Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33689121
Viết cho ngày của cha
       Ngày cuối năm, trời cao nguyên se sắt lạnh. Người ta hồi hộp đợi chờ những cuộc hội ngộ, đoàn viên. Cô gái ngập ngừng trước cửa phòng làm việc:
       - Dạ, cho em thăm học viên!
       - Mời chị vào, chị là gì của học viên?
       - Dạ, con gái!
       Sau khi kiểm tra giấy tờ, cha con họ được gặp nhau.
       Người đàn ông cúi mặt khóc nức nở, không phải tiếng khóc của đứa trẻ lên ba đòi quà của mẹ, cũng chẳng phải tiếng khóc của những kẻ tha phương đơn độc đang nhớ về cố hương những ngày giáp Tết mà là tiếng khóc của một con người từng trải, nhận ra mình tự đánh mất bản thân khi mái đầu đã bạc còn phải làm khổ người thân lúc bóng xế, tuổi già.
       Cuộc trò chuyện ngắn ngủi của họ đẫm trong nước mắt.
       - Mẹ ở nhà có khỏe không con?
       - Mẹ không khỏe, ốm suốt, yếu lắm bố ạ!
       Cô con gái chuyển cho cha tờ tiền phiếu vừa gửi:
       - Bố cầm đi để sắm tết với người ta kẻo thiếu thốn, lỡ người ta mua thứ này, thứ nọ mà bố không có thì tủi thân! Bố cố gắng ăn uống và giữ gìn sức khỏe …
       Nỗi ân hận muộn màng hiện rõ trên khuôn mặt khắc khổ của người đàn ông lớn tuổi. Người đàn ông đẩy tờ giấy về phía con gái.
       - Con sang nói người ta cho trả lại tiền mang về lo cho mẹ, đừng lo cho bố, bố ở đây tự lo được, không thiếu đâu con! Chuyện học hành của con sao rồi, công việc có ổn không?
       - Từ ngày bố đi, mẹ đổ bệnh, con phải nghỉ học, xin bảo lưu kết quả để đi làm kiếm tiền lo cho mẹ. Bố à, bố hứa với con bố đừng bao giờ như thế này nữa, bố lớn tuổi rồi, sắp có cháu ngoại rồi, cố gắng để con còn nhìn mặt bạn bè, nha bố! Hứa với con, nha bố!
       Người đàn ông gục mặt trên bàn, cầm chặt bàn tay con gái.
       - Bố hứa! Bố hứa!
       Họ ngồi đếm thời gian trên từng đốt ngón tay.
       - Còn sáu tháng nữa, con ạ!
       Đôi mắt nhòa lệ, họ cùng nhìn về phía cửa, ánh nắng mùa xuân đang rực rỡ bên ngoài…
 
Lê Thị Bích Hà
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn