Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34387252
truyền thống TNXP
Cảm xúc khi tham dự Lễ dâng hương liệt sĩ TNXP
        Sáng 22/7/2015, Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP. Đông đảo cựu TNXP, TNXP các đơn vị trực thuộc Lực lượng, cựu chiến binh... đã thắp những nén hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các đội viên TNXP đã ngã xuống trên chiến trường biên giới Tây Nam. Cựu TNXP, đội viên TNXP, cựu chiến binh đã xúc động chia sẻ:
 
           Cựu TNXP Thái Thị Hạnh (Quận 8)
            Hôm nay, về thăm Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP, hình ảnh của những đồng đội TNXP lại ùa về trong kí ức tôi. Khi thăm lại Nhà lưu niệm, thấy tấm ảnh ra quân của mình và đồng đội, lòng tôi rạo rực, như thấy lại chất trẻ trung, trong sáng và đầy nhiệt huyết, quyết tâm của tuổi trẻ một thời.
 
 
 
             Cựu TNXP Võ Thành Lợi (Quận 6)
           Mỗi năm, tôi lại mong chờ đến ngày này (22/7) để được đến Khu tưởng niệm thắp nén hương tưởng nhớ đồng đội mình. Tôi cũng không quên ghé Nhà lưu niệm để nhìn lại những kỉ vật của TNXP. Chiếc ba lô, mũ tai bèo, chiếc áo màu cỏ úa của đồng đội Liên đội Quyết Tiến được Lực lượng TNXP lưu giữ cẩn thận, trưng bày ở vị trí trang trọng trong Nhà lưu niệm làm tôi xúc động quá! Qua đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ đến thế hệ TNXP trẻ hôm nay hãy cố gắng giữ vững truyền thống TNXP: Đoàn kết, xung phong, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
 
              Cựu TNXP Vũ Thị Liên (huyện Bình Chánh)
              Tôi là cựu TNXP Việt Nam, từng tham gia phục vụ chiến đấu ở miền Bắc.
Mới vào sinh sống tại miền Nam nên đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đến Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP Thành phố. Hôm nay, nghe bài tưởng niệm liệt sĩ TNXP, tôi không kìm được nước mắt, lại càng nhớ những đồng đội cùng trang lứa với mình năm xưa; càng thương các em đội viên TNXP Thành phố tuổi đời còn trẻ nhưng đã anh dũng hi sinh trên chiến trường biên giới Tây Nam. Cảm ơn Lực lượng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ dâng hương thật long trọng và ý nghĩa để những người còn sống như tôi được đến đây dâng nén hương tưởng nhớ những người đã hi sinh vì đất nước.
 
         
         Cựu chiến binh Bùi Duy Hiến (nguyên Trợ lý tác chiến Trung đoàn 209, Sư đoàn 7)
          Năm xưa, khi biết TNXP Trung đội 3 bị tấn công, tôi là một trong những người tổ chức cho anh em bộ đội đánh Pôn - pốt để giải cứu các đội viên TNXP, nhưng khi đến nơi thì những đội viên TNXP kề vai sát cánh với đơn vị mình đã bị sát hại dã man, chỉ vài người còn sống. Hôm nay, trở về đây thăm lại những anh chị em TNXP, kí ức về trận đánh năm xưa lại trở về, và tôi lại càng thương, càng nhớ những đội viên TNXP.
 
         
          Danh Phạm Mỹ Duyên (Chuyên viên Văn Phòng Lực lượng TNXP)
          Mới tham gia TNXP, năm nay tôi vinh dự được tham gia phục vụ lễ dâng hương liệt sĩ TNXP. Khi làm lễ tân tại Nhà lưu niệm, được nghe các cô chú cựu TNXP kể về những lần hành quân, những kỷ niệm khó quên trong những ngày tháng phục vụ chiến đấu, tôi càng thêm kính phục sự hi sinh của những người TNXP. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo xanh của Lực lượng TNXP Thành phố. Dâng nén hương tưởng nhớ công ơn của các liệt sĩ TNXP, trong tôi tràn đầy xúc động. Tự hứa với mình rằng phải sống có trách nhiệm với chính mình, gia đình, xã hội.
 
Trần Hạnh (ghi)
 
 
 
.
 
 
 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn