Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33686895
Học, học nữa, học mãi

 

Trong thời đại hiện nay, cuộc cách mạng khoa học - công nghệ 4.0 đang phát triển nhanh chóng, đòi hỏi mỗi người cần phải liên tục bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực để thích ứng với xã hội, nếu không sẽ bị tụt hậu. Xuất phát từ những đòi hỏi ấy, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 luôn khuyến khích cán bộ, viên chức, người lao động tự nâng cao trình độ, và tạo điều kiện học tập ngay tại đơn vị.
Quang cảnh một tiết học của lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính K66
 
       Ngày 20 tháng 7 năm 2019, Cơ sở 1 đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các học viên của lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính K66. Cách đây một năm, lớp được khai giảng vào ngày 21/7/2018 với sự hỗ trợ liên kết đào tạo của trường Chính trị tỉnh Đắk Nông. Lớp được tổ chức theo hệ không tập trung, học vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, có 68 học viên là những cán bộ viên chức đang công tác tại đơn vị theo học. Trước khi tổ chức lớp học này, đã có nhiều lượt cán bộ của đơn vị được cử đi học các lớp tương tự tại trường Chính trị của tỉnh Bình Phước mở tại thị xã Đồng Xoài, hay trường Chính trị tỉnh Đắk Nông mở tại thị xã Gia Nghĩa và mở tại huyện Tuy Đức của Đắk Nông. Những lớp học ở xa như vậy, anh em ở đơn vị vừa tốn kém chi phí đi lại, vừa khó khăn trong việc sắp xếp thời gian thực hiện công việc, mà số lượng tham gia học cũng rất hạn chế. Chính vì thế nên lớp học được tổ chức ngay tại đơn vị đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các cán bộ, viên chức người lao động vừa tham gia học tập, vừa thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ được giao.
       Nội dung chương trình học gồm 1.056 tiết với các bài học liên quan đến những vấn đề cơ bản của Đảng và lịch sử Đảng, về nghiệp vụ công tác Đảng, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, về hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa và những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính của Nhà nước ta... Mỗi nội dung lại giúp cho người học hiểu thêm, tích lũy thêm kiến thức, từ đó áp dụng vào thực tế công tác của mình. Có lần mấy anh em trao đổi với nhau làm thế nào để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động người cai nghiện tại đơn vị chấp hành tốt nội quy, tích cực rèn luyện học tập, một đồng chí chợt nói vui: “Mình đang làm công tác dân vận đây mà, lấy kiến thức của bài dân vận ra vận dụng thôi!”. Thực sự, mỗi người sau khi tham gia lớp học đều tự tìm hiểu, phân tích thêm những kiến thức trong sách vở, tài liệu để tiến tới vận dụng những kiến thức đã học một cách hữu ích vào cuộc sống, vào công việc. Đồng chí Lê Văn Tuân – Lớp phó văn thể mỹ cho biết: “Thông qua khóa học, mỗi học viên có sự hiểu biết sâu sắc hơn, đầy đủ hơn, toàn diện hơn những tri thức lý luận chính trị - hành chính, từ đó trang bị cho mình vốn tri thức khoa học lý luận. Khóa học còn giúp tôi nhận thức đúng đắn hơn thế giới quan, phương pháp luận khoa học về mọi mặt đời sống, về con đường cách mạng mà Đảng và nhân dân ta đang phấn đấu thực hiện”.
       Lớp học này có thể gọi là lớp học “đặc biệt” vì học viên toàn là đồng nghiệp đã quen biết nhau, một số trường hợp là vợ chồng, chính vì thế nên các anh muốn trốn học cũng khó mà thực hiện! Ngoài ra, có “người ấy” học cùng thì bản thân càng phải cố gắng học tập tốt hơn. Được học chung cũng có những thuận lợi như khi về nhà có gì chưa hiểu thì lại trao đổi với nhau để hiểu bài hơn. Nhờ có sự thi đua và cố gắng trong học tập mà cuối khóa có hai vợ chồng đều được khen thưởng vì đạt thành tích khá, giỏi; có cặp vợ chồng tham gia lớp học khi mới cưới nhau được một thời gian, đến khi kết thúc lớp học, hai người đã có em bé được gần ba tháng, thật là được cả “việc nước” lẫn “việc nhà”.
Các học viên chụp hình lưu niệm trong chuyến đi thực tế
 
       Cuối khóa học, các học viên còn được tham gia một chuyến đi thực tế. Dịp này, các anh em học viên đã được tham quan giao lưu với trường Chính trị tỉnh Quảng Bình, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham quan các địa danh lịch sử như: thành cổ Quảng Trị, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, sân bay Tà Cơn - một trong những địa danh nổi tiếng trong Chiến dịch Khe Sanh – Đường 9 Nam Lào... Mỗi địa danh lại nhắc cho mọi người về một thời oanh liệt, một thời hoa lửa của lớp lớp cha anh đi trước, và càng tri ân những người đã hi sinh máu xương của mình để cho nước nhà được thống nhất, độc lập và phát triển như ngày hôm nay... Từ những kiến thức đã học, kết hợp với những trải nghiệm trong chuyến đi thực tế, tất cả các học viên đều thực hiện tốt bài thu hoạch. Kết quả, có 04 học viên xếp loại giỏi, còn lại đạt loại khá. Và 07 cá nhân đạt thành tích khá giỏi trong toàn khóa học đã được khen thưởng tại buổi lễ bế giảng.
       Cảm nhận của đồng chí Hồ Thị Hướng – một trong 04 học viên đạt loại giỏi trong khóa học, có lẽ cũng là cảm nhận của nhiều anh em sau khi chia tay lớp học này: “Khóa học đã mang lại cho tôi cái nhìn khách quan hơn về những vấn đề xã hội, cho bản thân có được kiến thức vững vàng hơn và vấn đề cốt lõi nhất là nâng cao hiểu biết để áp dụng những kiến thức đó vào công việc -  “Học phải đi đối với hành”. Lớp học cũng đã tạo được sự gắn kết của mọi người, giúp những người cùng tham gia học tập hiểu nhau hơn, nhờ học cùng nhau làm việc cùng nhau nên mọi người có nhiều thời gian tìm hiểu, cảm thông nhau hơn, thấy được cái hay của nhau”.
       Mong rằng sẽ còn nhiều lớp học đặc biệt như thế này được tổ chức trong thời gian tới tại Cơ sở 1 để anh em cán bộ, nhân viên được “Học, học nữa, học mãi”!

Đào Cử

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn