Xem bài viết theo chủ đề

Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38084024
THÔNG TIN TỔNG HỢP
Hội nghị duyệt kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017

        Sáng 17/02/2017, tại cơ quan Lực lượng TNXP, đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì Hội nghị duyệt kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017 của Lực lượng TNXP. Tham dự còn có các đồng chí đại diện Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố có liên quan.

 

        Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 và nêu một số kiến nghị, đề xuất đối với lãnh đạo UBND Thành phố.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố đóng góp ý kiến

        Năm 2016, trong thực hiện nhiệm vụ xã hội, Lực lượng TNXP đã tiếp nhận cắt cơn 6.199 ca, quản lý thường xuyên bình quân 3.897 người nghiện ma túy. Về công tác giáo dục, Lực lượng TNXP đã khai giảng 27 lớp bổ túc văn hóa với 629 học viên; 112 lớp dạy nghề với 3.334 học viên tham gia; đang duy trì 3 lớp đại học từ xa ngành Luật - Kinh tế với tổng số sinh viên là 100 người. Công tác tổ chức lao động sản xuất, giải quyết việc làm cho học viên và người sau cai nghiện được duy trì tốt, 57% học viên, 99% người sau cai nghiện và 100% người tái hòa nhập cộng đồng đủ điều kiện đều tham gia lao động; thu nhập bình quân đạt 384.600 đồng/người/tháng đối với học viên, 649.400 đồng/người/tháng đối với người sai cai và người tái hòa nhập cộng đồng có thu nhập bình quân là 4.285.000 đồng/người/tháng. Tình hình an ninh trật tự tại các đơn vị được giữ vững, không để xảy ra các vụ vi phạm nghiêm trọng. Công tác khen thưởng, xử lý kỷ luật và tiếp xúc đối thoại với học viên, người sau cai nghiện được đảm bảo thực hiện theo quy định; có 53 trường hợp được khen thưởng bằng hình thức miễn giảm thời gian cai nghiện để hồi gia, về địa phương. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho học viên và người sau cai được thường xuyên tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

        Tổng doanh thu hoạt động kinh tế năm 2016 của Lực lượng TNXP là 567,45 tỷ đồng, đạt 106,7% kế hoạch, gồm các hoạt động dịch vụ công ích, đầu tư kinh doanh, hoạt động sản xuất và kinh doanh dịch vụ.

        Năm 2017, Lực lượng TNXP xác định có 02 mục tiêu chủ yếu cần thực hiện. Một là, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ xã hội do Thành phố giao; triển khai thực hiện chuyển đổi, tổ chức lại các cơ sở cai nghiện theo Đề án “Tổ chức lại các Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội, Cơ sở xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020”. Hai là, tập trung đầu tư phát triển, đa dạng hóa, tăng dần tỷ trọng các loại hình hoạt động công ích, dịch vụ công ích mới; xung kích, năng động, sáng tạo trong tham gia xây dựng và phát triển Thành phố; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Đồng chí Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Thay mặt lãnh đạo Lực lượng TNXP, đồng chí Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng cũng nêu 04 nội dung kiến nghị đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về nhiệm vụ xã hội (tăng cường số suất biểu diễn nghệ thuật cho học viên (01 quý/lần); cho phép Lực lượng TNXP tiếp nhận người nghiện ma túy của tỉnh Đắk Nông đã có quyết định của tòa án đưa vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc) và nhiệm vụ công ích (điều chỉnh mức lương khoán của trật tự viên cho phù hợp với quy định của pháp luật; xem xét, chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP được đầu tư và tham gia dịch vụ cho thuê xe ô tô để phục vụ công tác đưa rước cán bộ, công chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn Thành phố nhằm thực hiện tốt chủ trương về không đầu tư xe công).

          Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Cách Mạng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động Lực lượng TNXP trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định lãnh đạo Thành phố luôn đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng đối với TNXP Thành phố. Đồng chí Huỳnh Cách Mạng yêu cầu Lực lượng TNXP tiếp tục thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tất Thành Cang, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố trong buổi làm việc với Lực lượng TNXP năm 2014; thực hiện các nội dung theo kết luận của Thanh tra Thành phố. Về việc tham gia các chương trình đột phá của Thành phố, Lực lượng TNXP cần xây dựng kế hoạch và nội dung cho từng chương trình cụ thể. Đối với các kiến nghị, đề xuất, đồng chí Huỳnh Cách Mạng đồng ý các kiến nghị của Lực lượng TNXP về nhiệm vụ xã hội; riêng các kiến nghị về nhiệm vụ công ích, yêu cầu các sờ, ngành có liên quan tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố quyết định trong quý I/2017.

                                                                                                Thiện Nhân

 

 


 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn