Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34135084
Cái nắm tay, chờ hơn 30 năm…

        “Anh nhớ ai đây không?” - tiếng Duyên làm Thạnh giật mình. Vừa lúc đó, Duyên đẩy một người phụ nữ lạ hoắc tới trước Thạnh. Ồ! Không! Dáng dấp này, nụ cười này sao? Có phải em không? Tim Thạnh như có ai bóp nghẹn.

       Duyên cười ngất nói: “Lê Ánh Nguyệt đó anh”.
 
       Thạnh vội vàng: “Em đó sao Lê Ánh Liệt?”.
 
       Ai nấy cười rần rần, Thạnh tỉnh hồn xin lỗi lia lịa. Nguyệt trợn mắt, mím môi, giả bộ giận lẫy bước đi. Thạnh lật đật đuổi theo. “Chờ anh, chờ anh với!”. Hồi đó Nguyệt có tiếng là điệu đàng, chậm chạp nhất đơn vị Liên đội Trung Thành nên mọi người gán cho Nguyệt biệt danh “Liệt”. Kêu riết thành quen nên Thạnh không kịp gọi cho đúng tên Nguyệt! Thạnh chạy theo Nguyệt, lòng xốn xang, phơi phới lạ lùng. Anh tự nguyền rủa mình. Sao từ đó lại buông ra ở thời khắc quan trọng ấy chứ?!
 
       - Nguyệt ơi, xin lỗi em! Tại anh mừng quá. Anh tìm em lâu rồi, họp mặt truyền thống năm nào anh cũng về, mong gặp em. Anh cũng không ngờ hôm nay mình gặp lại nhau. Vậy là Tết nay anh sẽ rất vui, em ơi!
 
       Thạnh vừa nói vừa chạy theo Nguyệt. Nguyệt đứng trước Thạnh với đôi mắt đầy nước. Chị nói thầm: “Mới tháng 3 mà đã trông Tết!”.
 
       Buổi họp mặt truyền thống của Lực lượng TNXP năm 2011 là ngày đáng nhớ nhất với Thạnh – Thạnh đã nắm được tay Nguyệt. Cái nắm tay đó Thạnh đã chờ hơn 30 năm. Thạnh hỏi Nguyệt: “Em giờ chồng con ra sao? Cuộc sống thế nào?”. Thạnh thấy nhẹ lòng khi được biết chồng Nguyệt đã mất cách đây vài năm. Thạnh và vợ cũng đã chia tay. Đêm đó, Thạnh thức tới sáng vì cứ nhớ đến cái nắm tay và nghĩ tới mối tình dang dở giữa anh và Nguyệt mà nguyên nhân chính là do anh gây ra.
 
      
       Hồi ấy, chuyện tình cảm phải kín tiếng nên mối tình của Thạnh và Nguyệt cũng không ai biết. Rồi lần đó Thạnh mời bạn bè đi uống cà phê, xong mọi người lại rủ nhau đi nhậu. Lúc uống nhiều rượu quá, không kiểm soát được mình, Thạnh buột miệng: “Anh thương em lắm Nguyệt ơi!”. Không bao lâu sau lãnh đạo đơn vị biết chuyện, vậy là Thạnh và Nguyệt – mỗi người cầm một quyết định. Và xa nhau, xa đến hơn 30 năm, giờ tóc bạc da mồi mới được gặp lại nhau.
 
       Từ sau ngày gặp nhau ấy, Nguyệt như trẻ lại, và yêu đời hơn. Mấy đứa con của Nguyệt cũng vui lây với niềm vui của má. Chúng cũng muốn có người san sẻ khó khọc với chị, vì cuộc đời chị đã quá khổ đau. Trước là lo cho chồng bệnh, chồng mất lại oằn mình nuôi con khôn lớn. Nhưng, như tâm lý thường tình của những đứa trẻ, chúng không muốn má chia sẻ tình thương cho ai. Thạnh hiểu điều đó, và anh cũng tin rằng tình cảm chân thành của mình sẽ làm thay đổi suy nghĩ của những đứa trẻ. Quả thật, tháng ngày trôi qua, ánh mắt dè chừng của những đứa con Nguyệt dành cho anh đã được thay thế bằng cái nhìn thông cảm, yêu thương. Thạnh trở thành bờ vai vững chắc để mẹ con Nguyệt tựa vào.
 
       Bây giờ cái nắm tay đã lùi về quá khứ. Có lẽ ông Tơ, bà Nguyệt đã cảm động trước tình cảm của gã. Thạnh và Nguyệt cùng những đứa con đang sống hạnh phúc bên nhau.
 
Cẩm Hồng


 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn