Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33689186
Thư gửi nội
       Đầu thư, con xin chúc nội và các cô chú bác trong gia đình mình một năm mới đầy sức khỏe, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Tiết trời ngoài Bắc giờ này chắc cũng đã chuyển lạnh, mưa phùn gió bấc. Con không có ở nhà không được gần kề bên nội, nội ráng giữ gìn sức khỏe. Con ở trong này cùng các bạn cũng khỏe mạnh và vui vẻ lắm nội ạ!

       Nội ơi! Con ở Cơ sở cai nghiện Nhị Xuân đã được gần hai tháng rồi. Nhờ sự tận tình chu đáo của các thầy cô, sự tận tâm chăm sóc của các y bác sĩ, con đã vượt qua giai đoạn cắt cơn đầy đau đớn, vật vã và những cảm giác thèm nhớ nàng tiên nâu dần được xóa mờ trong con. Giờ đây, con đã chuyển qua giai đoạn phục hồi sức khỏe và học tập, sinh hoạt tại Khu Phục hồi sức khỏe 3. Ở đây, con học được sự quan tâm, giúp đỡ mọi người, học cách yêu thương, chia sẻ. Và con luôn nhận được sự thăm hỏi, động viên của các thầy để vực dậy tinh thần, ý chí và nghị lực sống. Con thấy lòng mình như ấm lại, vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ nội. Con thật lòng muốn tránh xa những thói hư tật xấu, lối sống ích kỷ, vô kỷ luật, chạy theo cám dỗ vật chất, ảo giác đê mê của ma túy, để ngày mai con trở thành một người có ích cho xã hội, cho gia đình.

       Nội ơi! Lần đầu tiên trong đời, con biết thức dậy đúng giờ và gấp chăn mền của mình. Không những thế, con có thể ngồi hàng giờ suy nghĩ về câu triết lý sống và ngồi hàng giờ nghe những câu chuyện về hạt giống tâm hồn đầy ý nghĩa. Có lẽ, nơi đây đã làm cho con thức tỉnh sau một “Giấc mơ với ác mộng” dài. Con cảm nhận được tình yêu thương của các thầy cô như tình cảm của những người thân yêu trong gia đình mình, nó vừa ấm áp, chân thành, vừa tận tình, chu đáo.

        Con biết, nội và gia đình rất buồn khi biết con vướng vào ma túy và nội đã khóc khi nghe tin con bị công an đưa lên Cơ sở xã hội Nhị Xuân cai nghiện. Ngày thăm con, nội cũng muốn đi nhưng sức khỏe không cho phép. Mẹ bảo con đã làm cho nội khóc rất nhiều. Nội ơi, con xin lỗi! Con sẽ đứng lên, trở về bên nội. Cuộc sống ở đây dạy con rất nhiều từ việc chia sẻ từng mẫu bánh, chiếc kẹo đến lắng nghe, cảm thông những sẻ chia về hoàn cảnh gia đình.

        Nhiều đêm không ngủ được, con đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống, về tương lai. Con thấy trân quý những người thầy đã ăn cùng, ở cùng chúng con, giúp chúng con vượt qua những cám dỗ, và tìm thấy bao khát khao, ước mơ đã bị chôn lấp bấy lâu nay. Nội biết không, con và các bạn đón Tết ở đây rất vui, nhất là không khí trước Tết rộn ràng như ngày hội. Mỗi người một việc, từ trang trí đèn, hoa rực rỡ, đến những chiếc bánh chưng cũng do chúng con gói, mặc dù chưa đẹp nhưng ăn vào ngọt ngào vô cùng. Con ấn tượng nhất là hình ảnh Ban Giám đốc xuống từng phòng ở của chúng con để chúc tết và lì xì, với những câu chúc đầy ý nghĩa: “Tôi hy vọng trong tương lai, chúng ta có thể gặp lại, nhưng trong một tâm thế khác, địa vị khác, hoàn cảnh khác và không gian khác”. Có lẽ, đây là cái Tết ý nghĩa nhất từ trước đến giờ và đôi mắt con đỏ hoe khi thắp nén hương trên bàn thờ Tổ quốc. Khung cảnh đón Tết ở đây rất ấm cúng, con và các bạn cảm thấy như đang được đón Tết bên gia đình.

       Năm mới con chúc nội và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc. Con nhớ nội rất nhiều!

Vũ Đức Giang
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn