Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33354958
Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

       Hàng năm cứ đến ngày 20/11 là các thầy cô giáo lại nhận được nhiều lời chúc, hoa và quà từ các em học sinh và phụ huynh. Nhưng ở đâu đó vẫn có những thầy cô  chẳng mấy khi được nhận hoa và quà nhân dịp này. Một trong số ấy có các thầy cô giáo áo xanh TNXP. Họ không chỉ dạy học mà còn phải quan tâm đến suy nghĩ, thái độ, tình cảm của học viên. Niềm vui của họ rất đơn giản là được nhìn thấy học viên của mình sống vui, sống khỏe và hòa nhập cộng đồng. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam chúng ta hãy cùng nghe họ tâm sự nhé!

Thầy La Văn Tần (Giáo viên dạy Chuyên đề, dạy văn hóa - Trường 1) chia sẻ: “Với tôi thì việc gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của những học viên là biện pháp tốt nhất để biết được bạn ấy có tâm sự gì, điều gì khiến bạn ấy có thái độ hay hành vi như vậy. Từ đó mình sẽ tư vấn giúp bạn ấy tháo gỡ vướng mắc và có sự hợp tác tốt trong học tập. Nói chung cái tâm của mình phải đặt lên trên thì việc dạy học mới có được kết quả cao. Nhân ngày đặc biệt của mình tôi cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn học viên rằng: Người thầy không thể nào dạy tốt được khi không có sự hợp tác tốt từ phía học sinh. Chính các bạn là nguồn cảm hứng, là động lực để chúng tôi thực hiện tốt công tác của mình".

Cô Nguyễn Thị Mai (Giáo viên dạy văn hóa - Trường 3) chia sẻ: “Dạy các bạn học viên, nhiều lúc vừa dạy hôm trước hôm sau các bạn đã quên, hoặc đang học mà có bạn lại ngẩn ngơ nhìn ra ngoài không tập trung nên mình phải có cách động viên hoặc chia nhóm để những bạn tiếp thu nhanh, không chán, còn những bạn tiếp thu chậm thì không bỏ lỡ bài. Nhiều khi tôi cũng nản nhưng lại thấy thương vì học viên của mình bị ảnh hưởng bởi ma túy nên mới như vậy. Tôi nhớ có một lần, khi đang ngồi chờ trong lớp thì thấy thầy Tổ trưởng la một bạn học viên vì lo hái hoa giấy không chịu xếp hàng. Thì ra bạn học viên ấy hái hoa để tặng cô nhân ngày 20/11. Cũng có bạn làm tôi bất ngờ khi tặng tôi một con tôm (làm bằng sợi tái chế từ bao đựng gạo) và nói rằng: “Em mới học đan, tặng cô làm kỷ niệm”. Đó là những kỷ niệm mà tôi chẳng thể nào quên!

Thầy Bùi Thanh Hoàng (nhân viên phòng Xã hội - Lực lượng TNXP) chia sẻ: “Tuy không còn trực tiếp tham gia giảng dạy nhưng đối với tôi những ngày tháng được gọi tiếng “thầy” luôn sống mãi trong tôi. Tôi tự nhận thấy mình là một thầy giáo nghiêm khắc với học sinh, nhưng tất cả vì mong muốn các học viên của tôi không những tiếp thu kiến thức mà còn có cơ hội làm lại cuộc đời. Lớp học với đủ mọi lứa tuổi, tính cách, hoàn cảnh khác nhau nên điều tôi quan tâm chú trọng nhất là lời ăn tiếng nói phải chuẩn mực. Dù đã tám năm trôi qua, nhưng tôi không thể nào quên được kỷ niệm về ngày 20/11 năm 2008, năm đó có một em học viên tên là Trịnh Sơn đã tặng tôi một bó hoa dại và một bài thơ sưu tầm mà đến giờ tôi vẫn nhớ mãi: “Thầy cô là những đóa hoa tươi. Dưới ánh nắng xuân đẹp tuyệt vời. Vườn hoa giáo dục rung rinh gió. Tỏa bao hương sắc đến muôn người”.

         

         Cô Nguyễn Thị Hồng (Giáo viên dạy văn hóa - Trường 2) chia sẻ: “Nhớ lại ngày đầu đứng lớp, tôi có chút bỡ ngỡ vì học sinh của mình có cả những anh bằng hoặc lớn tuổi hơn tôi, nhưng cái chính là trình độ không đồng đều, học viên gián đoạn việc học lâu nên mình phải giảng chi tiết, tập trung hơn và phải gắn với thực tế của học viên để các bạn dễ nhớ bài. May mắn là được học trò yêu quý nên tôi cũng không gặp khó khăn nhiều. Mười ba năm gắn bó cùng lớp học đặc biệt này với tôi là biết bao kỷ niệm. Năm 2013, có một học viên trước ngày tái hòa nhập cộng đồng đã làm một tấm thiệp ghi những lời cám ơn, lời chúc gửi đến thầy cô và hứa sẽ sống thật tốt. Bạn học viên ấy còn tự tay làm tặng tôi một ngôi nhà nhỏ bằng những que gỗ, mà đến giờ tôi vẫn giữ. Tôi nghĩ, bây giờ bạn học viên đó đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình. Và đó là món quà lớn nhất dành cho thầy cô giáo chúng tôi”.

Nhóm CTV

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn