Xem bài viết theo chủ đề

Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38099426
THÔNG TIN TỔNG HỢP
CUỘC THI tìm hiều kiến thức pháp luật Tháng 02

       Mời các bạn tham dự cuộc thi tìm hiều kiến thức pháp luật do Công đoàn Lực lượng TNXP tổ chức. Thử thách tháng 02 có nội dung như sau:  

        Phần I. Khởi động - Trắc nghiệm kiến thức  

       Căn cứ vào các quy định của Luật số 40/2009/QH12 ngày 29 tháng 11 năm 2009 của Quốc hội về Luật Khám, chữa bệnh, hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi sau:
       Câu 1: Những người nào sau đây được xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

       a. Bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
       b. Bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên, hộ sinh viên, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
       c. Bác sỹ, y tá, hộ lý, kỹ thuậtviên, lương y, người chữa bệnh theo phương thức gia truyền. 

        d. Bác sỹ, y sỹ,người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.       

        Câu 2: Những trường hợp bắt buộc chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

       a. Người bị nhiễm HIV/AIDS ở trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.
       b. Bệnh tâm thần ở trạng thái kích động, trầm cảm có ý tưởng, hành vi tự sát hoặc gây nguy hiểm cho người khác theo quy định của pháp luật. Mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định của pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
       c. Những nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định, không có gia đình bảo lãnh, không có người giám hộ.
       d. Câu a, c đúng.
       Câu 3: Những hành vi nào sau đây bị cấm theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
       a. Sử dụng hình thức mê tín trong khám bệnh, chữa bệnh.
       b. Áp dụng phương pháp chuyên môn kỹ thuật y tế chưa được công nhận, sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành trong khám bệnh, chữa bệnh.
       c. Đưa, nhận hối lộ trong khám chữa bệnh.
       d. Cả a, b, c đều đúng.     
 

        Phần II: Thách đố - Giải đáp ô chữ

        Căn cứ vào các gợi ý của Ban Tổ chức và các quy định tại Luật số 40/2009/QH12 ngày 29 tháng 11 năm 2009 của Quốc hội về Luật Khám, chữa bệnh hãy hoàn thành các ô chữ hàng ngang và ô từ khóa hàng dọc của các ô chữ sau:

       1.Đây được xem là một trong những nghĩa vụ cơ bản của người bệnh đối với người hành nghề.
       2. Đây là hình thức thảo luận giữa những người hành nghề về tình trạng bệnh của người bệnh để chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời.
       3. Đây là hỏi bệnh, khai thác tiền sử bệnh, thăm khám thực thể, khi cần thiết thì chỉ định làm xét nghiệm cận lâm sàng, thăm dò chức năng để chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp đã được công nhận.
       4. Đây là một trong những phẩm chất đáng quý của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và được xem như nghĩa vụ đối với nghề nghiệp của những người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
       5. Người hành nghề có……..thực hiện đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế. (Cụm từ là từ còn thiếu trong chỗ trống)
       6. Đây là người có hiểu biết về lý luận y dược học cổ truyền, có kinh nghiệm khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y dược học cổ truyền có dùng thuốc hoặc không dùng thuốc được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế công nhận sau khi có ý kiến của Hội đông y trung ương hoặc Hội đông y cấp tỉnh.
       7. Đây là việc sử dụng phương pháp chuyên môn kỹ thuật đã được công nhận và thuốc đã được phép lưu hành để cấp cứu, điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh.  
       Từ khóa: Đây là một trong những danh y của Việt Nam, được phong là ông tổ ngành dược Việt Nam và là người mở đầu cho nền y dược cổ truyền ở Việt Nam .  
 
       Phần III: Dự đoán  
       Theo bạn, trong kỳ có bao nhiêu bài dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi ở Phần I và Phần II?
       Lưu ý: Bài dự thi hợp lệ là bài viết tay, dùng bút ghi họ và tên, khoanh tròn đáp án và điền đầy đủ vào các ô chữ, không sử dụng hình thức đánh máy. Bài dự thi được gửi về địa chỉ: Văn phòng Công đoàn Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, số 636 đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
       Chúc bạn may mắn!
 
       Ban Tổ chức

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn