Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33837315
Những người phụ nữ của đời tôi

        Mẹ tôi

       Mẹ tôi là một bác sỹ, bây giờ bà đã về hưu. Cả cuộc đời bà tận tụy với công việc trị bệnh cứu người, hy sinh cho chồng con chỉ với mong muốn thật bình dị: Gia đình luôn hạnh phúc và bình an. Chúng tôi lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Ngày trước, gia đình tôi nghèo lắm, nhưng anh chị em tôi ai cũng được đến trường học hành đến nơi đến chốn. Chưa bao giờ trước mặt con cái bà tỏ ra mệt mỏi khi phải lo cho gia đình, mà ngược lại, điều đó làm cho bà hạnh phúc. Bà luôn tự hào về những đứa con mình đã sinh ra.
 
       Tôi là đứa con trai út mà bà tin tưởng, kỳ vọng và thương yêu nhiều nhất. Vậy mà tôi đã làm bà thất vọng. Không chỉ một lần mà nhiều lần và trong một thời gian khá dài. Mỗi lần tôi trượt dài vào ma túy là mỗi lần bà đau đớn trong lòng, nhưng chưa bao giờ bà tuyệt vọng. Bằng mọi cách, bà kéo tôi về với cuộc sống của người bình thường và bà tin tưởng rằng bà sẽ làm được điều đó. Hình ảnh bà ngồi bất động không nói một lời khi tôi bị bắt đi cai nghiện đã theo tôi suốt thời gian vừa qua. Tôi biết mẹ tôi sẽ không khóc vì đây không phải là thói quen của bà trước mặt chồng con dù nỗi đau, sự thất vọng đã lên đến tột cùng. Tôi biết nước mắt của bà được giành cho ngày tôi trở về. Tôi mang ơn mẹ tôi. Nếu có kiếp sau tôi vẫn xin được làm con của bà. Tôi nguyện sống tốt hơn, đẹp hơn để bà an tâm khi mà tôi còn được gọi 2 tiếng: “Mẹ ơi!”.
 

 

        Chị tôi

       Chị tôi có một gia đình hạnh phúc, sung túc và nối nghiệp của mẹ. Chị đã bên cạnh tôi suốt tuổi ấu thơ, chăm sóc các em và phụ giúp cha mẹ. Và đến ngày hôm nay, chưa lúc nào chị an tâm về em mình, lúc nào cũng trăn trở tự hỏi “tại sao em mình lại ra nông nỗi như vậy?” Có những lúc tôi tưởng chị sẽ buông tay tôi vì quá mệt mỏi và thất vọng với những gì tôi đã gây ra. Vậy mà, chị chưa bao giờ quay lưng mỗi khi tôi lầm đường lạc lối. Chị cho tôi cơ hội để làm lại, nhưng chị không cho tôi ỷ lại. Chị muốn tôi phải tự nỗ lực, cố gắng đi bằng chính đôi chân của mình: “Tương lai của em do chính em thực hiện. Chị chỉ đồng hành và sẵn sàng chia sẻ, nhưng chị không sống thay cuộc đời của em được. Hãy sống như một người bình thường đừng để mọi người chung quanh coi thường vì ma túy. Đó là cách tốt nhất để trả hiếu cho cha mẹ già”. Tôi chưa thực hiện được những gì chị nói, chị vẫn đau đáu chờ đợi. Tôi nợ chị một lời hứa thành hiện thật.
 
 

 

        Vợ tôi

        Tôi đến với em không phải bằng tình yêu thực sự. Em biết được điều đó nhưng vẫn chấp nhận quá khứ của tôi. Em là một phụ nữ thông minh và nhạy cảm. Có lẽ đồng ý đến với tôi là sự lựa chọn lớn nhất trong cuộc đời của em. Em bao dung và chia sẻ những lỗi lầm của chồng mình đầy trách nhiệm: “Hãy là chính mình và quay lại khi có thể”.
 
        Tôi tự rời xa gia đình nhỏ hạnh phúc của mình một cách vô tâm và tàn nhẫn. Tôi đã làm em thất vọng và em không đủ kiên nhẫn để đợi chờ. Chúng tôi lặng lẽ xa nhau dù vẫn nghĩ và nhớ tới nhau. Tôi không trách em về điều đó. Em xứng đáng để được hưởng hạnh phúc. Tôi nợ em một lần quay trở lại.
 
        Tôi mang ơn những người phụ nữ ấy – mẹ tôi, chị tôi và vợ tôi. Họ đã thương yêu, kỳ vọng và cưu mang tôi. Họ luôn theo từng bước chân của tôi, lúc nào cũng mở rộng vòng tay chờ tôi hồi tâm quay trở lại làm một thành viên tốt của gia đình. Tôi nợ họ một lời hứa - một lời hứa mà tôi biết là nó rất quan trọng nhưng tôi vẫn chưa thực hiện được. Xin hãy cho tôi thêm một cơ hội, tôi sẽ trở về với gia đình trong một tư thế tốt nhất để mọi người không thất vọng.
 
    Nguyễn Toàn Thắng
       (Tổ 3 - Đội QLGD-HV Số 2)
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn