Liên kết website

 

Số lượt truy cập
30149655
Xin lỗi em
       Hơn 02 tháng, tôi vào Cơ sở xã hội Nhị Xuân. Hôm nay là thứ Năm (ngày thăm gặp học viên), tâm trạng tôi không như mọi ngày vì hôm nay là ngày đặc biệt. Tôi được gia đình lên thăm. Tôi háo hức và chờ mong được gặp gỡ những người thân trong gia đình, mong được nhìn thấy Ku Bin và Khang, hai đứa con trai yêu dấu của tôi và em, nhưng bước ra khu thăm gặp thấy chỉ có mẹ ngồi đó, tôi thoáng chút buồn. Nhìn vẻ mặt tôi, mẹ hiểu và bảo: “Sắp đến thi học kỳ, sợ hai đứa mất bài giảng, làm ảnh hưởng tới kết quả học tập nên mẹ không dám cho tụi nhỏ theo”. Thật ra, người tôi mong chờ nhất trong lần thăm gặp này chính là vợ của tôi, nhưng em đã không đến.

       Trước khi chuẩn bị gặp người thân, tôi nghe trên loa phát thanh đọc tên P.T.Ng. ra thăm gặp thì trong lòng có cảm giác lâng lâng khó tả. Tôi nhìn con đường ra khu thăm gặp hôm nay dường như đẹp hơn, bầu trời cao, xanh hơn mọi ngày và nghe được tiếng thì thầm của gió lướt nhẹ qua mái tóc của mình. Tôi tự nhủ, muốn được gặp trực tiếp em để nói câu xin lỗi. Mong em thứ tha cho những lỗi lầm của mình trước đây. Vậy mà hôm nay, em đã không đến, không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở nhà tôi nữa. Trong đầu tôi càng thêm chồng chất nỗi niềm lo lắng. Tôi hỏi mẹ: “ Vợ con đâu?” Bà bảo rằng: “Vợ con có việc bận nên không đi được”. Nghe mẹ nói, tôi cố giấu nỗi buồn nhưng trong lòng thật sự hụt hẫng rất nhiều.

       Sau buổi thăm gặp, tôi trở lại phòng quan sát những anh em ở chung, ai cũng cười nói vui vẻ với những chia sẻ về gia đình, vợ con, riêng tôi lại cảm thấy chạnh lòng và tủi thân. Sao tôi trách em được bởi vì mình là người có lỗi trước, đã gây ra biết bao đau thương cho em và con. Tôi đã phản bội em, đi với người con gái khác nhưng rồi em vẫn bỏ qua tất cả. Em từng nói với tôi:  “Vì con nên em tha thứ và mong anh sửa đổi để hai đứa cùng nuôi con”. Thế mà, tôi lại sai phạm hết lần này đến lần khác, giờ lại bước chân vào con đường nghiện ngập. Tôi chỉ trách bản thân mình, sao quá ngu muội, dại dột vì những thú vui đam mê nhất thời mà hủy đi cuộc sống hạnh phúc. Càng suy nghĩ, tôi lại càng thương em nhiều hơn và không trách gì em hết. Người đáng trách phải là tôi. Chính tôi là nguyên nhân gây ra nghịch cảnh này.

       Xuất thân từ gia đình có ăn học, được cha mẹ dạy dỗ khôn lớn, nhưng tôi không biết trân trọng những gì mình có được mà cứ trượt chân chạy theo nhiều cám dỗ, lâm vào con đường ma túy, để rồi giờ đây gia đình phải tan nát mỗi người một nơi. Ma túy hủy hoại cả nhận thức lẫn cuộc sống, tương lai của tôi và nó còn liên lụy đến những người thân trong gia đình của tôi. 

       Tâm trạng hoang mang, lo lắng nhưng tôi không biết phải làm sao? Như hiểu được vấn đề của tôi, các thầy ở đây đã quan tâm hỏi han, tiếp thêm động lực, niềm tin. Tôi có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống. Nhớ nhất cái ánh mắt chân thành của thầy Trạng, cái vỗ vai thân thiện của thầy Chín và câu nói thật ý nghĩa của thầy Quyền “Trước khi trách ai, hãy nhìn lại bản thân mình”.  Thật sự, tôi thấy mình chưa làm tròn bổn phận một người chồng, người cha, chưa quan tâm, lo lắng và chưa cùng em giữ gìn hạnh phúc bé nhỏ của mình. Nghĩ đến đây, tôi càng thấy thương em vô cùng, tôi đã làm em giận, làm em phải đau lòng. Bạn bè em ai cũng có gia đình hạnh phúc, được chồng quan tâm, chăm sóc, còn em thì …
 
       Những câu nói, những lời động viên của các thầy ở đây đã giúp tôi ngộ ra nhiều điều. Tôi nhận ra rằng: “Chuyện mình gây ra thì chính mình phải gánh chịu, phải đối diện với sự thật, chỉ có mình mới cứu được bản thân, biết nhận ra sai trái, lỗi lầm để từ đó đứng lên làm lại cuộc đời”.

       Giá như hôm ấy em đến thăm tôi, để em biết rằng là tôi đã bắt đầu thay đổi. Hy vọng em sẽ hiểu và tha thứ cho lỗi lầm của tôi, cho tôi cơ hội để chứng minh cho em thấy sự thay đổi đó.  Rồi chúng tôi sẽ cùng nhau chăm lo gia đình bé nhỏ của mình.
                                                                                                      Vũ Quyền

                                                   

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn