Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34128763
Xuân qua trong nỗi nhớ
      Mẹ ơi! Mỗi lần nghe những ca khúc về mùa xuân, lòng con lại nhớ đến mẹ, nhớ những ngày xuân rộn ràng đã qua và dường như hương xuân cứ mãi vương vấn nơi đây mẹ ạ. Có lẽ, đây là mùa xuân khó quên nhất trong đời con.

       Những ngày xuân vừa qua đã để lại cho con rất nhiều kỷ niệm về sự ấm áp, sự đoàn viên, sum vầy. Khi gió xuân mới khẽ gõ cửa thì Khu Phục hồi sức khỏe 3 - là nơi con đang sinh hoạt, sắc xuân từng ngày từng giờ phủ lên tất cả mọi cảnh vật. Chúng con, mỗi người một việc hối hả trang hoàng, khoác lên mọi vật chiếc áo mới, như: Quét vôi, sơn tường, làm tiểu cảnh, viết câu đối, trang trí cành mai, cành đào đến trang hoàng bàn thờ tổ quốc,... Tất cả mọi người như xích lại gần nhau hơn, khoảng cách thầy trò được xóa nhòa. Và con cảm giác như sự ấm áp của gia đình. Điều con nhớ nhất là cảnh đào đất, đốt lò nấu bánh chưng. Trong ánh lửa bập bùng, mùi hương của bánh, mùi thơm của khói cứ hòa quyện vào nhau mang đến cho con cảm giác chưa từng có trong ngần ấy năm qua. Rồi cảnh vớt bánh vào lúc sáng sớm, cái không khí lành lạnh, mờ mờ trong làng sương cộng với làng hơi bốc lên nghi ngút từ nồi bánh tạo nên bức tranh tuyệt đẹp mẹ ạ!

      Buổi thăm gặp cận tết, là lần thứ hai mẹ lên thăm con, kể từ ngày con vào đây. Cầm bàn tay chai sạm, gầy gò của mẹ mà con tự trách bản thân rất nhiều. Mỗi lần gặp mẹ, con thấy đôi mắt mẹ luôn ươn ướt, buồn vời vợi, nhưng trong sâu thẳm đôi mắt luôn hy vọng, tin tưởng con sẽ cai nghiện ma túy và đứng lên làm lại cuộc đời.

      Mẹ! Con biết mẹ đặt niềm tin vào con rất nhiều vì trước đây con là một đứa con trai hoàn hảo của mẹ. Chỉ vì công ty làm ăn thua lỗ, con phải tuyên bố phá sản. Rồi vợ con dắt con trai về bên ngoại ở không nói với con lời nào, lòng con đau lắm. Con tự nhủ lòng là sẽ quyết tâm gầy dựng lại công ty để đền đáp công ơn mẹ vất vả cả đời, một mình nuôi con khôn lớn từ ngày cha mất sớm. Vậy mà, chỉ một phút giây không kiềm chế được bản thân, con đã làm quen với làn khói trắng, giờ ngồi đây với bao nỗi ray rứt.
 

 Chúng con, mỗi người một việc hối hả trang hoàng, khoác lên mọi vật chiếc áo mới
 
      Thời gian thăm gặp 30 phút trôi qua thật nhanh nhưng đủ để con biết mẹ vẫn khỏe mạnh, nụ cười của mẹ vẫn hiền hậu, đầy ấm áp khiến con nghẹn lời. Mẹ nắm tay đứa con đã 38 tuổi mà như nắm bàn tay đứa con bé bỏng của mẹ ngày nào, với nhiều câu hỏi. Con đã kể cho mẹ nghe về cuộc sống, sinh hoạt ở đây. Con được nghe nhiều câu chuyện về cuộc sống đầy ý nghĩa; được quan tâm, chia sẻ, động viên; được chăm lo tốt về an sinh đời sống; được các y bác sĩ chăm sóc sức khỏe tận tình;… Trước khi về, mẹ đưa tay xoa đầu con, nở nụ cười và nói: “Cố gắng lên con, mẹ tin con sẽ vượt qua tất cả”. Con nhìn mẹ với đôi mắt đỏ hoe và đầy hối lỗi, rồi bước nhanh theo các bạn trở lại phòng mà không dám ngoái đầu lại nhìn mẹ. Con biết, mẹ vẫn đứng đó dõi theo bóng con khuất dần trên con đường nhuộm ánh nắng vàng. Nhớ lại các câu nói của mẹ khiến lòng con cảm thấy vô cùng ấm áp và vững tin hơn. Mẹ mãi là người yêu thương, tin tưởng ở con tuyệt đối dù con đã vấp ngã, đã làm cho mẹ phải khổ vì con.

      Mẹ ơi! Vậy là ngày tết vừa qua, con không thể cùng mẹ đón tết, dẫu biết rằng con có nói lời xin lỗi với mẹ thì cũng muộn màng. Con biết rằng nếu con cố gắng làm lại cuộc đời mình, đó mới là niềm tin, mong mỏi lớn nhất của mẹ và vì con - con mãi mãi là mùa xuân của mẹ phải không mẹ?! Con nhất định sẽ không để mẹ phải buồn lòng vì con lần nào nữa!

      Cảm ơn Nhị Xuân, cảm ơn thầy, cảm ơn mẹ đã cho con những niềm tin để viết tiếp những mùa xuân trong cuộc đời mình.
 
Đình Tuấn Anh
Khu PHSK 3
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn