Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33353423
Trường tôi

      

       Ngày đầu tiên, tôi đến Trường “Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP”. Tôi thấy ngôi Trường này chẳng có gì đặc biệt, Trường ở một nơi hẻo lánh, xung quanh không có khu vui chơi, quán trà sữa, cửa hàng nào hết… Tôi nghĩ chắc chán lắm đây! 

       Trường tôi không cao tầng, không lộng lẫy, lung linh và không lọt “top” đạt chuẩn quốc gia. Nhưng với tôi, khi được học tập ở nơi này, tôi mới phát hiện ra đó là một ngôi Trường chuẩn mực.

       Nơi đây không hề thua kém bất cứ một ngôi Trường danh tiếng nào khác. Các thầy, cô giáo áp dụng những phương pháp dạy học rất hay, rất thực tế để giúp chúng tôi tiếp thu bài học được dễ dàng. Thầy, cô Trường tôi mặc “Quân phục” màu xanh TNXP trong quá trình giảng dạy, nhìn rất ngầu nhưng cũng rất gần gũi, thân thương. Giáo viên Trường tôi trẻ, vui vẻ và năng động nhiệt tình.

       Có thể nói Trường chưa hoàn chỉnh về cơ sở vật chất nhưng nhờ vậy mà chúng tôi, những lứa học trò lại biết biết thế nào là bàn ghế gỗ, phấn trắng bảng đen, được thấy nét chữ nghiêng nắn nót của thầy, cô giáo dạy hằng ngày. Riêng tôi, tôi yêu quý lắm hình ảnh người thầy vừa giảng, vừa viết lên bảng bài học đang dạy. Làm sao tôi quên được hình ảnh người thầy giống như lời bài hát: “Khi thầy viết bảng. Bụi phấn rơi rơi. Có hạt bụi nào. Rơi trên bục giảng. Có hạt bụi nào. Vương trên tóc thầy...” (Bụi Phấn - Sáng tác: Lê Văn Lộc - Vũ Hoàng) đã in sâu vào tâm trí và sẽ chẳng giây phút nào quên được.

       Và Trường tôi học không có hồ bơi, không có xích đu, không có hồ cá kiểng nhưng có sân trường vừa đủ để chúng tôi chơi kéo co, chuyền bóng, nhảy bao bố, đá banh, hò reo cổ vũ các kiểu mặc cho trời nắng mưa, cứ chơi cho hết mình và khi đó chúng tôi mới biết thế nào là đoàn kết, gắn bó thật sự. Các bạn trường khác có trải nghiệm được như trường chúng tôi không? Nói là vậy nhưng tôi vẫn ước sau này, Trường tôi được xây mới khang trang, sắm nhiều bàn ghế mới... để các em khóa sau được hóng gió trên những lầu cao, khỏi phải lót 4 miếng giấy dưới chân bàn học cho không bị cập kênh và xin đừng bỏ đi những hàng ghế đá cũ kĩ, đừng chặt đi những cây bàng già nua, đừng thay đổi quá nhiều, đừng lấp đi những kỉ niệm tôi đã trải nghiệm. Đặc biệt, đừng thay đổi sự nhiệt tình, tình yêu thương các học trò của thầy cô tôi. Tối nhớ có 1 người thầy đã nói: “Trường này thầy cô nào mà không xung kích, không nhiệt tình vì đàn em thân yêu thì…”. Và điều cuối cùng tôi mong các thầy, cô về hưu thì xin hãy chụp hình lưu niệm, dán nơi bảng tin của Trường để khi chúng tôi về thăm Trường được nhìn lại và cảm nhận lại 1 lần nữa ngôi trường, thầy, cô thân yêu!

        Trường tôi vậy đấy các bạn ạ! Trường thiếu mà không thiếu, với tôi, nó đầy đủ tất cả. Còn các bạn thì sao? Tôi mong các bạn cũng sẽ có những kỉ niệm đẹp như tôi dưới mái trường…  

Ngọc Huyền

 (Học sinh lớp 9)

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn