Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33346530
Không chỉ là mùa xuân

       Không biết có phải mùa xuân năm nay lạnh hơn năm trước hay không, nhưng sao trong em lại cảm thấy trống vắng và hiu quạnh.
 
       Yêu nhau hơn 3 năm, cũng khoảng ngần ấy năm ta không được gần nhau. Em nhớ ngày ấy, khi chúng ta yêu nhau mới được hơn 3 tháng , em bịn rịn tiễn anh lên vùng Tây nguyên đất đỏ theo tiếng gọi của màu áo xanh TNXP. Anh thường xuyên gọi điện về hỏi thăm em. Có lẽ anh sợ em buồn, rồi lại sợ một phút nào đó làm em xao lòng. Nhưng với em, khoảng cách địa lí không ngăn được tim em luôn hướng về anh. Dù xa nhau, nhưng chúng ta vẫn dành thời gian gặp nhau những khi có thể, vẫn dành cho nhau những lời quan tâm ngọt ngào vào mỗi sáng em thức dậy. Và đặc biệt, em vẫn cảm nhận một tình yêu cháy bỏng từ anh luôn dành cho em.
 
       Trong chuyến về thăm em gần đây, anh nói xuân này anh sẽ không về. Anh biết là nếu không về em sẽ buồn thật nhiều, nhưng mong em hiểu cho anh, vì công việc anh không thể về được. Anh hẹn xuân sau nhất định sẽ về. Em yêu anh nên em sẽ yêu cả công việc anh đang làm, bởi người TNXP luôn làm những việc có ích, là con tàu luôn chở nặng tình yêu thương.
 
 
       Xuân đã gõ cửa, từng cơn gió xuân lành lạnh làm em chợt thức giấc. Em mở toang cánh cửa để đón nhận từng cơn gió mát rượi. Chậu lan rừng anh tặng nở những bông hoa tím ngắt làm lòng em nhớ anh quá đổi. Cũng có lúc em trách anh, hờn anh, vì anh không về đón xuân cùng em, nhưng nghĩ lại, em càng thấy thương anh. Không biết ăn Tết tại đơn vị, anh có buồn không?
 
       Hôm nay đã 30 Tết, nhưng em còn tất bật với các phần quà để tặng cho trẻ em mồ côi theo kế hoạch của Trường – nơi em làm việc. Là cô giáo mầm non nên em càng yêu lũ trẻ hơn, đặc biệt là trẻ em mồ côi. Tết đến nhưng trông đứa nào cũng buồn rười rượi. Không biết chúng buồn vì không được sắm nhiều đồ mới như bạn bè cùng trang lứa hay buồn vì thiếu vắng vòng tay yêu thương của cha mẹ. Bé Na chỉ mới 8 tuổi, đứa mà em rất thương, chạy đến bên em nói: “Cô Phương ơi, Con muốn có ba mẹ!”. Nghe bé hỏi mà mắt em cay cay, đau thắt trong lòng. Có thể do hoàn cảnh của bé giống em – một cô bé mồ côi lẻ lôi, cô quạnh.
 
       Đang dạo bước trên đường phố gần nhà, ngang qua ngã tư, em lại bắt gặp màu áo xanh. Màu xanh ấy vô tình chợt làm em nhớ đến anh. Giờ anh đang làm gì?! Em định nhắn tin cho anh, bỗng vang lên giọng nói từ phía sau: “Bất ngờ không em!”. Là anh! Xoay người lại nhìn anh mà em hạnh phúc đến rơi nước mắt!. Anh không nói gì ngoài nụ cười hiền lành dễ mến, và vòng tay mang theo hơi ấm mùa xuân.
 
       Anh bảo do được một người bạn hoán đổi ca trực nên anh tranh thủ về với em được 2 ngày. Chỉ hai ngày thôi nhưng em cũng cảm thấy hạnh phúc lắm. Ngồi tựa vai anh bên sông Sài Gòn lộng gió, em thầm cười: “Xuân này bên em đã có anh!”.
 
Gió heo may
 
 
 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn