Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34135557
truyền thống cách mạng
Những truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam

     Kể từ ngày thành lập (26.3.1931) đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trải qua 82 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu. Trong quá trình đó, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ nước ta đã xây đắp nên những giá trị truyền thống quý báu:

     - Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.
 
     - Truyền thống của một đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
     - Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn và Hội; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm đối mặt với kẻ thù hay thiên tai. Đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn hòa quyện với nhau, thông cảm và đồng tâm hợp lực bì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại.
 
     - Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, học vấn, khoa học, kỹ thuật, quản lí và quân sự, sống có văn hóa… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng. Học ở nhà trường, học trong cuộc sống, học để việc, học để làm người có ích cho xã hội luôn được các thế hệ thanh niên ta phấn đấu, thực hiện ngày càng tốt hơn.
 
     Những truyền thống vẻ vang đó được thể hiện bằng những hành động cụ thể của những người trẻ tuổi. Đó chính là điểm tựa cho mọi hoạt động của Đoàn, cũng như phát huy vai trò cuốn hút thanh niên tập hợp dưới ngọn cờ Đoàn. Trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, "mỗi thanh niên là một dân quân", "mỗi thiếu niên là một dũng sĩ”, góp phần làm nên những chiến thắng vẻ vang. 
 
     Trong xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt là từ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, những truyền thống quý báu của tổ chức Đoàn được tuổi trẻ tiếp tục phát huy, nâng lên tầm cao mới. Nhiều phong trào được phát động đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên như "Thanh niên khỏe để lập nghiệp và giữ nước", "Ba xung kích" trên mặt trận lao động sản xuất, "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", "Mùa hè xanh"…
 
     Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên, các thế hệ đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên thiếu niên và nhi đồng ở nước ta đang tiếp bước theo nhau dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ, làm cho đội ngũ những người cách mạng trẻ tuổi ngày càng hùng hậu. Đất nước ta có phát triển mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, thử thách, đạt tới sự giàu mạnh theo con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bước ra biển lớn hội nhập quốc tế, chính là từ những nỗ lực, nhiệt tình và sự sáng tạo của đội ngũ lớp lớp những người trẻ tuổi
Ban Biên tập
(Nguồn tư liệu: Lược sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam, NXB Trẻ – NXB Thanh Niên – NXB Kim Đồng, 2011)
 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn