Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31913408
Tia sáng mới cho người quyết tâm

   Hỏi: “Bạn có muốn từ bỏ ma túy”? Câu trả lời thật dễ dàng: “”.
   Tôi sẽ nhìn vào mắt bạn để muốn biết bạn trả lời có thật lòng không. Rồi một ngày tôi biết bạn lại tái nghiện. Tôi không bất ngờ, vì tôi thường thấy nhiều người khác cũng như vậy. Tôi cũng không trách bạn đã thiếu bản lĩnh, đã nói dối tôi; vì tôi vào vị trí của bạn cũng chưa biết trước điều gì. Khi tái hòa nhập cộng đồng, tôi biết bạn gặp phải nhiều khó khăn: công việc không ổn định, thu nhập thấp, sự kỳ thị xã hội…và nhất là những cám dỗ, lúc bạn buồn, khi cơn thèm thuốc trỗi dậy…chỉ một khoảnh khắc bạn lại đánh mất mình.

    Có lẽ tôi nên hỏi: “Bạn có thực sự muốn bỏ ma túy”? Lúc ấy bạn sẽ nhìn vào mắt tôi thật lâu…mà chưa có câu trả lời. Tôi biết bạn muốn nói: “Tương lai trả lời thôi”.
Tôi chờ bạn!

 

     Thực tế đã có người từ bỏ được ma túy. Thật khâm phục! Tôi biết người ấy, từ ngày tái hòa nhập cộng đồng đã 05 năm, bạn ấy chưa sử dụng lại ma túy. Cầu mong bạn ấy luôn giữ được chính mình. Nhưng tôi vẫn lo cho bạn ấy! Như là bạn ấy đang đi dưới bầu trời xám xịt, không biết trời có mưa không, nếu mưa bạn ấy có bị ướt không? (bạn ấy có bảo vệ được chính mình?). Tôi biết thỉnh thoảng bạn vẫn phải “gồng người” khi mỗi lần cơn thèm thuốc trỗi dậy, khi bạn gặp lại những lời rủ rê quen thuộc hay bạn đi qua nơi bạn đã từng làm “việc ấy”. Bạn sẽ rồ ga cho xe chạy thật nhanh để xa nó. Chúc mừng bạn!
     Nhưng bạn sẽ còn phải bao nhiêu lần “gồng mình” như thế nữa? Con đường bạn đang đi đâu là đích để bạn có thể nói rằng “ Tôi đã bỏ được ma túy”. Tôi xin mách bạn, một tia sáng mới đang chờ bạn. Tia sáng làm tan những cơn mưa để bạn khỏi ướt. Nhưng với điều kiện, bạn phải là người thật lòng, bạn thực sự muốn từ bỏ ma túy.

 

    Naltrexone là thuốc đối kháng cạnh tranh morphin tại thụ thể Muy, Kapa ở tế bào não, kết quả là chất dạng thuốc phiện bị đẩy ra khỏi thụ thể này và dần dần làm bạn mất cảm giác thèm ma túy. Với liệu trình điều trị 12 đến 18 tháng, tôi nghĩ bạn có đủ kiên nhẫn để làm việc này. Chỉ cần bạn tuân thủ điều trị, bạn sẽ không phải “gồng mình” nữa, cuối cùng bạn sẽ giống như tôi- ma túy không thể gần.

    Với nội dung trên buổi Hội thảo chuyên đề về phòng chống tái nghiện ma túy của Naltrexone diễn ra tại hội trường Lực lượng TNXP thành phố vào chiều 30.7.2010. Đã thảo luận, làm sao để triển khai Naltrexone đến mọi người, triển khai như thế nào cho hiệu quả? Câu trả lời quan trọng nhất vẫn ở phía bạn. Bạn hãy tự hỏi chính mình trước nhé “có thực sự muốn bỏ ma túy không?”. Tôi nghĩ câu trả lời không dễ dàng, nếu bạn quyết định “Có”, chúng tôi sẽ giúp bạn!
  Hữu Sơn
 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn