Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33332671
“Heo vàng” tâm sự
       
        Anh Nguyễn Bằng (Đội Quản lý học viên số 2, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1) – tuổi Quý Hợi: Tết trong đơn vị có lẽ không đông đúc, náo nhiệt như bên ngoài, nhưng luôn tươm tất, đầy đủ. Từ năm 2004 vào đơn vị làm đến nay, tôi chưa có dịp về Quảng Trị đón Tết cùng ba mẹ, một phần vì quê xa, một phần vì phải trực tại đơn vị. Trước lúc vào đây công tác, tôi cũng có nói trước về tính chất công việc nên ba mẹ rất thông cảm cho tôi. Tết năm nay, tôi cũng hứa với lòng là sẽ về quê ăn Tết một lần. Dù chưa biết cụ thể là khi nào thực hiện được, nhưng nhất định tôi sẽ về, về để nhớ lại những kỷ niệm Tết xưa bên gia đình.
 
 
       
        Chị Tạ Hải Yến (Đội sản xuất Dịch vụ đời sống, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1) – tuổi Quý Hợi: Mọi người ở nhà thường gọi biệt danh tôi là “Heo” vì sinh năm Hợi mà - “Heo vàng” đó nha! Trước đây tôi làm việc tại Trường 2 (nay là Cơ sở cai nghiện ma túy số 2), nhờ vậy tôi biết được không khí Tết ở hai nơi. Tết ở hai đơn vị cũng tương đối giống nhau với nhiều hoạt động vui chơi cho cán bộ và học viên. Nhưng có một điểm khác có thể cảm nhận ngay chính là ở Cơ sở 1 gió rất nhiều, đôi lúc lạnh đến tê tái, rất khác cái lạnh tại Cơ sở 2. Không khí ấy phần nào cũng làm tôi nhớ về gia đình dù bản thân được gặp người thân nhiều hơn so với một số anh chị làm cùng. Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi, tôi xin chúc tất anh chị em trong đơn vị được dồi dào sức khỏe; chúc ba mẹ luôn được luôn vui, khỏe cùng con cháu; đặc biệt, chúc ông xã công tác tốt tại Cơ sở 2.
 
       
        Anh Đặng Văn Đăng (Đội Quản lý học viên số 4, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2) – tuổi Tân Hợi: Quê ở tận Thái Bình nên tôi có nhiều năm đón Tết tại đơn vị. Cá nhân tôi đã quen dần, dù được nghỉ Tết trước hoặc nghỉ sau đều được. Tôi nghĩ ở đây gần gũi cùng anh em và góp phần đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự cho đơn vị là việc nên làm. Tôi thường xuyên gọi điện thoại về hỏi thăm bố mẹ và cũng được bố mẹ động viên, thông cảm. Chỉ có một việc tôi thấy tiếc là vào dịp mừng thọ bố, tôi không về thăm bố được. Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi lời đến bố mẹ ở xa: “Bố mẹ hãy giữ gìn sức khỏe và yên tâm. Con ở đây sẽ công tác tốt. Chúc gia đình mình mọi sự đều bình an”. Những đồng nghiệp xa nhà như tôi, hãy yên tâm công tác, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ. 
 
       
        Anh Trần Văn Toản (Phòng Giáo dục - tư vấn, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2) tuổi Quý Hợi: Thời gian gần Tết cho đến Tháng 3 là đơn vị có nhiều việc nhất, nhưng không khí ngày xuân luôn làm lòng tôi rộn rã, háo hức. Tôi cũng như anh em trong phòng đều muốn được sum họp gia đình vào những ngày nghỉ nhưng với tính chất công việc nên nhiều khi không như ý muốn. Tuy nhiên, đơn vị như ngôi nhà thứ hai, vậy là mọi người ai ai cũng cố gắn làm việc cho tốt để đơn vị ngày một đẹp hơn, tốt hơn. Xuân Kỷ Hợi đã đến, tôi xin chúc anh chị em trong đơn vị có nhiều sức khỏe, cố gắng phát huy hơn nữa những kết quả đạt được của năm 2018, để bước sang năm 2109 sẵn sàng hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ hơn.
 
 
       

Chị Bạch Thị Thanh (bìa trái) và chị Trần Thị Hiên

        Chị Trần Thị Hiên (Phòng Tổ chức – Hành chính, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3) tuổi Quý Hợi: Tôi nhớ có một lần tiếp xúc thân nhân học viên, một phụ huynh sau khi tham quan cơ sở vật chất tại các Đội Quản lý học viên đã đứng lên phát biểu cảm ơn, và niềm tin tưởng khi con em mình được chăm sóc tại đây. Những lời nói đó rất chân thành, vô cùng tự nhiên và bất ngờ. Đó là nguồn động lực cho cán bộ, nhân viên như tôi. Mỗi năm, khi mùa xuân về, tôi đều có những mong ước, lời chúc gửi đến gia đình, bạn bè và anh em cán bộ nhân viên làm cùng đơn vị. Năm nay, tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe đến các bậc phụ huynh có con em học tập tại Cơ sở 3. Món quà lớn nhất mà tôi cùng đồng nghiệp muốn dành tặng các bậc phụ huynh chính là sự tiến bộ từng ngày của các bạn học viên nơi đây.
 
        Chị Bạch Thị Thanh (Phòng Kế hoạch – Tài chính, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3) tuổi Quý Hợi: 15 năm gắn bó cùng đơn vị, tôi may mắn được hai lần về quê ăn Tết cùng họ hàng. Ở đây, nếu cả hai vợ chồng cùng làm chung thì phải có một người hy sinh nhiều hơn, quán xuyến việc gia đình, để người còn lại an tâm trực tại đơn vị. Tôi nghĩ nếu so với một số nghề nghiệp khác thì công việc của chúng tôi có thể gọi là đặc thù, nhưng ở đây có tình anh em, đồng nghiệp, nên chúng tôi dần vơi đi nỗi nhớ quê và tìm được niềm vui vào mỗi dịp xuân về. Năm mới, tôi chúc bố mẹ hai bên gia đình được mạnh khỏe, bình an; chúc anh chị em trong đơn vị luôn đoàn kết để Cơ sở 3 ngày càng phát triển và mỗi ngày đều là mùa xuân.
 
       
        
        Anh Nguyễn Mạnh Thành (Đội Tự Nguyện, Cơ sở xã hội Nhị Xuân) - tuổi Ất Hợi: Tôi quê ở Hải Phòng, cơ duyên đã đưa tôi đến Cơ sở xã hội Nhị Xuân công tác và năm nay cũng là năm đầu tiên tôi ăn Tết xa gia đình. Cảm giác bây giờ rất khó tả. Thời gian làm việc tại Nhị Xuân, tôi hiểu được ý nghĩa của nhiệm vụ mà mình đang thực hiện nên tôi lại thấy đây là cái Tết xa nhà có nhiều ý nghĩa. Cùng các đồng nghiệp rộn ràng chuẩn bị đón Tết trong không khí ấm cúng, vui tươi, đầy màu sắc, bên cạnh đó là chăm lo, động viên cho những học viên an tâm tư tưởng cùng ở lại đón xuân khiến tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa hơn. Ba mẹ tôi ở Hải Phòng cũng gọi điện động viên, giúp tôi thấy mình có thêm động lực. Nhân dip xuân mới, tôi xin chúc mọi người năm mới an khang thịnh vương, vui tươi, hạnh phúc.
 
 
        
        Chị Nguyễn Thị Tuyết Đảm (Đội sản xuất Dịch vụ đời sống, Cơ sở xã hội Nhị Xuân) – tuổi Quý Hợi:Tôi đã đón 16 cái Tết tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân. Bộ phận của tôi luôn sẳn sàng tư thế tất bật hơn, bận rộn hơn để chuẩn bị phục vụ các mặt hàng Tết, các nhu cầu thiết yếu khác cho học viên trước, trong và sau Tết. Mỗi mùa xuân tại đơn vị đều để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Riêng năm nay, tôi và tất cả viên chức tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân phấn khởi hơn vì được tăng thêm thu nhập theo nghị quyết của Thành phố. Đây là niềm vui nho nhỏ, nhưng có lẽ niềm vui lâu dài nhất chính là bản thân tôi rất tự hào khi được công tác trong Lực lượng TNXP, được đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Nhân dịp đầu năm mới Tôi xin chúc Lực lượng TNXP nói chung và Cơ sở xã hội Nhị Xuân nói riêng ngày càng phát triển và tất cả mọi người được vui tươi, hạnh phúc.   
 
Nhóm PV

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn