Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34387362
truyền thống TNXP
Cảm xúc TNXP trong lễ dâng hương liệt sĩ TNXP
       Sáng 22/7/2014, Lực lượng TNXP TPHCM tổ chức lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP (tỉnh Tây Ninh). Tham gia lễ viếng, đông đảo cựu TNXP, TNXP các đơn vị trực thuộc Lực lượng đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các liệt sĩ TNXP đã ngã xuống trên chiến trường Tây Nam. Sau đây là chia sẻ của một số cựu TNXP và đội viên TNXP có mặt trong buổi lễ.
 
       Cựu TNXP Hồ Minh Luận (huyện Hóc Môn)

       
       Tôi từng là y tá của Liên đội 303.  Năm xưa khi tham gia phục vụ ở chiến trường, chúng tôi từng cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu nên có chung nhiều kỉ niệm. Là người trở về sau chiến tranh, mỗi khi có dịp tôi đều về đây thắp nén nhang để tưởng nhớ đến các đồng đội đã hi sinh. Nhìn lên tấm bài vị khắc tên đồng đội, tôi lại nhớ về ngày định mệnh 22.7.1978, ngày mà bọn giặc trên đường tập kích vào Bộ tư lệnh Sư đoàn 7 và gặp những người TNXP. Trung đội 3 đã kịch liệt chống trả khiến giặc không thực hiện được âm mưu, nhưng 24 đồng đội TNXP của tôi đã ra đi mãi mãi. Dù đã hơn 30 năm, nhưng những hình ảnh, kỉ niệm của đồng đội trong tôi vẫn còn nguyên vẹn chỉ như mới ngày hôm qua.


       Cựu TNXP Võ Văn Thanh (quận Bình Thạnh)


       Từ năm 2011 đến giờ, năm nào tôi cũng về đây tham gia lễ dâng hương, tưởng nhớ đồng đội. Mỗi khi thắp nén nhang lên bàn thờ đồng đội nơi đây, tôi lại bùi ngùi nhớ về những kỉ niệm. Những hình ảnh trên chiến trường xưa, nhất là hình ảnh đồng đội TNXP bị thương, ngã xuống trên tay mình lại hiện lên trong trí nhớ.

 
       Cựu TNXP Phan Thị Tiền (quậnThủ Đức)

       
       Tôi đã mong chờ đến ngày hôm nay để lần đầu tiên tự tay thắp nén nhang, tưởng nhớ các đồng đội mình đã ngã xuống. Đặc biệt, khi thăm nhà lưu niệm trưng bày các di vật, hình ảnh về TNXP, khi nhìn thấy tấm hình đồng chí Phạm Ngọc Đình đang cáng thương trên đất bạn Campuchia, tôi lại nhớ về những năm tháng cùng các đồng chí trong Liên đội 304 mình làm nhiệm vụ cáng thương, tải đạn phục vụ chiến đấu.


 
 
       
       Đặng Bích Thảo (Nhân viên phòng Tổ chức – Lao động tiền lương Lực lượng TNXP)
 
       Công tác tại Cơ quan Lực lượng TNXP mới 2 năm nhưng tôi may mắn được đến Khu
tưởng niệm liệt sĩ TNXP 4 lần. Năm nay tôi được giao nhiệm vụ hướng dẫn các cô chú cựu TNXP đến viếng. Tại đây, tôi được nghe các cô, chú kể lại câu chuyện của 24 liệt sĩ TNXP. Tôi càng thêm kính phục, tự hào trước sự hi sinh quên mình vì đất nước của những người TNXP.

       
 
 
       Bùi Thanh Hoàng (Chuyên viên Phòng Xã hội Lực lượng TNXP)
 
     
        Mỗi lần đến Khu tưởng niệm Liệt sĩ TNXP, tôi không khỏi bồi hồi xúc động bởi 24 cán bộ, đội viên TNXP đã anh dũng hy sinh trước họng súng quân thù cách đây hơn 30 năm. Là người được sinh ra sau cuộc chiến, lớn lên trong môi trường hòa bình, tôi càng trân trọng, biết ơn sự hy sinh xương máu của các thế hệ TNXP đi trước để góp phần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Tôi nguyện phấn đấu lao động, học tập, cống hiến nhiều hơn nữa trong màu áo TNXP, góp phần xây dựng Thành phố văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.
 
Trần Hạnh
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn