Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33662777
Nơi ấy - Gia đình

        Nơi ấy - Gia đình nhỏ của mình.

       Nơi ấy, không có không có lâu đài với vật chất xa hoa; không có hoa thơm, ong bướm đưa tình; càng không có những chếch choáng phù phiếm.
 
        Nơi ấy, là chốn quen, nhưng rất lạ của buổi đầu em về với anh, của những ngày mật ngọt trong lành, những ngỡ ngàng nhường chỗ cho vòng tay ấm êm. Nơi ấy, chỉ là một chốn nhỏ đủ để em cảm nhận sự bình yên ngự trị, đủ để anh bỏ hết những mệt nhọc của bôn ba cuộc sống, để quây quần bên bếp lửa ấm, bên mâm cơm đạm bạc và một đêm yên ả giấc ngủ say. Nơi ấy, là minh chứng cho tình yêu của chúng mình, là tháng ngày cực nhọc có nhau, những giận hờn đâu đó rồi thoáng qua, nhường chỗ cho yêu thương. Nơi đó, là nơi hội tụ những điều thiêng liêng nhất, là nơi kết tinh tình yêu của chúng mình - một sinh linh bé nhỏ đã chào đời.
 
        Nơi ấy, là nơi an toàn nhất cho vành nôi đong đứa, cho ước mơ chấp cánh, cho cây trái đơm hoa và cho chúng mình luôn ngả vào nhau, yêu thương nhau nhiều theo năm tháng.
 
          …
 
        Nơi ấy - Gia đình lớn của mình.
         
        Nơi ấy, không có những bon chen lọc lừa, không có những tính toan nhỏ nhặt.
       
        Nơi ấy, có tình đồng đội yêu thương, dìu dắt nhau qua gian khó, cùng nương tựa vào nhau để rèn luyện, trưởng thành. Nơi ấy, khi tay tôi phồng rộp, bạn làm việc thay; khi tôi bệnh, bạn chăm chút từng chén cháo; nhưng khi tôi có chút chây lười, bạn phê bình đến rát mặt. Nơi ấy, bữa cơm đạm bạc, đơn sơ nhưng vẫn rộn rã tiếng nói cười. Nơi ấy, đêm bạn khóc thầm vì nhớ nhà, nhưng sáng ra vẫn hăng hái lao động như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Nơi ấy, bàn tay chai quen cầm leng, cầm cuốc của bạn lại thấy khó khăn khi cầm cây bút bé xíu nắn nót từng nét chữ, lại thấy run run, ngượng ngùng khi nắm bàn tay người nữ đồng đội. Nơi ấy, bạn và mình đã vượt qua gian khó để trưởng thành, rồi chúng ta lại đưa tay mình ra, nâng đỡ những mảnh đời kém may mắn khắc.
 
        Nơi ấy, là nơi cho những hoài bão, những ước mơ của tuổi trẻ được thăng hoa, được biến thành hiện thực, để góp công, góp sức xây dựng quê hương. Nơi ấy, là nơi để mỗi người dần hoàn thiện hơn mỗi ngày, để thấy sự tồn tại của mình thật sự có ích cho xã hội.
 
        Nơi ấy - Gia đình lớn của mình - Gia đình Thanh niên xung phong!
 
                                                                             Thương Lê - Nhật Huyền
 
 
 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn