Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34384564
Trường 1 “vào hội”

       Vậy là trải qua 37 năm kể từ ngày thành lập Trường GDĐT & GQVL số 1 (7.11.1976 – 7.11.2013). Theo tiếng gọi của tổ quốc, bao chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi tràn đầy sức sống đã gia nhập Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, đến những vùng đất mới, khai hoang, phục hóa. Từ một vùng đất hoang vu, hẻo lánh, những đôi bàn tay, khối óc của các thế hệ TNXP, đã xây dựng nên những nông trường tràn đầy nhựa sống.

Trường 1 kỷ niệm 37 năm thành lập
 
       Hiện nay, Trường đảm nhận giáo dục và điều trị cho những người nghiện ma túy tìm lại chính mình để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Hàng năm cứ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, để kỷ niệm ngày thành lập Trường (7.11), Trường lại phát động, tổ chức các phong trào, hội thi, như: hội thao, diễn văn nghệ, cuộc thi tìm hiểu lịch sử của đơn vị. Mỗi lần phát động phong trào, Trường tôi lại trở nên nhộn nhịp và vui như ngày hội. Tất cả các tiết mục dự thi của các Đội được chuẩn bị công phu và bài bản.
 
       Bóng đá là môn thể thao được nhiều người ưa thích. Ở Đội 1 chúng tôi có đội bóng đá rất mạnh, đội hình gồm 15 bạn tham gia. Hàng ngày, không quản ngại sự khắc nghiệt của thời tiết, cho dù mưa hay nắng các cầu thủ vẫn hăng say và kiên trì tập luyện. 
 
Thành quả của những buổi tập là những trận thắng đẹp và mang đậm chất kỹ thuật. Bên cạnh đội bóng đá là đội bóng chuyền, với đội hình 3 cán bộ và 3 học viên cùng nhau thi đấu. Tuy thời gian tập luyện không nhiều, nhưng đội bóng của Đội chúng tôi chơi rất ăn ý và hỗ trợ nhau rất tốt. Nhìn đội bóng chuyền của Đội thi đấu, tôi cứ nghĩ mình đang theo dõi những trận thi đấu quốc gia! Nhất là cầu thủ ở vị trí chủ công, với những pha đánh bóng rất điệu nghệ và thông minh, anh là người thường xuyên có những pha ghi điểm cho đội nhà. Ngoài ra, có những môn thi đấu cũng không kém phần hấp dẫn, như: điền kinh, kéo co, cờ tướng. Những bạn được phân công tham gia những phần thi này cũng ra sức tập luyện hàng ngày với mong muốn giành giải thưởng cao nhất cho đội mình. Tuy không náo nhiệt bằng môn bóng đá, bóng chuyền nhưng những môn thi này cũng thu hút một lượng lớn cổ động viên theo dõi.
 
     Phần hấp dẫn nhất, cũng là phần được chờ đợi nhiều nhất là những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn và phần thi tìm hiểu lịch sử của đơn vị. 
  
Tham gia đội văn nghệ có 15 bạn, đó là những giọng ca rất hay và truyền cảm. Các bạn học viên tập luyện như những nghệ sĩ thực thụ. Tuy đội hình múa toàn là nam, nhưng những cử chỉ, động tác của các bạn cũng thuần thục không thua gì các bạn nữ. Những điệu múa, giọng hát đã làm cho chúng tôi quên đi những mệt mỏi của một ngày lao động vất vả. Phần thi tìm hiểu lịch sử của đơn vị giúp chúng tôi hiểu được quá trình hình thành và phát triển của Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố Hồ Chí Minh và Trường GDĐT & GQVL số 1, giúp chúng tôi hiểu thêm những khó khăn, gian khổ mà bao thế hệ TNXP đi trước đã vượt qua để xây dựng lên ngôi trường hôm nay.
 
       Chúng tôi, những con người đã có quãng thời gian lầm đường lạc lối cảm thấy vô cùng may mắn khi được sống, học tập và rèn luyện tại đây, nơi cho chúng tôi thêm niềm tin vào cuộc sống. Hòa chung với không khí “lễ hội” của Trường, chúng tôi thầm hứa với bản thân mình sẽ cố học tập, rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, xã hội và những người thầy mang màu áo xanh TNXP.
 

 

                                                    

 

 Lưu Trọng Đạt 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn