Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33671881
Thư xa
       Gởi anh – người em đã từng yêu thương.
       Có lẽ anh bất ngờ lắm khi nhận được thư em. Lâu quá rồi còn gì! Em định im lặng như đã từng im lặng, nhưng niềm hạnh phúc này lớn quá, em nghĩ nên chia sẻ cùng anh.
 
       Anh biết không, từ lúc anh rời xa, em đã không còn tin vào điều người ta gọi là “tình yêu”. Anh đã rất thương em (như lời anh nói), vậy mà, khi gia đình em gặp sự cố, khi em không còn khả năng giúp đỡ mỗi khi anh cần tiền đầu tư cho công việc làm ăn, anh đã bỏ em đi. Bao nhiêu tình cảm đẹp nhất của tuổi xuân em đã dành cho anh, nên mất anh, em như mất tất cả. Rồi, trong những lần về chốn cũ tìm anh, em đã gặp những người bạn mới. Họ giúp em quên đi nỗi buồn bằng những lời an ủi, vỗ về, và…. bằng làn khói trắng mỏng manh, huyền ảo. Điều gì đến tất nhiên sẽ phải đến – em bị nghiện ma túy và bị bắt đi cai nghiện ở một trường của Thanh niên xung phong.
 
       Những ngày mới vào Trường, em cũng như bao nhiêu học viên khác - bất cần, bất hợp tác. Nhưng tháng ngày trôi qua, những người Thanh niên xung phong xa lạ ấy đã cho em hiểu thêm nhiều điều mới mẻ. Cô con gái cưng của một đại gia như em sao hiểu được nỗi vất vả của người lao động phải kiếm thêm từng đồng cho bữa ăn hàng ngày, không dám nghĩ xa cho tương lai! Em biết được rằng, trong lúc em vui chơi thâu đêm suốt sáng cùng anh trong những quán bar, trên những cung đường ngang dọc, thì ở nơi tuyến đầu Tổ quốc, những người lính cũng trẻ trung như em lại không ngại gian khổ để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Và, họ cũng cho em hiểu rằng, mất anh – tình yêu của em – không có nghĩa là em đã mất tất cả!
 
       Chấp hành xong các quyết định, em không dám về lại Sài Gòn, vì sợ gặp lại vùng kỷ niệm, và sợ lại vấp ngã. Em chọn vùng đất Nam Tây nguyên này làm quê hương thứ 2. Những người Thanh niên xung phong từng đưa em vượt qua cám dỗ của ma túy giờ lại giúp em ổn định cuộc sống. Tất nhiên, anh ấy cũng luôn ở bên em. Em từng sợ rằng người ta thương hại mình, vì anh ấy là cán bộ được đồng nghiệp quý mến, được học viên tin yêu, vì quá khứ của em đã gắn thêm chữ “người nghiện ma túy”, nhưng những quan tâm, chăm lo, yêu thương của anh ấy đã giúp em vượt qua mặc cảm. Anh ấy không có chiếc nhẫn đắt giá, bộ đồ hàng hiệu để tặng em, nhưng bàn tay chai đã kịp mắc cái bóng đèn để xua tan bóng tối, kịp sửa cánh cửa để em có giấc ngủ ngon. Quà cho em là chiếc khăn len do mẹ anh ấy đan để em ấm lòng ngày mùa đông, là những đóa hoa dại bé bé, xinh xinh anh ấy hái sau những giờ ra hiện trường.
 
 
       Ngày 20.10 năm trước, em đã bật khóc khi nhận quà anh ấy trao. Đó là những đóa dã quỳ nở sớm thay cho lời yêu thương, thay cho những đóa hồng rực rỡ, vì anh ấy biết em rất yêu loài hoa này. Anh ấy không để em sống trong vỏ ốc buồn tủi, không cho em trốn tránh trái tim mình chỉ vì mặc cảm quá khứ. Anh ấy muốn em đứng lên, không như những cánh hoa – “em chờ ai mà quỳ mãi bên đường?”!
 
       Ngày 20.10 năm nay, vẫn những đóa dã quỳ nở sớm, trao em, anh ấy bảo; “Vài hôm nữa, khi dã quỳ rộ nở, em về ở chung với mẹ và anh nghen!”. Lời cầu hôn chân chất và giản dị như chính con người anh ấy.
 
       Cuộc đời em sau bao ngày xa anh là vậy đó. Giờ nghĩ đến anh, em đã chẳng còn giận hờn, oán trách, có lẽ một phần bị ảnh hưởng từ lối nghĩ, cách sống của anh ấy. Báo tin cho anh, với em, như chia sẻ niềm vui với một người bạn cũ. Mong anh gặp được người thật lòng yêu anh. Và mong rằng anh cũng sẽ thật lòng yêu thương người ta, đối xử thật tốt với người ta, nghen anh!
 

                                                                                                                    Thủy Triều 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn