Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34422594
Đứa con thức tỉnh

      Mẹ kính yêu! Ấy thế mà con cũng đã ở Đội Tự Nguyện, Cơ sở xã hội Nhị Xuân này được ba tháng. Mẹ của con sức khỏe như thế nào rồi?! Con hỏi vậy thôi, chứ làm sao mẹ khỏe được khi những căn bệnh quái ác của tuổi già cứ bám theo mẹ, khi mà những nỗi lo, buồn do con tạo ra vây kín. Nghĩ đến hai từ “giá như” khiến lòng con thắt lại. Giá như ngày ấy con nghe lời cha mẹ, giá như con không đua đòi ăn chơi theo chúng bạn, giá như con có thể chiến thắng ma lực của ma túy, thì giờ đây con đã là một đứa con ngoan của mẹ và đã không phải sống xa gia đình. Con đã có thể ở bên cạnh mẹ, chăm sóc, quan tâm mẹ khi tuổi già sức yếu.

     Giá như, giá như mà…

     Mẹ có biết không, bây giờ là 22 giờ đêm, kẻng báo hiệu tại Đội đã vang lên, là lúc những anh em học viên khác chuẩn bị đi vào giấc ngủ. Màn đêm tĩnh mịch có thể dễ dàng đưa người ta chìm vào giấc ngủ say, nhưng khi ấy những tiếng vọng của lòng mình khiến con không ngừng nhớ về mẹ. Con nhớ lắm sự ấm áp, hạnh phúc, sự chăm lo chu đáo từng miếng ăn, giấc ngủ mà mẹ dành cho con hằng ngày…

     Mẹ ơi, con không hiểu tại sao những giọt nước mắt lại rơi khi con đang viết bức thư này cho mẹ. Lòng con đang xúc động một nỗi niềm sâu lắng. Con nhớ mẹ lắm! Con ước ngày nào cũng được ăn cơm mẹ nấu, ngày nào cũng có thể nhìn thấy mẹ, ngày nào cũng có thể được mẹ ôm vào lòng. Con ước có thể thay đổi được thời gian, có thể thay đổi bản thân năm mình 18 tuổi - cái độ tuổi có thừa sự hiếu thắng và cố chấp. Những cuộc tụ tập, đàn đúm ăn chơi cứ tăng dần theo thời gian. Những ánh đèn màu lấp lánh, hào nhoáng, những tiếng nhạc xập xình và dĩ nhiên kèm theo đó là những trò vui vô bổ. Không biết từ lúc nào, con đã trở thành một đứa con hư hỏng, cuộc sống xung quanh con dường như bị lệ thuộc quá nhiều vào những tệ nạn chết người đó. Con dần trở thành một kẻ vô cảm, quên hết tình yêu thương của mẹ và những người xung quanh dành cho con.

   “Nơi đây, con dần tìm lại những phẩm chất tốt đẹp nhất mà một thời gian dài con đã đánh mất” (Ảnh minh họa)

     “Chơi dao có ngày đứt tay”, và ngày đó cũng đến. Công an phát hiện con đang sử dụng ma túy trong khách sạn. Có lẽ suốt cả cuộc đời này, con cũng không quên được ngày hôm đó, ngày mà mẹ đã khóc và suy sụp rất nhiều. Vì mới vi phạm lần đầu, nên con chỉ bị phạt hành chính.

     Mẹ còn nhớ không, lúc đi taxi về, mẹ khóc và ôm lấy con vào lòng vỗ về và an ủi “Ai mà chẳng có lúc mắc sai lầm. Thanh niên mới lớn như con khó có thể tránh khỏi những cám dỗ, cạm bẫy của cuộc sống. Sống ở đời hơn nhau ở chỗ biết sai mà sửa, sai mà biết sửa mới là đáng quý”. Nghe những lời đó của mẹ, con đã òa khóc như một đứa trẻ, những giọt nước mắt thay cho lời xin lỗi mẹ. Con tự nhủ với lòng mình phải cố gắng, cố gắng thật nhiều, từ bỏ cái thứ chết người ấy.

     Trớ trêu thay, cuộc sống vốn dĩ không chiều lòng người, con tái nghiện, làm mẹ thất vọng thêm một lần nữa. Giá như con có đủ bản lĩnh, đủ tỉnh táo để chiến thắng cám dỗ ma túy, thì không làm mẹ thêm buồn lo.

     Mẹ thân yêu của con! Cho con cảm ơn mẹ vì những điều tốt đẹp mà mẹ đã dành cho con. Mẹ chính là điều mỹ lệ nhất mà cuộc đời con may mắn có được. Nếu mẹ không quan tâm, phát hiện con tái nghiện thì giờ này con đã không có cơ hội viết thư cho mẹ. Ba tháng ở Đội Tự Nguyện, Cơ sở xã hội Nhị Xuân con đã được các thầy cô phân tích mọi vấn đề, hướng dẫn cho con làm nhiều việc ý nghĩa, con đã hiểu hơn những vấp váp liên tục của chính mình. Nơi đây, con dần tìm lại những phẩm chất tốt đẹp nhất mà một thời gian dài con đã đánh mất. Nhị Xuân có lẽ là cứu cánh, là niềm hy vọng cuối cùng cho sự hồi sinh của đứa con trai mẹ.

     Mẹ ơi! Con kính chúc mẹ sức khỏe, bình an và xin mẹ hãy hy vọng và tin tưởng đứa con trai này. Con hứa sẽ không bao giờ làm mẹ buồn và thất vọng về con thêm một lần nào nữa.

                                                                      Con của mẹ

Lê Vũ Hào

                                                            

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn