Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38051998
Tấm giấy khen

      Bao nhiêu hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ trong tôi đã trôi qua một cách hoang phí, buồn tẻ cùng làn khói ma túy. Những cuộc ăn chơi đua đòi thâu đêm suốt sáng của tôi đã làm hằn thêm những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ, mái tóc điểm trắng sợi bạc vì nỗi muộn phiền, lo lắng về đứa con nghiện ngập đang từng ngày đánh mất tương lai. Hằng đêm, mẹ khóc vì chưa thể giúp tôi nhận ra được tác hại của ma túy và cách từ bỏ. Ngày tôi bị bắt đi cai nghiện, mẹ chết lặng và nước mắt của mẹ cứ rơi. Ban đầu, tôi rất buồn, nhưng rồi cũng hiểu đây là cơ hội để tôi vượt qua được cám dỗ của ma túy nên nguôi ngoai phần nào. Mọi người trong gia đình không hề ruồng bỏ và nhất là mẹ tôi vẫn luôn dõi theo tôi trên con đường tìm lại chính mình. Điều đó là động lực giúp tôi phấn đấu cai nghiện thành công để sớm quay về với gia đình và xã hội.

      Từ khi vào cơ sở cai nghiện, tôi xung phong tham gia vào tất cả các hoạt động do Đội tổ chức, từ văn nghệ, thể thao, các cuộc thi. Tôi đăng ký xin làm Tình nguyện viên giáo dục, nhờ vậy mà được thầy cô dạy các kiến thức về quy định và chế độ chính sách đối với học viên,… để tư vấn, giúp đỡ các học viên khác. Mỗi lần giúp đỡ được bạn học viên nào, tôi cảm thấy rất vui và hãnh diện vì mình đã được góp một phần nhỏ cho đơn vị. Tôi cảm thấy thấm thía câu nói của mẹ: “Mình sống phải có đức con ạ, phải giúp đỡ mọi người khi có thể”. Từ đó, tôi luôn lấy câu nói của mẹ làm động lực để phấn đấu hàng ngày.

"Từ khi vào cơ sở cai nghiện, tôi xung phong tham gia vào tất cả các hoạt động do Đội tổ chức, từ văn nghệ, thể thao, các cuộc thi" (Ảnh minh họa)

     Rồi đến một ngày, tôi nhớ rất rõ đó là ngày 03/10/2022, tôi được Ban chỉ huy Đội trao tặng giấy khen của Giám đốc Cơ sở về thành tích trong công tác tình nguyện viên giáo dục. Đây là tấm giấy khen đầu tiên của tôi từ khi rời xa ghế nhà trường. Khi lên nhận giấy khen, tôi rưng rưng nước mắt, muốn hét lên: “Mẹ ơi, con đã làm được rồi!”. Từ lúc ấy, tôi hoạt động càng năng nổ hơn vì công sức của mình đã được thầy cô ghi nhận. Tôi cảm nhận được thành quả của sự cố gắng của bản thân. Nó như một động lực thôi thúc tôi tiến bước trên chặng đường mới. Mỗi ngày, tôi tự nhủ mình càng phải cố gắng hơn nữa và tôi muốn truyền cảm hứng cho những bạn học viên quanh tôi. Tôi tìm đến những bạn học viên thường vi phạm, những bạn cá biệt trong Đội trò chuyện, rồi tìm cách giúp đỡ, những trường hợp khó tôi thường nhờ thầy giải quyết giúp. Nói thì dễ vậy thôi, chứ thật ra khi tiếp xúc với những bạn học viên này vô cùng khó khăn, nhất là thời gian đầu. Họ thường xa lánh và sợ tôi tìm hiểu để báo với cán bộ nên họ không tin tưởng, không trò chuyện hoặc chỉ nói vài câu giao tiếp thông thường, không tâm sự. Tôi phải kiên trì tiếp xúc, trò chuyện, dần dần tạo mối quan hệ quen thân và khi đó tôi tìm hiểu và khuyên nhủ bạn cùng tiến bộ. Cũng từ những công việc nhỏ đó mà cuối tháng 12 năm 2022 tôi được Ban Giám đốc xét giảm thời gian cai nghiện 2 tháng.

     Giờ đây, khoảng thời gian còn lại tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 thật nhẹ nhàng, vì tôi đang dần tìm lại niềm tin từ chính mình vào tương lai và quyết tâm đoạn tuyệt với ma túy. Tôi thầm cảm ơn những thầy cô tại cơ sở cai nghiện, những người thân của tôi, đặc biệt là mẹ, đã luôn tin tưởng để tiếp thêm cho tôi sức mạnh và ý chí kiên cường để quyết tâm từ bỏ ma túy.

HV Đào Hồng Thái

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn