Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38089292
văn thể mỹ
Rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe phòng chống Covid-19

     Từ đầu tháng 6 năm nay, anh em cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 chúng tôi “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, vì trong đợt dịch bùng phát vừa qua đơn vị thực hiện phương án tổ chức lao động cho viên chức, người lao động phù hợp với tình hình dịch bệnh. Anh em cán bộ chia nhau đi phép theo từng đợt, còn lại phải ở lại đơn vị, tính ra cũng vất vả nhưng cũng vì thế mà hơn 4 tháng nay quang cảnh đơn vị sau giờ làm việc cũng trở nên nhộn nhịp hơn.

     Ngoài việc chỉ đạo bộ phận hậu cần quan tâm đến chế độ ăn uống, đảm bảo dinh dưỡng cho cán bộ, viên chức, lãnh đạo đơn vị còn khuyến khích mỗi người chọn môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất. Cũng chính vì thế mà phong trào thể dục thể thao đã trở thành hoạt động quen thuộc sau giờ làm việc.

     Định kỳ hằng quý đơn vị vẫn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí nhưng ở quy mô nhỏ hơn và không tổ chức giao lưu ngoài đơn vị, vì thế mỗi buổi chiều sau khi hết giờ làm việc anh em cán bộ còn tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao rèn luyện sức khỏe. Các bộ môn thể thao trước đây rất ít người lựa chọn để tập luyện như: cầu lông, đá cầu, cầu mây, chạy bộ, đi bộ… thì nay đã trở thành những môn thể thao được yêu thích. Những người có chung sở thích lập ra các nhóm trên ứng dụng điện thoại để dễ dàng, nhanh chóng thông báo thời gian, địa điểm thi đấu với nhau. Giải thưởng cho mỗi trận đấu là những chai nước hay thậm chí là được “thưởng” hơn chục cái hít đất nhưng đã thu hút được đông đảo mọi người tham gia.

Đội thua bị phạt hơn chục cái hít đất, nhưng ai cũng đều vui vẻ thực hiện

     Anh Nguyễn Văn Cương, nhân viên Phòng Tổ chức – Hành chính chia sẻ: “Trước đây anh em cũng thường xuyên tập trung tại sân cỏ nhân tạo để thi đấu 1 đến 2 trận bóng/tuần. Trong thời gian sinh hoạt tập trung tại đơn vị, anh em không những duy trì việc rèn luyện thể thao mà còn tổ chức các môn mới, do đó ai cũng có thể chọn cho mình một bộ môn phù hợp để rèn luyện sức khỏe”.

     Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, các trường học không thể tổ chức học tập trung, một số gia đình buộc phải đưa con nhỏ vào đơn vị để chăm sóc, hướng dẫn học tập online…, vì thế mà đơn vị vô tình trở thành một khu dân cư đúng nghĩa. Sau những giờ học trực tuyến, các cháu thiếu nhi cũng gọi nhau ra sân để vui chơi, tập thể thao. Các cháu lớn thường chơi cầu lông, đá cầu, còn các cháu bé hơn chọn cách tập nhún nhảy theo những bài hát yêu thích... Cứ như thế một thói quen tích cực dần được hình thành ở các cháu trong mấy tháng vừa qua. Phong trào rèn luyện sức khỏe cũng giúp các cháu thiếu nhi bớt phần lệ thuộc vào các thiết bị điện tử để giải trí.

     Thay vì xem tivi, lướt điện thoại sau giờ làm việc, thì trong những tháng nay cảnh anh em cán bộ, nhân viên gọi nhau tập thể dục, hình ảnh những chiếc áo đẫm mồ hôi hay hình ảnh khoe cơ bắp của các “vận động viên” sau khi tập luyện đã trở nên quen thuộc tại Cơ sở 1.

Những môn thể thao trước giờ ít chơi được bổ sung và thu hút đông đảo “vận động viên” tham gia

     Lựa chọn bộ môn đi bộ để rèn luyện hằng ngày, anh Ngô Hồng Khanh, Phó trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính hào hứng chia sẻ: “Trước đây ít có khi nào đi bộ được xa như thế, vì ở nhà lệ thuộc quá nhiều vào ôtô, xe gắn máy. Những ngày đầu tập luyện chưa quen nên đôi lúc bị căng cơ, nhưng đến nay mình duy trì và tăng dần thời gian tập luyện nên cảm thấy cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn, khỏe hơn. Ngày hôm nay ứng dụng trên điện thoại thông minh đã đếm được gần 15.000 bước chân, như vậy là mình đi được gần 15 km trong ngày”.

     Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong thời gian vừa qua cán bộ, nhân viên tại đơn vị đã được tiêm đầy đủ 02 mũi vắc-xin phòng Covid-19, tuy nhiên không ai có tư tưởng chủ quan. Ngoài việc giữ ý thức bảo vệ bản thân và gia đình, tập thể cán bộ, nhân viên tại Cơ sở 1 luôn nỗ lực tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe theo lời dạy và tấm gương hành động hằng ngày của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Rèn luyện thân thể, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Thiết nghĩ, mỗi cá nhân là một chiến sĩ trên mật trận phòng chống Covid-19, tập thể Cơ sở 1 sẽ là một pháo đài vững chắc để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Quốc Hoàn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn