Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31706893
Cảm xúc của cộng tác viên với Bản tin TNXP

       Là những cây bút không chuyên, nhưng vì lòng say mê, nhiệt tình, trong thời gian qua, những cộng tác viên đã dành thời gian, tâm huyết để viết những tin, bài, góp phần xây dựng nội dung cho Bản tin TNXP. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt nam, họ đã bày tỏ cảm xúc, tâm sự của mình.

       Hương Xuân
       (Cựu TNXP)

       Cộng tác với Bản tin 10 năm nay, Bản tin đã trở thành nơi để tôi bày tỏ tâm sự, cảm xúc của mình - một người đã từng là Thanh niên xung phong và mãi mãi là Thanh niên xung phong. Những tâm sự ấy được tôi thể hiện qua những bài viết về những kỷ niệm, câu chuyện về con người, vùng đất TNXP. Ngoài ra, Bản tin TNXP là nơi để tôi gửi gắm lời tâm sự với thế hệ TNXP trẻ hiện nay: Hãy nối tiếp truyền thống của lớp TNXP đi trước, hãy sống và cống hiến sức mình cho quê hương, đất nước. Vinh dự nhận giấy khen của Lực lượng TNXP nhân dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi rất xúc động vì các thế hệ sau vẫn trân trọng cảm xúc của người đi trước như chúng tôi.


       Cẩm Hồng
       (Cựu TNXP)
       Tôi biết đến Bản tin một cách rất tình cờ vào năm 2009. Từ đó, cảm xúc TNXP trong lòng ấp ủ bấy lâu được dịp bùng cháy. Tôi lao vào viết, viết một cách say mê về những kỷ niệm, câu chuyện trong thời gian đi Thanh niên xung phong của mình và của đồng đội. Và không biết tự bao giờ, công việc viết bài, cộng tác với Bản tin, trở thành một công việc chính, lâu lâu, mà không viết được bài nào là mình lại cảm thấy khó chịu trong lòng.
       Tôi vẫn còn nhớ mãi chuyến đi tập huấn đầu tiên cùng các cộng tác viên của Bản tin ở Trường 2. Lúc đó, tôi - thế hệ TNXP đi trước và TNXP trẻ đã kết nối với nhau, cùng có chung niềm đam mê viết bài.
       Mỗi lần được nhận giấy khen của Lực lượng vì đã cộng tác tin, bài thường xuyên cho Bản tin, tôi lại cảm thấy rất vui và hạnh phúc, “lửa” TNXP càng hừng hực cháy, thôi thúc tôi viết bài nhiều hơn.


       Nguyệt Tiệp
       (Trường GDĐT và GQVL số 3)
       Trước đây, tôi tham gia viết bài gửi Bản tin TNXP chỉ vì cảm thấy nếu không viết thì “có lỗi” với đơn vị, khi mà những cây bút như: Bách Việt, Lê Nguyễn Đình Thụy, Ngọc Trâm… lần lượt “tạm biệt mái trường”. Thế là tôi viết! Thời gian trôi qua, mỗi tháng tôi lại ngóng đợi Bản tin TNXP đến đơn vị, để rồi hồi hộp mở ra và “úm ba la” như muốn reo lên khi bài của mình được đăng, khi hình ảnh của đơn vị mình được giới thiệu và lại buồn thiu khi số báo nào đó không có tên mình. Cứ thế đã 07 năm tôi gắn bó cùng nghiệp viết, như “nước không thể không uống, cơm không thể không ăn”. Và tôi luôn cảm thấy có lỗi khi gửi tin hoạt động của đơn vị mình muộn, hay không viết được một bài văn, bài thơ, bài cảm nhận nào trong tháng.
       Dẫu trong làng đại thụ mình chỉ là một cây cỏ dại, “một tay nghiệp dư” nhưng cũng rất vui và rất tự hào vì mình có thể viết và được vui chung trong niềm vui của làng báo chí nước nhà. Cảm ơn bạn Bản tin TNXP, cảm ơn sâu sắc tới các anh chị, các đồng chí, đồng đội của tôi - những người đã tâm huyết với nghề Báo để chúng tôi luôn có một người bạn đồng hành mang hơi thở của TNXP.


       Ánh Tuyền
       (Cơ sở Xã hội Nhị Xuân)

       Được đơn vị phân công, và cũng có chút “máu” viết lách mà thiên hạ gọi là “chồi báo chí”, tôi đã cộng tác tin, bài với Bản tin Lực lượng TNXP. Mỗi lần tin, bài của mình được đăng, tôi cảm thấy rất vui. Là “nhà báo” bất đắc dĩ nhưng mỗi khi đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lòng tôi lại cảm thấy nôn nao, một cảm giác rất lạ, khó tả và luôn tự nhủ với lòng phải có những bài viết “đúng nghĩa” để nâng cao kỹ năng viết, để đọc giả có hứng thú hơn khi cầm Bản tin TNXP trên tay.

       Đặng Vũ Duy
       (Học viên Trường GDĐT và GQVL số 3)
       Với tôi, Bản tin TNXP như một người bạn. Tháng nào, tôi cũng chờ đợi Bản tin đến với Trường. Mỗi lần gửi bài đi, tôi lại hồi hộp chờ đợi và mong cho bài của mình được đăng. Tôi rất vui khi được tham gia vào đội ngũ cộng tác viên của Bản tin TNXP. Tôi cảm thấy thời gian ở Trường như trôi nhanh hơn khi mỗi tháng luôn có “bạn” đồng hành. Cảm ơn bạn nhé, Bản tin TNXP!

       Phan Thành Tâm
       (Học viên Trường GDĐT và GQVL số 3)

       Đã gần 03 năm, tôi cộng tác với Bản tin TNXP. Với tôi, viết bài cho Bản tin TNXP không chỉ là niềm đam mê mà còn là “công việc không thể không làm”. Tháng nào, tôi cũng chờ đợi sự xuất hiện của Bản tin như chờ người thân của mình vậy. Qua mỗi trang Bản tin, tôi được biết thêm về thông tin hoạt động của các đơn vị trong Lực lượng TNXP. Nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin kính chúc tất cả các anh, chị Ban biên tập, cộng tác viên Bản tin TNXP vui vẻ và hạnh phúc.


Nguyệt Tiệp – Huỳnh Như – Trần Hạnh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn