Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31895039
Lời yêu thương khó nói
     
           25 tuổi, tôi lập gia đình. Chồng là con một nên tôi không thoát cảnh làm dâu. Nhớ chuyện mẹ kể, nhớ lời chị than, tôi cố gắng chuẩn bị tinh thần cho mình. Tò mò, tôi tìm kiếm trên google với từ khóa “con dâu không muốn ở chung với mẹ chồng”, trong 0,47 giây tôi nhận được 917.000 kết quả, và hầu hết điều đề cập đến vấn đề “nan giải” giữa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Tôi bắt đầu lo.
 
       Cả buổi tối tiếp đón quan khách hai họ, tôi mệt lả nên ngủ say không hay trời sáng, mặc dù trước đó tôi đã suy nghĩ - là ngày đầu tiên về nhà chồng phải dậy thật sớm dọn dẹp nhà cửa, phụ mẹ đi chợ chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Nhưng tôi rất bất ngờ, mẹ chồng tôi thật dễ tính. Mẹ dặn anh đừng đánh thức để tôi ngủ đủ giấc. Đến khi giật mình thức dậy, tôi vội vã chạy xuống nhà, nhìn mẹ chồng với vẻ mặt đầy ái ngại. Mẹ đã chuẩn bị xong bữa cơm của gia đình. Tôi vội vàng xin lỗi mẹ, nhưng với ánh mắt trìu mến, mẹ hỏi: “Con còn mệt không?”.
 
       Rồi tôi trở lại với công việc ở cơ quan, mẹ chồng thấy tôi đi làm vất vả, nên giành làm hết việc nhà. Thỉnh thoảng tôi đi làm về muộn, mẹ chồng còn chuẩn bị sẳn bữa cơm cho cả nhà.
       Tôi có em bé, thai nghén mệt nhọc, mẹ chồng nấu đủ món ngon ép tôi ăn cho đủ dưỡng chất, rồi mẹ mua đồ sơ sinh, chuẩn bị phòng cho cháu. Sinh xong, tôi về mẹ ruột được vài tuần là mẹ chồng xin đón về nhà vì nhớ cháu. Mẹ lo cho tôi và cháu không khác gì mẹ đẻ. Hàng xóm ai cũng khen: “Mẹ chồng nuôi con dâu mà không khác gì con gái ruột”.
 
       Ngày qua ngày, tôi thấy mình thật may mắn khi có mẹ chồng bên cạnh. Tôi có thời gian lo cho công việc, em bé thì lúc nào cũng ngoan ngoãn, sạch sẽ, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, cơm ba bữa mẹ chồng nấu ngon như nhà hàng. Thương mẹ nhiều nhưng sao lời yêu thương tôi khó nói quá! Tôi luôn cố gắng tranh thủ phụ việc nhà với mẹ, nấu những món ăn mà mẹ thích vào dịp cuối tuần. Vào các ngày ngày Lễ, Tết, tôi vẫn mua những món quà tặng mẹ, nhưng vẫn chưa đủ để cảm ơn tấm lòng của mẹ.
 
       “Mẹ chồng ơi! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con kính chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, lúc nào cũng nhận được nhiều tình yêu thương của con cháu và luôn vui vẻ, hạnh phúc với gia đình. Con thương mẹ nhiều!”.
Bình An
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn