Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33173417
Quà cho mẹ

       Con biết đến ngày của mẹ khi một người bạn của con gửi lời chúc đến mẹ nhân ngày này. Năm ngoái, cứ ngỡ là con nhớ, vậy mà rốt cuộc con vẫn quên mất. Đó là ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5, nhưng đến ngày chủ nhật thứ ba của tháng sáu con mới tặng quà cho mẹ. Hôm ấy cũng trùng với ngày sinh nhật của mẹ và là ngày của cha. Con tự dặn lòng mình năm nay và về sau con sẽ không quên nữa. Đêm qua, con không tài nào ngủ được vì ngày của mẹ đã cận kề, không biết nên tặng mẹ món quà gì ý nghĩa đây.

 

       Tặng hoa ư? Con sẽ bị mẹ trách vì mẹ sợ phải tốn tiền. Tặng bánh kem, mẹ sẽ không vui vì xưa nay mẹ không quen loại bánh ấy. Tặng vải áo dài, mẹ sẽ cho Út xấp vải ấy để may áo dài đi dạy học. Hay đi chợ mua món ăn mẹ thích về tự tay nấu mời mẹ như hằng năm sinh nhật mẹ tụi con vẫn làm, thế nhưng mẹ lớn tuổi rồi, bày biện đủ món mẹ chẳng ăn uống được là bao, toàn chúng con và các cháu ăn ngon lành. Mẹ lúc nào cũng nghĩ cho đàn con nên con nghĩ mãi mà chẳng tìm món quà nào đó để tặng mẹ. Lúc trước, đã có lần nghĩ mãi không ra, tụi con tặng mẹ bao lì xì, để mẹ thích mua gì thì mua nhưng mẹ chẳng mua gì mà để dành hoặc gửi ra quê biếu ông bà ngoại.

       Hay là đăng ký cho mẹ đi du lịch, nhưng mẹ nào có muốn đi một mình, chúng con lại bận công việc, khó mà thu xếp để dẫn mẹ đi chơi vào những dịp này. Mẹ nói: “Mẹ chỉ thích đi chợ, tiện thể đi mua đồ ăn cho cả nhà luôn”. Cho nên mẹ biết tất cả các ngõ ngách trong khu chợ để mua nào thức ăn, đồ dùng trong nhà và quần áo cho hết thảy các thành viên trong nhà, kể cả con rể, con dâu và các cháu. Có lần, con định chở mẹ vào siêu thị cho mẹ sắm đồ mới, biết ý, mẹ từ chối không chịu đi. Lần sau, con phải nói dối là nhờ mẹ đi chọn đồ cho con vì cơ quan cho tiền may áo mới nhưng con không biết chọn đồ phù hợp, mẹ mới chịu đi cùng con vào cửa hàng bán quần áo. Chỉ chờ có thế, con tinh ý nhìn mẹ ngắm bộ đồ nào hơi lâu một chút để hỏi mua cho mẹ, nhưng khi nhìn bảng giá, mẹ lại nhất định không chịu. Mẹ bảo: “Áo quần mẹ nhiều rồi, mua làm gì cho tốn tiền hả con?” Con chuyển hướng, thôi thì trên đường về ghé quán nào ngon mời mẹ, nhưng mẹ cứ nằng nặc bảo về vì “Ở nhà còn cơm và đồ ăn, đi ăn ngoài phí lắm”. Sợ con buồn, mẹ nói: “Để hôm nào đi con”. Nhưng con biết để mẹ đồng ý đi ra ngoài ăn vào dịp khác đâu có dễ dàng gì. Loay hoay với mớ lý do của mẹ, cuối cùng con cũng chẳng làm được gì cho mẹ ngoài việc chở mẹ về nhà một mạch.

       Khi viết đến những dòng này, nước mắt con cũng thành dòng rồi mẹ à. Ai cũng bảo mẹ khó tính, nhưng con hiểu mẹ vì thương chúng con nên chẳng muốn đứa nào bận lòng hoặc tốn tiền vì mẹ. Mẹ bảo: “Đừng lo cho mẹ, sẽ có lúc mẹ cần đến các con. Bây giờ, mẹ còn khỏe, mẹ còn tự lo cho mình được, mấy đứa cứ để dành tiền mà lo cho các cháu”

         Những giọt nước mắt con rơi xuống ướt nhòe dòng chữ con đang viết cho mẹ, người mà con luôn yêu thương, kính trọng. Con hiểu thứ mẹ cần nhất là tấm lòng thuận thảo của chúng con. Mẹ chỉ mong các con sống vui vẻ, hòa thuận. Mẹ muốn nhìn thấy bầy cháu ngoan ngoãn, vâng lời. Chỉ có bấy nhiêu thôi sẽ làm lòng mẹ ấm áp, đủ đầy và mẹ không cần món quà nào hơn thế nữa.  

       Ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 - Ngày của mẹ. Ừ! thì đúng là ngày của mẹ, cả thế giới chúc mừng những người mẹ, con cũng muốn chúc mừng mẹ cùng những lời chia sẻ này của con. Không có ba, nhưng chúng con sẽ cố gắng để mẹ sống hạnh phúc trong quãng đời còn lại. Và không riêng gì mẹ, con nghĩ rằng, tất cả những người mẹ trên thế gian này đều yêu thương con mình vô điều kiện. Chúng con cũng vậy, cũng mãi yêu thương mẹ vô điều kiện!

  Thương Lê

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn