Liên kết website

 

Số lượt truy cập
25284130
THÔNG TIN TỔNG HỢP
Hội thảo “Vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2017

       ** Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày của viên chức, người lao động và học viên, người cai nghiện ma túy, ngày 22/9/2017, Lực lượng TNXP Thành phố tổ chức Hội thảo “Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ huy trưởng Lực lượng TNXP; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, 02 đoàn thể Lực lượng; Ban giám đốc, phòng, đội của đơn vị.

       Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện phòng Y tế Lực lượng TNXP báo cáo về thực trạng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong Lực lượng TNXP trong giai đoạn 2015 – 2016; đại diện các cơ sở làm công tác cai nghiện báo cáo các tham luận như: Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị phục vụ trong sản xuất, chế biến, lưu trữ thức ăn và thiết kế, bố trí khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm; Công tác nhân sự, quy trình sản xuất, cung ứng các loại thực phẩm tự nuôi trồng đưa vào sử dụng tại đơn vị; Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị phục vụ trong sản xuất, chế biến, lưu trữ thức ăn và thiết kế, bố trí khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm.

       Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các phòng, ban Lực lượng TNXP và Đội, Khu Quản lý học viên, phòng Y tế đơn vị liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm như: Cơ sở vật chất bếp ăn chưa đảm bảo; nguồn nhân sự nấu bếp còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu công việc; tủ đông để thực phẩm tươi sống còn hạn chế…

 Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo 

       Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị phòng Y tế Lực lượng TNXP ghi nhận toàn bộ các ý kiến để trình Ban Chỉ huy đánh giá, giải quyết kịp thời; cần sớm tổ chức tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm thay đổi hành vi, nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân liên quan. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng và cấp thiết hiện nay, đòi hỏi Ban Giám đốc các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quản lý, kiểm soát chặt chẽ có hiệu quả hơn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

       ** Trước đó, đồng chí Nguyễn Tấn Thành – Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông đã tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 45 cán bộ, nhân viên Cơ sở cai nghiện ma túy số 1.  

Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 

       Nội dung tập huấn gồm: Luật An toàn thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/03/2017 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; các Nghị định và Thông tư liên quan; một số kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phương pháp cảm quan chọn lựa thực phẩm an toàn… 

Hùng Trần, Lý Thị Mến

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: 38.249.624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (+84.8) 39 245 212 – 39 245 214 – Fax: (+84.8) 39 245 211                                         Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                     ĐT: 38.249.625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn