Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34416187
Người thầy của tôi

       Mỗi người đều có cảm nhận khác nhau về người thầy mà mình thầm tôn kính, nhưng đọng lại trong mỗi chúng ta, là chân dung một người thầy thật cao cả và thân thương. Nhân ngày 20.11, các bạn học viên đã gửi gấm những dòng tâm sự mộc mạc, chân thành của mình, nói về người thầy đã để lại trong lòng họ sự trân trọng và biết ơn từ tận đáy lòng.

       Đối vớiVũ Quốc Huy thì thầy Lê Văn Tuân (Trường 1) không chỉ là người thầy, mà còn là người bạn thường được học viên nghĩ đến khi cần giúp đỡ, hỗ trợ hay cần một người lắng nghe, để bày tỏ những nỗi niềm tâm sự, những khúc mắc trong cuộc sống.
 
       Thầy là người đầu tiên cầm cuốc trồng thêm cây xanh trong khuôn viên Đội, khi tham
gia phong trào thi đua “Môi trường xanh”. Thầy suy nghĩ làm cách nào để giúp các học viên mới vào trường sớm hòa nhập với tập thể. Thầy luôn đặt sức khỏe của các bạn học viên lên hàng đầu, thầy khuyên phải thường xuyên tập thể dục, ngủ phải mắc mùng, bệnh phải xin thuốc, … Trong một tập thể, xung đột hàng ngày luôn khó tránh khỏi, vì vậy thầy luôn lắng nghe và nhìn nhận sự việc bằng nhiều hướng để giải quyết dung hòa giữa tình và lý. Thầy khuyến khích mỗi người trong tổ phải biết giúp đỡ lẫn nhau, để tất cả mọi người đều đạt chỉ tiêu và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ sự điều động khéo léo mà thầy đã giúp cho những buổi giao ban bớt căng thăng, nhẹ nhàng và sôi nổi hơn. Từ đó cả tổ xem những buổi giao ban như một phần tất yếu của cuộc sống và nhìn nhận lại bản thân mình để có hướng phấn đấu tốt hơn.
 
       Thầy không phải là bác sĩ, nhưng đã chữa được căn bệnh “lười nhác” cho nhiều người. Thầy không phải là kĩ sư, nhưng lại xây dựng cho nhiều người một nếp sống lành mạnh. Và tất nhiên, thầy không phải là nông dân nhưng đã gieo vào bên trong mỗi người hạt giống hy vọng về một tương lai tươi sáng. Thầy thường nói: “Không ai ghét người yêu mình, vậy bạn cứ yêu người khác đi bạn sẽ nhận được tình yêu”.
 
          Nói về công việc của mình, Thầy hay bảo: “Tôi như người lái đò, đưa hết đợt khách này đến đợt khách khác, nhưng tôi không mong muốn chở những khách quen”. Thầy là vậy đó, những lời nói mộc mạc, chân thành nhưng làm tôi nhớ mãi, là động lực để tôi cố gắng hoàn thiện bản thân trong thời gian sớm nhất. Em xin chúc thầy thật nhiều sức khỏe, chúng em sẽ mãi mãi không quên công ơn của thầy. Chúc thầy 20.11 vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.
 
       Còn với Lưu Trọng Đạt kể từ lúc gặp được thầy Bùi Quang Thái (Trường 1), cuộc đời Đạt như gặp được ngã rẽ mới, một ngã rẽ để tìm lại chính mình.
 
       
     Đạt kể: “Những ngày đầu nhập trường tôi gặp khó khăn về mọi mặt, từ tinh thần đến vật chất, đặc biệt là khí hậu khắc nghiệt ở đây, nên tôi bị cảm lạnh thường xuyên. Một lần tôi mệt mỏi trong cơn cảm lạnh, thầy luôn ân cần hỏi han và động viên tôi cố gắng, phải biết tự học cách tự chăm sóc bản thân mình. Những lời động viên của thầy đã làm cho tôi và các bạn học viên cảm thấy xúc động và được an ủi phần nào. Tôi nhớ rất rõ những lời thầy dặn lúc tôi mới nhập trường: “Các bạn gặp khó khăn gì, cần giúp đỡ hoặc hỗ trợ, tư vấn gì thì lên gặp thầy”. Chỉ cần những lời nói đó của thầy cũng đủ cho chúng tôi yên tâm học tập, điều trị và lao động. Đối với chúng tôi, thầy là một người đáng kính. Tôi nhớ có lần thầy đi ngang qua lớp học quân sự hóa dành riêng cho những học viên mới nhập trường, thầy ghé qua hỏi thăm, trò chuyện với chúng tôi, và hỏi: “Các bạn vào đây thế nào? Cuộc sống sinh hoạt có bình đẳng không? Ăn uống có đủ no không?”. Dù chỉ là những lời thăm hỏi bình thường, nhưng không biết sao trong lòng tôi lại cảm thấy ấm áp quá đỗi!
 
       Sau những lần gặp gỡ và trao đổi với thầy, tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và vững tin vào cuộc sống tươi đẹp phía trước, tôi không còn cô đơn nữa, vì ở đây tôi có những người thầy luôn quan tâm, những bạn học viên luôn biết thông cảm và chia sẻ. Tôi đã sống những tháng năm vô ích, đã từng mất niềm tin vào cuộc sống này, nhưng những lời động viên thiết thực của thầy đã giúp chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể thay đổi được bản thân mình. Chúng tôi sẽ cố gắng sống tốt để không phụ lòng mong mỏi và sự tin tưởng của thầy đã dành cho.
 
       Nhân ngày 20.11 – Ngày nhà giáo Việt Nam, tôi xin thay mặt các bạn học viên, kính chúc thầy nói riêng cùng toàn thể các thầy trong các Trường nói chung, luôn luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xin gửi đến các thầy những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất”.
                                    
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn