Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31894897
Mẹ là tất cả
 
“Tháng mười về lòng con chợt nhớ
Dáng hao gầy dõi mắt ngóng trông ai”
 
       Trong trái tim mỗi người đều có tình yêu thương cha mẹ, yêu thương gia đình. Nhưng mỗi người sẽ có cách khác nhau để thể hiện sự yêu thương đó. Người thì thể hiện bằng lời nói ngọt ngào, người thì thể hiện bằng cử chỉ ân cần ấm áp, bằng sự quan tâm chăm sóc từ điều nhỏ nhặt nhất… Có thể nói con người Việt Nam ta sống rất tình cảm, nhưng lại ngại thể hiện. Nhiều lúc muốn nói lời yêu thương nhưng cứ ngập ngừng ngượng nghịu, rồi lại thôi, và tôi là một trong số đấy. Tôi không thể nói trọn vẹn tiếng yêu thương cho dù trong lòng tôi dành nhiều tình cảm cho mẹ. Đôi khi nhìn thấy gia đình người người khác sum vầy hạnh phúc, tôi không khỏi chạnh lòng xót xa. Những lúc ấy, tôi nhớ mẹ quay quắt và muốn từ bỏ tất cả để trở về với vòng tay yêu thương, trở về trong vòng tay bao bọc của gia đình. Ngày 20 tháng 10, tôi không thể về thăm mẹ, cũng không có quà để tặng mẹ nhưng tôi lại có rất nhiều điều muốn tâm sự với mẹ. Những dòng tâm sự này là cách thể hiện tình yêu thương của tôi dành cho mẹ - Người tôi kính trọng và yêu thương nhất.
 
          “Đêm tháng 10, con nhớ mẹ!

       Mẹ à! Kể từ lúc con bắt đầu rời xa quê hương, xa gia đình, xa vòng tay yêu thương đùm bọc của bố mẹ con hiểu được cảm giác bơ vơ lạc lõng giữa nơi đất khách quê người. Con cứ nghĩ rời xa gia đình, con sẽ có khoảng trời riêng, có vùng đất mới bay lượn không phải lo có người la rầy nữa. Nhưng ngay khi bước chân lên xe tốc hành, nhìn những dòng nước mắt lăn dài trên gò má của mẹ thì lòng con không khỏi ngậm ngùi, nước mắt chợt chảy bên trong. Con luôn ghi nhớ lời mẹ dặn làm con trai thì phải mạnh mẽ không nên yếu đuối. Nhưng con đã không thể làm được, con luôn nấc, nghẹn ngào khi nghe giọng mẹ. Cả tháng đầu đi học, không một ngày nào chuông điện thoại con không reo lên nhận cuộc gọi từ mẹ. Rồi từ đầu dây bên kia một giọng nói dịu dàng cất lên hỏi thăm con đủ chuyện trong ngày, có hôm con không biết phải nói và kể gì với mẹ thì mới cúp điện thoại. Thời gian cứ thấm thoát trôi, kèm theo đó là những cuộc gọi về cho mẹ dần ít đi. Chắc mẹ cũng nhận ra điều này và thấy lạ lắm? Con ít gọi nhưng không phải vì con không còn thương yêu mẹ như xưa. Bây giờ cuộc sống của con bị chi phối bởi công việc, bạn bè, tình cảm và các mối quan hệ xung quanh, nó làm con mệt mỏi và bận rộn. Nếu ngày xưa, con sẽ gọi để chia sẻ và nương nhờ mẹ, nhưng giờ con trai mẹ đã thực sự trưởng thành trong môi trường Thanh niên xung phong. Mẹ càng quan tâm lo lắng thì con càng không dám gọi về cho mẹ. Con đã làm cho mẹ phải lo lắng nhiều, con không muốn mẹ phải buồn và lo nghĩ nữa.

       Mẹ biết không, với con mẹ là người quan trọng nhất, không ai có thể thay thế vị trí của mẹ trong trái tim con. Con thật may mắn khi được sống trong tình yêu thương ấm áp của mẹ. Trái tim và tình yêu thương của mẹ bao la rộng lớn vô điều kiện dành cho con. Nhớ khi con buồn, con bế tắc, tuyệt vọng, lúc con tưởng chừng như gục ngã, con cần ai đó làm điểm tựa tinh thần, cần ai đó khơi sáng tâm hồn, tiếp thêm sức mạnh cho đôi chân đứng vững, lúc ấy mẹ luôn bên con. Mẹ mang cho con hơi ấm được yêu thương, quan tâm che trở, mẹ sẵn sàng là bờ vai cho con dựa vào lúc con yếu lòng. Bàn tay mẹ dang rộng nâng đỡ, tiếp thêm niềm tin cho con.

       Mẹ ơi! Có khi nào mẹ thắc mắc về một nửa yêu thương của con? Con chưa nhắc tới, vì con lo lắng những lúc trời mưa gió, trái nắng trở trời, mẹ bệnh thì sao con có thể vội tin ai để thay thế con chăm sóc mẹ. Mẹ hãy cho con thời gian, để con tìm cho mẹ một nàng dâu mẹ nhé. Con của mẹ giờ đã lớn khôn, trưởng thành thật rồi, con có thể tự lo cho con được mẹ à! Những lúc con không có nhà, mẹ phải chăm sóc cho bản thân mình thật tốt, giữ gìn sức khỏe, đừng làm việc nhiều sẽ ốm đấy. Mẹ phải thật khỏe thì con mới yên tâm công tác được”.
 
       Không biết có bao nhiêu người yêu mẹ theo kiểu giống như tôi và không biết có bao nhiêu người trong ngày 20 tháng 10 sẽ nhớ về mẹ như tôi đang nhớ. Mong rằng vào những ngày đặc biệt như thế này, các đấng mày râu sẽ quan tâm yêu thương và tôn trọng phái yêu hơn nữa. Cầu cho các bà các mẹ, các chị và các em có được sức khỏe, vui tươi, thành công cũng như nhận được tất cả những điều tốt đẹp nhất.

                               Bùi Văn Mạnh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn