Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34423670
Lời tri ân

 

       Cây phượng giữa sân trường đã nở rộ những chùm hoa chói ngời sắc đỏ, tiếng ve kêu vang rộn ràng khắp một vùng trời báo hiệu mùa hè đã đến. Ba năm rồi kể từ ngày chúng em còn là những cô cậu học sinh mới chập chững bước vào lớp mười. Đến mái trường hoàn toàn xa lạ - Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) TNXP với đầy sự hồi hộp, lo lắng trong lòng, nhưng những cảm xúc ấy đã tan biến ngay ngày đầu nhập học bởi những nụ cười thân thiện của thầy, cô khi chào đón chúng em.
Cây phượng giữa sân trường đã nở rộ những chùm hoa chói ngời sắc đỏ
 
       Cá nhân em đã từng là một cô bé tự ti, tự cô lập bản thân nơi góc lớp, nay đã trở thành một người đầy tự tin, xung kích tham gia vào các hoạt động của lớp, của trường. Tất cả đều nhờ vào thầy cô luôn bên cạnh trò chuyện, lắng nghe và động viên em. Chắc không riêng mỗi em đâu, mà các bạn học sinh khác ngày ngày đến trường nghe những bài giảng, những lời dạy bảo đều cảm nhận được sự yêu thương đong đầy từ thầy cô. Nói sao cho hết công lao ấy! Em biết ơn những tiếng giảng bài của cô thầy. Tiếng giảng bài đã khàn đi vì sự tận tình mà quên cả sức khỏe bản thân.
       Ngày hôm nay, trong buổi lễ tri ân này, em xin đại diện các bạn chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy cô - những người đưa đò lặng thầm, không chỉ dạy cho chúng em những kiến thức mà còn giáo dục chúng em nên người. Kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, luôn yêu nghề và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình!
Thầy cô là những người đưa đò lặng thầm, không chỉ dạy cho chúng em những kiến thức
mà còn giáo dục chúng em nên người
 
       Các bạn tôi ơi!
     Phía sau sự trưởng thành của chúng ta, ngoài công lao to lớn của thầy cô, chúng ta không thể nào quên những đấng sinh thành đã cho chúng ta cơ hội được hiện diện trên cõi đời tươi đẹp này, luôn bảo bọc, nuôi nấng chúng ta. Để chúng ta có một cuộc sống ấm êm, đầy đủ bằng bạn bằng bè, lưng cha phải ướt đẫm mồ hôi, vai mẹ phải nhức mỏi rã rời mỗi khi đêm về. Chúng ta càng lớn, dường như nếp nhăn trên trán cha càng nhiều, lưng mẹ càng còng hơn. Những bộn bề lo toan, những nỗi buồn mưu sinh, cha mẹ gánh lấy tất cả chỉ mong chúng ta được yên vui, hạnh phúc.
       Ba mẹ ơi, chúng con biết tất cả điều ấy, thế nhưng vì ngại ngùng chúng con chưa lần biểu lộ bằng tình cảm, bằng lời nói. Điều ấy như một sự vô tâm, chúng con ngàn lần xin lỗi. May mắn thay nhân buổi lễ tri ân này, chúng con xin cúi đầu trước công lao trời biển của cha mẹ, xin được gửi những lời cảm ơn trân trọng nhất và tình cảm thương yêu vô vàng đến cha mẹ. Mong các bậc cha mẹ mãi bên chúng con, để thấy chúng con trưởng thành và để chúng con được báo hiếu.
       12 năm đèn sách, 3 năm dưới mái trường mến yêu GDTX TNXP, đến ngày hôm nay cuộc đời chúng em chuẩn bị lật sang trang mới khi sắp bước vào kì thi lớn của cuộc đời mình – kì thi tốt nghiệp Phổ thông Trung học Quốc gia. Thành công hay thất bại của chúng em, chúng con không biết trước, nhưng chắc chắn một điều chúng em, chúng con sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng thầy cô, không phụ công cha mẹ và hơn hết là để bay cao đến với ước mơ của mình.
Bảo Châu

       (Bài phát biểu nhân buổi lễ Tri ân - Kính tặng thầy cô giáo và phụ huynh các bạn học sinh khối 12, năm học 2018 -2019)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn