Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33672835
Tình mẹ
       Vào một ngày đẹp trời của tháng 9, hôm ấy mọi việc vẫn diễn ra bình thường như bao ngày khác, chỉ có điều, khi đi ngang qua phòng cắt tóc, tôi thấy Hoàng, một học viên có thể nói là hơi “cá biệt” trong đội. Sở dĩ tôi ngạc nhiên khi thấy Hoàng là bởi, từ ngày lên đây cũng gần 4 tháng rồi, nhưng tôi chưa thấy Hoàng tự đi cắt tóc lần nào, lúc nào cũng phải nhắc nhở Hoàng vài ba lần Hoàng mới chịu cắt. Thấy Hoàng, tôi cười và nói:
 
       - Hôm nay đi làm đẹp sớm thế, chắc là trời mưa to đây!
 
       Hiểu ý tôi đang nói tới mình, Hoàng cười và trả lời:
 
       - Hôm nay mẹ em lên thăm, nên phải làm đẹp tí để mẹ thấy mình vẫn còn “ok”, mẹ mới vui chứ Thầy!
 
       Nói về Hoàng, đây là học viên vào trường cách đây gần 4 tháng. Kể từ ngày lên đây, Hoàng luôn tỏ ra là một học viên cá biệt, tính khí cọc cằn, thô lỗ. Vì thế, Hoàng có rất ít bạn bè.
 
       Và rồi gần một tháng, kể từ ngày mẹ Hoàng lên thăm, tôi thấy Hoàng bắt đầu thay đổi theo hướng tích cực hơn. Không biết hôm đó, Hoàng và mẹ đã nói với nhau những gì, nhưng Hoàng hòa đồng hơn với mọi người, ăn mặc gọn gàng hơn, không còn tìm đủ mọi lý do để né tránh lao động,... Hoàng trở nên chỉnh chu hơn, ý thức hơn trong học tập và rèn luyện.
 
       Tôi thật sự bất ngờ trước sự thay đổi của Hoàng. Một lần thấy Hoàng đang ngồi trên ghế đá, tôi tranh thủ tìm hiểu xem điều gì đã làm Hoàng thay đổi nhanh đến vậy. Khác với những lần trước đây, lần này, Hoàng tỏ ra vui vẻ, lễ phép hơn. Sau một hồi nói chuyện, tôi cũng đi thẳng vào vấn đề. Tôi hỏi Hoàng:
 
       - Thầy thấy dạo này em khác trước, điều gì làm em thay đổi như vậy?
 
       Hoàng nhìn tôi, giọng hơi trầm lại:
 
       - Mẹ! Chính mẹ em đã làm em thay đổi đó thầy!
                                                                                                                           Nguồn: internet
 
       Hoàng tâm sự, khi Hoàng mới được ba tuổi thì cha mẹ Hoàng chia tay nhau. Một mình mẹ bươn chải để nuôi Hoàng khôn lớn. Vì vậy, Hoàng rất thương mẹ. Cho dù ra ngoài xã hội Hoàng có ngỗ ngược, quậy phá đến đâu, nhưng khi trở về nhà Hoàng luôn là đứa con ngoan của mẹ. Ngày mẹ Hoàng biết tin đứa con yêu dấu của mình bị bắt đưa vào cơ sở cai nghiện, bà đã rất thất vọng. Hoàng cứ nghĩ mẹ sẽ không bao giờ nhìn mặt mình nữa. Vì lẽ đó mà Hoàng trở nên buồn chán, bất cần và muốn buông xuôi tất cả. Niềm vui chỉ quay lại với Hoàng vào ngày Hoàng nhận được tin mẹ mình lên thăm. Nhìn mái tóc mẹ đã bạc đi, dáng cũng gầy hơn vì một mình lo cho cuộc sống, Hoàng cảm thấy hối hận và thương mẹ vô cùng. Hoàng nhận ra, mẹ không bỏ rơi mình, trong hoàn cảnh khó khăn tình mẹ vẫn bao la. Thương mẹ, được mẹ động viên, Hoàng quyết tâm thay đổi bản thân, vì Hoàng nhận ra mình còn trẻ, tương lai còn dài. Những ngày tháng trước mắt, người mẹ già cần mình bên cạnh.
 
       Mong rằng với tình cảm, sự quan tâm của mẹ, Hoàng sẽ hoàn toàn thay đổi, sớm trở về với mái ấm gia đình - Nơi có người mẹ già đang ngày đêm chờ Hoàng trở về!
 

Nguyễn Đăng Hanh 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn