Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34393125
Thư gửi vợ

      Chào em!

     Lúc này em vẫn khỏe chứ? Thời tiết đã chuyển sang lạnh, em nhớ mặc thêm áo ấm đừng để bị nhiễm bệnh. Cho anh gửi lời hỏi thăm sức khỏe của những người trong gia đình.

     Vậy là đã được 4 tháng kể từ ngày anh được chuyển đến Cơ sở cai nghiện ma túy số 1. Lúc mới đến đây trong anh nhiều lo lắng, không biết cuộc sống sinh hoạt nơi này ra sao. Khi xe chở anh từ Nhị Xuân dừng bánh tại Cơ sở 1, anh được bác sĩ thăm khám bệnh, động viên, hướng dẫn và anh được phân công về Đội 1 để sinh hoạt. Ở nơi đây anh được các Thầy dạy về nội quy, quy định, cùng các chuyên đề kĩ năng sống, và cho anh đi lao động để chữa bệnh. Anh đã học rất nhiều điều hay từ các thầy và các bạn quan tâm chia sẻ để cùng nhau phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

     Em ơi! Anh rất hối hận vì những việc làm của mình. Vòng xoáy của ma túy đã cuốn anh đi vào cõi mê muội, để anh không còn là chính anh. Anh đã nói dối em là anh bị bệnh này, bệnh nọ để lấy tiền mua ma túy thỏa mãn bản thân và còn rất nhiều lý do khác để anh dối lừa em. Em đã khuyên nhủ anh hết lần này đến lần khác, nhưng anh đã không quan tâm khi đang say mê trong làn khói trắng kia.

    (Ảnh minh họa)

     Em biết không, những lúc Thầy cho điện thoại về gia đình là lúc anh phấn khởi vui mừng nhất, vì anh nghĩ rằng sẽ được nói chuyện, tâm sự với em, nào có ngờ đâu, mỗi lần anh gọi, em đều tránh mặt. Những lúc ấy, mẹ nghe máy và nói với anh rằng: “Vợ con đêm nào nó cũng khóc và thức khuya, nó đang rất giận nhưng cũng rất lo lắng và quan tâm đến con, con tìm cách xin lỗi nó đi”.

     Giờ đây, anh viết thư này, gửi đến em lời xin lỗi từ tận trái tim anh. Em à, gia đình nào cũng có sóng gió thăng trầm trong cuộc sống phải không em? Anh biết em là một người vợ hiền, dâu thảo, mong em rộng lượng và tha thứ cho anh lần đầu cũng như lần cuối. Anh hiểu rằng em rất vất vả và mệt mỏi khi không có anh kề bên phụ giúp, chia sẻ ngay lúc này. Anh xin em hãy hứa với anh rằng, vợ chồng mình dù không bên nhau nhưng vẫn nhớ và thương yêu nhau nha em. Anh cũng đã dặn lòng phải quyết tâm từ bỏ ma túy để không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ anh, đó là các thầy cô và nhất là em và gia đình nhỏ của chúng ta.

     Em à, không bao lâu nữa chúng ta lại được gần nhau, em hãy xem số phận đang thử thách vợ chồng chúng ta, nhé em. Ở đây, Thầy đã cho anh mượn những quyển sách hay, trong số đó có những quyển hiểu về trái tim và anh rất thích 4 câu thơ: Nếu không có khổ đau/ Biết đâu là hạnh phúc/ Nhờ mộng mị hôm nào/ Ta tìm về tỉnh thức.

     Trong thư anh không thể nào nói hết được tâm trạng của anh lúc này. Anh đang nghĩ về em, nhớ em rất nhiều. Anh rất mong sự khoan dung, tha thứ của em, mong em đừng giận đừng trách hờn anh nữa. Mong em thu xếp công việc để đến thăm anh, xem như đó là sự tha thứ em dành cho anh, em nhé. Em hãy giữ gìn sức khỏe và thay anh chăm sóc tốt cho gia đình. Cuối thư, anh nơi đây luôn cầu chúc cho em và gia đình thật nhiều sức khỏe cùng niềm vui trong cuộc sống. Nhớ em nhiều!

Phạm Hoàng Anh

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn