Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33339082
Ngày về …

       …khi nhớ đến cái bắt tay thật chặt của cậu trước khi rời xa tớ, tớ cảm thấy bầu trời tháng giêng xanh như màu cuộc sống và trong vắt đến lạ kì.
 
       Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với cậu, ngày cậu hoàn thành thời gian cai nghiện và được trở về với cộng đồng. Tuần trước, biết tin cậu sắp về, tớ đã nghĩ suy rất nhiều. Thật lòng, tớ rất mừng cho cậu, dù vậy, tớ vẫn thấy rất buồn, vì từ đây tớ sẽ không còn được cùng ăn, cùng ở, cùng học tập và sinh hoạt với cậu nữa.
 
       Không biết cậu có còn nhớ điều ngẫu nhiên của tụi mình không, khi cậu và tớ cùng bằng tuổi nhau, cùng sa chân vào con đường nghiện ngập ở lứa tuổi tương lai đang rộng mở tuổi 20. Cả hai đứa đã “đốt cháy” sách vở, khát vọng của tuổi trẻ và bước chân vào vũng lầy khi đang ngồi trên ghế giảng đường đại học. Thế là dang dở tất cả, có phải không cậu? Cả cậu và tớ đều xuất thân từ gia cảnh rất tốt, vậy mà nghe theo lời bạn bè, tụi mình đã vuột khỏi vòng tay yêu thương của mẹ cha để thỏa mãn niềm đam mê, sự kiêu hãnh của tuổi mới lớn. Và rồi, không biết từ bao giờ mình trở thành kẻ bất hiếu với mẹ cha và có lỗi với những người thân yêu xung quanh mình.
 
       Nếu như ngày ấy cả hai đứa biết dừng lại trước những cám dỗ của những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, những làn khói trắng thì giờ đây ắt hẳn mình đã có một mái ấm gia đình riêng, vài đứa con thơ rồi. Vậy mà, đã ít nhất hai lần ra vào trường cai nghiện, cả cậu và tớ vẫn không thể từ bỏ được “nó”, cái chất trắng có ma lực mạnh mẽ cứ đeo bám cả thể xác lẫn tâm hồn. Và cũng minh chứng một điều rằng nghị lực của tụi mình vẫn chưa đủ lớn để chiến thắng chính bản thân mình.
 
 
       Lần này, trước tin cậu về, tớ đã thao thức mấy đêm liền. Hơn ba mươi tuổi, cả cậu và tớ đã phí hoài tuổi xuân và thời gian. Hơn ba mươi tuổi, cả hai đứa đều chưa có một tấm bằng, chưa có sự nghiệp, chưa có gia đình, trước mắt là một con số không to tướng. Hơn ba mươi tuổi, mình vẫn là một “đứa trẻ ăn bám” mẹ cha, chẳng thể nuôi nổi bản thân, huống hồ là lo cho người khác.
 
       Và giờ đây tớ đã suy nghĩ rất nhiều, tâm sự với cậu thật lâu. Tớ mong lần này sẽ khác hơn, bởi cậu và tớ đã hứa với nhau sẽ quyết tâm làm lại từ đầu, dẫu cho chặng đường trước mắt có thật nhiều chông gai, trở ngại. Và tớ tin cậu sẽ làm được!
 
       Chiều nay, chỉ còn một mình tớ ở lại, cảm thấy dường như bà tiên mùa xuân đã thức giấc. Chút nắng, chút gió, chút hanh khô, se lạnh đang hiện hữu. Từng chiếc lá vàng rời cành chao liệng như cố nhắn gửi lại yêu thương trước khi trở về với đất. Trên những cành cây già cỗi kia, một vài chồi non đang đâm chồi, nảy lộc, như vươn mình chào đón một mùa xuân an lành và ấm áp. Tớ mong cậu cũng hạnh phúc và mạnh mẽ như những chồi non ấy!
 

 

Thương Lê


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn