Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33105491
Cha và con gái

(Kính tặng Cha)

       Cha là người mà tôi kính trọng và yêu quý nhất, bởi vì cha không chỉ là một người cha tốt mà còn là một người bạn thân khi vui buồn và chia sẻ mọi cảm xúc của tôi. Cám ơn cha đã nuôi dạy tôi nên người, đem lại cho tôi sự hạnh phúc. Dư vị nhẹ nhàng của câu chuyện sau đây là lời cảm ơn chân thành của tôi muốn gửi đến người cha của mình nói riêng và cũng là dành tặng cho tất cả những người cha đáng kính.  
 
       Cha và mẹ đến nhau khi cả hai đều đã lớn tuổi. Con gái ra đời trong sự vất vả của mẹ vì sinh khó. Thương mẹ, cha quyết định “Dù gái hay trai, chỉ một con là đủ”. Mẹ ngoài việc cơ quan còn tất tả với việc nhà, để đỡ đần mẹ, cha nhận phần chăm nom con gái. Cha chở con gái đi học, đi chơi, cha học cùng con gái, chơi đùa cùng con… Cha và con gái cứ như hình với bóng, đến nỗi khi ngủ, con gái cũng đòi cha hát ru chứ không phải là mẹ như bao đứa trẻ khác.
 
       Con gái lớn mỗi ngày càng giống cha như đúc, từ khuôn vóc đến tính tình. Nhìn con gái, ánh mắt cha lúc nào cũng lấp lánh niềm vui. Bên nội, bên ngoại hay khen “Con gái giống cha giàu ba họ”, nghe vậy cha chỉ cười. Con gái lớn dần, xinh xắn như mẹ, từ tốn như cha, lúc nào cũng “Cha ơi… Cha là nhất...”.
       Gần ba mươi tuổi rồi mà vẫn chưa thấy con gái dẫn ai về ra mắt, cha mẹ sốt ruột dò hỏi, con gái trả lời: “Con chưa tìm được ai giống cha”. Trời, con gái thần tượng cha nên cứ lấy hình mẫu cha mà so sánh với những người bạn trai rồi không “chấm điểm” ai cả! Cha thủ thỉ: “Con gái, con trai lớn lên phải lập gia đình. Cha mẹ lớn rồi, cũng muốn có cháu ẵm bồng, con xem kiếm rể quý đi nhé”. Nghe con gái mếu máo: “Con ở vậy chăm sóc cha mẹ thôi”, mà cha rầu.
 
       Cậy nhờ họ hàng mai mối, cha mẹ còn để mắt đến con của những người bạn thân. Một bữa cha thông báo với con gái: “Ngày mai có bạn cha đến chơi, cha muốn giới thiệu với con, bác ấy làm cùng ngành với con đó”. Con gái cứ tưởng bạn cha nên về sớm, còn phụ mẹ nấu món ngon đãi khách, rồi ngoan ngoãn đợi khách. Bạn cha đến, không đi một mình mà dẫn theo con trai bác ấy. Khách đến chơi mà cứ ngắm con gái cười hoài. Cha nhờ con gái dẫn vị “khách nhỏ” đi tham quan nhà, tham quan vườn hoa mà cha trồng. Huyên thuyên nói chuyện, con gái phát hiện anh am hiểu như cha, ánh mắt, nụ cười rất giống cha, và cũng ân cần, cũng dịu dàng với con gái như cha. Bỗng nhiên tim con gái “lỗi nhịp”, lần đầu tiên, trong con gái có bóng hình người nam khác ngoài cha.
 
       Anh đến chơi những lần sau, cha vui vẻ: “Từ ngày con đến chơi, bác bớt bị con gái nhõng nhẽo, mai mốt bác nhường cho con nhận vinh dự đó”. Con gái lại mếu máo: “Ai quen biết gì đâu mà cha trao gửi con vậy”. Anh nói: “Cha thương em quá, em phải hiếu thảo nhiều hơn nữa, mai mốt không chỉ mình em đâu, anh cũng yêu quý và hiếu thảo với cha mẹ em như em vậy”.
 
        Bây giờ, anh đã về làm rể quý như mong ước của cha ngày nào. Cha mẹ cũng đã có cháu ngoại ẵm bồng, lại còn được con gái và con rể kính trọng, yêu thương và chăm sóc chu đáo. Thỉnh thoảng nhìn con gái cha lại gật gù: “Đúng là con gái giống cha thì phước cả họ”! Những lúc như thế thì con gái lại ôm cổ cha nũng nịu: “Cha à, con gái giống cha thì phước cho con gái mới đúng”.
Thủy Tiên
 


 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn