Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34174853
Tôi yêu em

        Em nhỏ người, đen nhẻm, lại thêm “cặp đít chai” trên mắt, nhìn qua không có gì gọi là “bắt mắt” và như thế thì không phải là “tiêu chuẩn” của tôi.   

        Em đi Thanh niên xung phong vì thích hoạt động tình nguyện. Bề dày chiến tích của em là thời sinh viên năm nào cũng tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, tham gia đầy đủ các hoạt động cộng đồng của thanh niên và đã từng chọn thực tập tốt nghiệp tại cơ sở cai nghiện của Lực lượng Thanh niên xung phong, chắc vì thế nên em có nét gì đó hơi “phong trần”.
  

        Ngày đầu em nhận công việc, Sếp dẫn đi giới thiệu cùng mọi người, bọn nhân viên cùng phòng đùa: “chắc con Sếp, cũng lùn lùn, đen nhẻm với “cặp đít chai” trên mắt”, và như thế em bị ghét vì … giống Sếp.       

       Bao lần em làm phiền tôi vì “không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, em xoay tôi như chong chóng từ việc nhỏ đến việc to, em hỏi cho ra những vấn đề còn vướng mắt. Bao phen, em làm tôi đổ mồ hôi vì chính tôi cũng đang mập mờ vấn đề thì làm sao trả lời cho em? Rồi bao nhiêu lần, tôi thấy em về trễ hơn mọi người vì “bị đì”, chuẩn bị tài liệu cho công tác của cả phòng hôm sau.

 

 

        Cũng đôi lần, em có ý kiến hay hơn mọi người, Sếp khen, cả phòng nở mặt nở mày, đồng thời thầm trách em sao không nói trước để mọi người đóng góp hoàn thiện thêm cho em. Nhưng sự thật là mỗi khi họp phòng, ý kiến của em có bao giờ được quan tâm đâu bởi trong mắt mọi người em là người mới, còn đang học việc và chưa có nhiều kinh nghiệm. 

        Hoạt động gì của đơn vị cũng thấy em, tên em luôn có trong danh sách văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao… không xuất sắc đoạt giải nhưng em luôn được mọi người reo hò cổ động vì sự nhiệt tình hết mình.
 
        Thời gian trôi qua, em bản lĩnh trong công tác giáo dục học viên, em năng động trong công tác giải quyết hồ sơ cho học viên và chuyên nghiệp hơn trong các công tác của phòng. Em như con thoi tất bật và dần vượt qua tôi một cách nhanh chóng.
 
        Tôi bắt đầu nghĩ về em lúc nào nhỉ? Chẳng nhớ nổi! Tôi nhận ra đã từ lâu tôi chăm chỉ hơn trong công việc, biết chủ động tìm tòi kiến thức mới nâng cao chuyên môn và để trả lời khi em hỏi. Tôi còn nhận ra, em đã thổi lửa cho cả phòng qua các công việc em làm. Để giờ đây, mọi người thêm năng động và biết sống gần nhau hơn. Và rồi, từ lúc nào những ý kiến của em, tôi đã biết quan tâm hơn và cùng em chia sẻ.
 
        Vịt con xấu xí ngày nào, em biến mình thành nàng thiên nga lộng lẫy, nhưng không phải vì ngoại hình thay đổi mà bằng chính sự nồng ấm và chân tình từ trái tim em. Cũng nhỏ người, đen nhẻm, “cặp đít chai” dày hơn trước nhưng giờ đây, em được học viên yêu mến, được đồng nghiệp bạn bè quan tâm. Và hơn hết tôi luôn không ngừng nghĩ về em. Tôi tìm mọi cách để gần em. Có lẽ tôi đã yêu em.
                                                                                                         
Bình An

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn