Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31509444
Ngày họp mặt ý nghĩa

        Không khí tại hội trường Công viên Văn hóa Láng Le Lê Minh Xuân càng lúc, càng sôi nổi, hôm nay là buổi họp mặt truyền thống lần thứ 16 của cựu TNXP Lê Minh Xuân. 

       Hàng năm, cứ đến ngày 30/4, những cựu TNXP đã từng đóng quân, làm nhiệm vụ tại mảnh đất Lê Minh Xuân (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đều trở lại đây, dự họp mặt truyền thống, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn của cái thời  “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Cái thời gian khổ ấy, tuy đã xa lắm, nhưng trong tiềm thức của những cựu TNXP chúng tôi thì cứ ngỡ như mới hôm qua.
 

       Hội trường chật ních người, toàn một màu áo xanh cỏ úa. Ổn định xong chỗ ngồi, những khúc hát tập thể ngày nào (không rõ tác giả), được chúng tôi cất lên rộn rã. Những bàn tay tuy không còn rắn chắc, nhanh nhẹn như thời tham gia TNXP, nhưng khi vỗ vẫn nghe thật to, thật đều, theo nhịp hát:  

Tình đồng chí ấm áp như mùa xuân
Trong công tác nhiệt tình như nắng hạ
Với kẻ thù lạnh hùng như băng giá,
Cá nhân chủ nghĩa như chiếc lá mùa thu…”
 
       Những khúc hát mang đầy ý nghĩa và đậm chất TNXP ấy như ăn sâu vào tim, trí óc mỗi người, nên chúng tôi đã hát say sưa bằng cả nhiệt huyết, không sai, không thiếu một từ.
 
Đời ta chỉ sống có một lần thôi,
Cho nên cuộc sống quý giá vô cùng
Phải sống sao đáng sống, để chết đi không còn oán hận gì
Chỉ thấy vui sướng khi đời mình cống hiến cho nhân dân…”
 
       Tôi như gặp lại nụ cười rạng rỡ của những chàng trai, cô gái tuổi mười tám, đôi mươi ngày nào, trên khuôn mặt những cựu TNXP tóc đã hoa râm hôm nay.
 
       Họp mặt truyền thống là dịp đồng đội tìm lại nhau cùng ôn lại kỷ niệm vui, buồn của thời gian khó, để nghe thông tin về đồng đội, người mất người còn, những mảnh đời khó khăn cần được quan tâm, trợ giúp. Trong buổi họp mặt lần này, Ban liên lạc đã kêu gọi và vận động từ đồng đội được số tiền 3,2 triệu đồng để trợ giúp cho đồng đội Đặng Văn Trung - cựu TNXP Liên đội 11 (thường trú tại ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Gia đình đồng chí Trung thuộc diện hộ nghèo, bản thân anh lại bị bệnh lao màng não, vợ do tai nạn giao thông bị di chứng thần kinh phân liệt, hiện chỉ có một người con gái là lao động chính thì phải ở nhà chăm sóc cha mẹ. Được biết trước đó, Chi hội Cựu TNXP xã Lê Minh Xuân cũng đã thăm và tặng đồng chí Trung số tiền 1,1 triệu đồng.
 
       Buổi họp mặt truyền thống làm sống lại niềm tự hào của TNXP một thời rực lửa năm xưa, làm ấm áp nghĩa tình đồng đội hôm nay, vì vậy, cựu TNXP Lê Minh Xuân chúng tôi, ai ai cũng mong chóng đến ngày 30/4, để được gặp nhau!   

 

                   Hương Xuân  
(Cựu TNXP Lê Minh Xuân)
 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn