Liên kết website

 

Số lượt truy cập
27640025
Cảm xúc ngày chia tay

        Thấm thoát đã chín tháng trôi qua, nhanh thật! Mới ngày nào bước vào trường lòng đầy những bỡ ngỡ, vậy mà giờ đây… những câu chuyện vui buồn, những xúc cảm bỗng vỡ òa vì biết sắp phải chia tay với thầy cô bạn bè nơi này.

       Mỗi học sinh chúng em đều cảm nhận sâu sắc tình thương ấm áp của thầy cô bao ngày qua. Những ngày được học, được vui chơi dưới mái trường này là những ngày tháng đẹp, ý nghĩa nhất. Nơi đây chính là bãi bờ yêu thương. Thầy cô bồi đắp kiến thức vững chắc và dạy dỗ cho chúng em nên người. Thầy cô lặng lẽ, âm thầm hi sinh nhìn “đàn con” mình ngày một khôn lớn. Vì tình yêu thương ấy nên lâu nay chúng em đã xem nơi đây như gia đình thứ hai của mình và rất quý trọng nó.

       “Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”! Chúng em suốt ngày bày trò tinh ranh khiến thầy cô thêm phần vất vả.  Lớp học có những lúc cứ như bãi chiến trường do mấy bạn học trò lười biếng chẳng chịu quét lớp, mà còn dán các tranh ảnh lên tường, không khí lúc nào cũng nhí nha nhí nhố. Đôi khi, mấy bạn học trò nghịch ngợm không chỉ nói chuyện trong giờ học mà còn lén ăn vụng. Thầy cô bắt được thì thế nào cũng bị rầy.

"Mới ngày nào bước vào trường lòng đầy những bỡ ngỡ" - Lễ khai giảng năm học tại Trung tâm GDTX TNXP

       Vẫn nhớ như in hình ảnh cô giảng bài, ánh mắt trìu mến cô truyền cho chúng em tình yêu văn học. Giọng nói cô ấm áp như ru vào lòng người. Nhớ lần cô bị khan tiếng nên giọng cứ trầm trầm, ồ ồ nghe là lạ. Cả lớp trêu cô rồi cô trò được một phen cười. Ai bảo học Văn là chán, vui như thế đấy! Rồi khi đến tiết học môn Lý, cả lớp đồng loạt “diễn sâu”, những học trò ngày nào lười biếng bỗng nghiêm túc ngồi ngay ngắn, chăm chỉ lắng nghe giảng bày, khiến thầy cũng phải giật mình. Ôi! Kỉ niệm bên thầy cô, bạn bè, làm sao mà kể hết.

       Nhưng cũng có những lần chúng em ngỗ nghịch khiến thầy cô buồn lòng, mà vẫn chưa nói được lời xin lỗi. Trên đời này, con người không ai hoàn hảo, nhưng thầy cô đã yêu thương dạy dỗ cho chúng em một cách chân tình nhất. Giờ chia tay đã đến mới thấu hiểu được nỗi lòng, công lao ấy. Dù là vụng về nhưng hôm nay, chúng em xin gửi đến thầy cô lời xin lỗi chân thành cùng lời cảm ơn xuất phát từ tận đáy lòng. Chỉ mong sao có phép nhiệm màu cho thời gian qua nhanh ba tháng hè, chúng em lại được tiếp tục những ngày tháng học tập, vui chơi. Tương lai không biết sẽ như thế nào, nhưng dù ra sao thì chúng em luôn sống đúng đắn, làm một người công dân tốt để không phụ công ơn thầy cô lâu nay đã dạy dỗ, chắp cánh cho chúng em nên người. 

Ngọc Huyền

Học sinh lớp 9 – Trung tâm GDTX TNXP

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn