Xem bài viết theo chủ đề

Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38038475
THÔNG TIN TỔNG HỢP
Công tác phòng chống dịch Covid-19 trong Lực lượng TNXP

 

      Thực hiện Công văn số 1490/UBND-VX ngày 23/4/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP Thành phố cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Lực lượng thực hiện các biện pháp phù hợp với tình hình thực tế đơn vị.
      Theo đó, tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP, toàn thể cán bộ, người lao động của đơn vị đều xác định: nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động. Việc đo thân nhiệt được áp dụng thường xuyên đối với cả nhân viên lẫn các trường hợp là đối tác và khách hàng đến làm việc hay đến liên hệ công tác; đơn vị cũng đề nghị đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình làm việc và gặp gỡ khách hàng; bố trí đầy đủ các bảng hướng dẫn về quy trình tiếp xúc để tránh sự lây lan của dịch bệnh; tại cổng ra vào, bố trí dung dịch sát khuẩn thuận tiện cho người sử dụng.
      Trong số các loại hình hoạt động của Công ty, đội ngũ Trật tự viên hỗ trợ du khách, trật tự viên An toàn giao thông, nhân viên làm việc trên 2 bến phà Bình Khánh và Cát Lái, tại các bãi giữ xe có thu phí chính là những người làm việc trong môi trường dễ nhiễm bệnh, vì tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm cao. Chính vì vậy, hơn ai hết, nhận thức phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của dịch SAR -CoV-2 là hết sức quan trọng. Ông Nguyễn Lê Quang Trường, Đội trưởng Đội nghiệp vụ Hỗ trợ du khách, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích TNXP cho biết: “250 nhân viên của Đội chúng tôi đều đã ý thức được tầm quan trọng của vấn đề phòng chống dịch Covid-19. Các trật tự viên điều tiết giao thông vẫn chốt chặn tại các điểm giao thông trọng điểm; tại các điểm tham quan, trật tự viên du lịch vẫn làm việc theo ca, phối hợp cơ quan chức năng nhận tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch để phát cho khách du lịch; sẵn sàng nhân sự, phương tiện và trang thiết bị tham gia hỗ trợ thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 khi được lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh huy động.  Các trật tư viên đều được trang bị khẩu trang, đứng cách xa nhau theo đúng chỉ thị của Chính phủ. Đội cũng đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn để trật tự viên sau khi trực về có thể rửa tay”.
      Tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân, hơn hai tháng qua, đơn vị cũng đã chủ động thực hiện băng rôn, thu âm phát thanh tuyên truyền tại những vị trí khách hàng, thân nhân đến liên hệ công tác nhằm giúp cho họ biết, hiểu và hợp tác với đơn vị trong thực hiện các nội dung để phòng chống dịch Covid-19. Đơn vị cũng trang bị bồn rửa tay, xà phòng tại các vị trí thuận lợi phục vụ cho cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị và khách hàng, các cá nhân, tổ chức bên ngoài đến đơn vị liên hệ công tác; phun Cloramin B khử trùng tất cả phương tiện giao thông ra vào đơn vị, nhắc nhở mọi người mang khẩu trang trước khi vào các vị trí liên hệ công tác. Tại cổng chính, hàng ngày đơn vị phân công y, bác sỹ trực tiếp đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn tay trước khi vào đơn vị để đảm bảo các công tác phòng, chống sự lây lan dịch bệnh. Ngoài việc thực hiện các phương án, giải pháp và biện pháp an toàn tại đơn vị, Ban Giám đốc Cơ sở còn xây dựng phương án hỗ trợ thân nhân học viên bằng các giao dịch gián tiếp nhằm hạn chế sự di chuyển của thân nhân, tránh tập trung đông người tại đơn vị, giảm bớt những nguy cơ lây nhiễm như: lập tổ chăm sóc khánh hàng, tổ chức gọi điện thoại, nhắn tin thông báo cho thân nhân lịch thăm gặp, thực hiện mẫu hướng dẫn gửi phí tháng và sinh hoạt phí cho học viên thông qua ngân hàng và internet banking, tổ chức cho học viên gọi điện thoại hỏi thăm gia đình qua ứng dụng Zalo, …
      Đối với Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, ngay từ khi có chỉ đạo của Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP, đơn vị cũng đã triển khai phương án về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra. Theo đó, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, viên chức, người lao động; rà soát kỹ người đến thăm gặp về quốc tịch, nơi cư trú, quá trình duy chuyển như đi, đến, về từ vùng có dịch bệnh; đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng…; thực hiện các biện pháp xử lý khi có dịch xảy ra như khi phát hiện nghi ngờ nhiễm bệnh cần phải khám và cách ly điều trị kịp thời. Ngoài ra, đơn vị cũng xây dựng 3 tình huống dự phòng cụ thể để đối phó với diễn biến của dịch Covid-19. Tình huống 1, khi có dịch bệnh xảy ra đối với viên chức, người lao động của đơn vị và thân nhân thăm gặp học viên. Tình huống 2, khi có từ 01- 10 học viên tại Đội Quản lý, giáo dục học viên sau khi có tiếp xúc với các bộ từ vùng dịch, thân nhân thăm gặp… có những biểu hiện sốt, ho, khó thở. Và tình huống 3 - khi có trên 10 học viên tại Đội Quản lý – Giáo dục học viên (sau khi tiếp xúc với cán bộ từ vùng dịch về, thân nhân thăm nuôi) có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
      Tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động lẫn học viên cũng được chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua. Tại đây, Ban Giám đốc Cơ sở cũng phân công cán bộ y tế trực 24/24 giờ hàng ngày và 100% nhân viên y tế ở lại đơn vị làm việc để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Đối với cán bộ, viên chức, người lao động sau khi đi phép, lưu hành qua vùng dịch, khi vào đơn vị thực hiện khai báo thông tin về lịch trình chuyến đi một cách đầy đủ, chi tiết về quá trình tiếp xúc. Đơn vị cũng thực hiện việc cách ly theo từng trường hợp, cụ thể: Cách ly 14 ngày đối với cán bộ, viên chức, người lao động đi phép, công tác từ vùng có dịch trở về; Cách ly học viên nhập mới từ Cơ sở xã hội Nhị Xuân và Cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu chuyển đến; Thực hiện cấm trại đối với cán bộ, viên chức, người lao động trực tiếp quản lý, giáo dục học viên. Để đảm bảo an toàn trong không gian cách ly, Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 cũng sắp xếp phòng ở có không gian phù hợp, đảm bảo đủ khoảng cách theo quy định của ngành Y tế.
Các thân nhân học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy số 1
được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu thăm gặp
 
      Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới, Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 cũng thường xuyên tổ chức hội ý, chỉ đạo trưởng các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc triển khai và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Giám đốc và cấp trên (nếu có), thông tin về tình hình thực tế, cường độ, tốc độ lây lan và sự nguy hiểm của dịch bệnh để tất cả cán bộ, viên chức, người lao động tại Cơ sở có cái nhìn tổng quan, từ đó thực hiện nghiêm các yêu cầu đề ra, góp phần đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch được hiệu quả.

 

Ban Biên tập
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn