán bộ quản lý, giáo dục nơi đây. Chúng em được nhắc nhở dọn vệ sinh phòng ở một ngày 02 lần. Hàng tuần, cả Khu được vệ sinh và phun xịt sát khuẩn bằng nước Cloramin B. Hàng ngày, nghe thông tin người nhiễm, người chết vì Covid-19, chúng em cảm thấy mình còn ở đây đã là một sự may mắn. Mỗi việc làm của thầy, cô là vì đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chúng em. Học viên chúng em rất ấm lòng và thầm cảm ơn sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của các thầy, cô.

Cơ sở tổ chức test kháng nguyên sàng lọc người nhiễm Covid-19       

        Học viên Nguyễn Dương Minh Đức, Khu Phục hồi sức khỏe 2 chia sẻ: Dịch Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống của người dân, nhưng ở Cơ sở xã hội Nhị Xuân, những người nghiện ma túy như chúng em luôn được các thầy, cô quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất trong sinh hoạt, cắt cơn, giải độc. Tại đây, các y, bác sĩ thường xuyên tổ chức test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2 cho các học viên. Chúng em được điện thoại về hỏi thăm sức khỏe gia đình 02 lần/tuần, để an tâm tư tưởng học tập và rèn luyện tốt hơn.

       Và đo huyết áp cho học viên trước khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

        Học viên Trần Nguyễn Lê Ý, Khu Phục hồi sức khỏe 3: Khi nghe các thầy thông báo về việc tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19, chúng em thật không dám tin vào tai mình. Chúng em vỗ tay, ôm nhau hò reo vui hơn ngày hội, có đứa còn la lên: “Hay quá, chúng mình cũng được tiêm vắc-xin!”. Ngày được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, thật sự là ngày đáng nhớ trong cuộc đời em. Chúng em là những thằng nghiện ngập, sống vô bổ, ấy vậy mà khi đưa vào Cơ sở xã hội Nhị Xuân, chúng em được chăm lo y tế, an sinh chu đáo và được đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Em nghĩ chúng em rất may mắn khi được Cơ sở quan tâm, đảm bảo an toàn cho chúng em trong mùa dịch.

        Tiêm vắc xin phòng dịch covid-19 cho học viên

        Hiện nay, Cơ sở xã hội Nhị Xuân vẫn tiếp nhận người nghiện ma túy. Do đó, nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 vào đơn vị rất cao. Nhờ đề ra những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp, hiệu quả, đến nay, Cơ sở xã hội Nhị Xuân đảm bảo an toàn cho 254 viên chức, người lao động và gần 1.200 người nghiện ma túy. Có thể nói, đó là nhờ vào sự đồng lòng, tinh thần trách nhiệm của mỗi viên chức, người lao động, với mong muốn quyết tâm giữ vững Cơ sở xã hội Nhị Xuân luôn là vùng xanh giữa đại dịch Covid-19.

Nhóm CTVNX

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn