Xem bài viết theo chủ đề

Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38088093
THÔNG TIN TỔNG HỢP
Những chia sẻ của cộng tác viên Bản tin TNXP nhân ngày 21/6

Cộng tác viên Bùi Hồng, Trung tâm GDTX TNXP

     Gần 5 năm gắn bó với Bản tin TNXP với nhiều ký ức đẹp, trải nghiệm đẹp, nhưng trải nghiệm lần đầu tiên và cũng là lần để lại ấn tượng sâu sắc nhất với tôi chính là lần được tham gia Lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí do Lực lượng TNXP tổ chức vào tháng 10/2017. Trong lần tập huấn đó, tôi đã may mắn được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm trong việc viết tin, bài của nhà văn Trầm Hương, tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng “Người đẹp Tây Đô”; được gặp gỡ giao lưu với các anh, chị, cô, chú cộng tác viên Bản tin TNXP; được đi trải nghiệm thực tế tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân. Những câu chuyện, hình ảnh đẹp và những lời chia sẻ đầy chân tình về những người Thanh niên xung phong trong chuyến đi đã tạo nguồn cảm xúc để tôi có bài viết cảm nhận đầu tiên của mình, bài viết “Ước mơ của hai hế hệ”, đó là ước mơ một ngày nào đó xã hội sẽ không còn những người nghiện ma túy.

     Cảm ơn Ban Biên tập Bản tin TNXP đã kết nạp, tạo điều kiện và dẫn dắt để tôi có thể thực hiện đam mê được đi, được viết, được chia sẻ những câu chuyện đong đầy cảm xúc về Thanh niên xung phong và giúp cho cuộc sống của tôi ý nghĩa hơn rất nhiều.

     Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, tôi xin chân thành gửi tới Ban Biên tập, cộng tác viên, những người làm việc trong Bản tin TNXP một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Chúc các anh, chị luôn giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, luôn có cái tâm sáng, lòng trong, bút sắc để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận thông tin, góp phần tô điểm thêm cho sự phát triển của Bản tin TNXP nói riêng và báo chí nước nhà nói chung.

Cộng tác viên Thế Vinh, Cơ sở xã hội Nhị Xuân

     Tôi là độc giả thường xuyên của Bản tin TNXP, từ những số đầu tiên được phát hành. Tôi còn nhớ những ngày đầu tham gia TNXP tại trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 5 (nay là Cơ sở cai nghiện ma túy số 1), tôi chưa có nhiều thông tin về hoạt động của Lực lượng TNXP, nhưng từ khi có Bản tin TNXP, tôi đã đọc và biết thêm nhiều hoạt động phong phú, đa dạng của những đơn vị khác trực thuộc Lực lượng TNXP. Đặc biệt, qua Bản tin TNXP, tôi chú ý nhiều hơn những gương người tốt, việc tốt, những gương sáng đã vượt khó khăn, tìm tòi, sáng tạo trong công việc. Khi tôi gặp phải khó khăn trở ngại nào đó trong công việc và cuộc sống, thì tôi nhớ lại những bài viết về gương người tốt, việc tốt trên Bản tin TNXP mà mình đã đọc, những gương sáng đó đã tác động vào tôi rất nhiều, giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục vượt qua và hoàn thành tốt công việc.

     Tôi nhớ gương người tốt, việc tốt đầu tiên tôi viết là đồng chí Trần Xuân Viên, Phó Đội Trưởng, Đội Tự Nguyện Cơ sở xã hội Nhị Xuân. Viết xong, tôi chuyển mail về cho Ban Biên tập Bản tin TNXP, vài ngày sau, một giọng nữ là đồng chí Hạnh gọi điện cho tôi và đề nghị bổ sung thêm vài nội dung để làm nổi bật nhân vật, đồng thời chỉnh sửa các lỗi khác. Sau đó bài vẫn chưa ổn và đồng chí Hạnh chuyển mail lại cho tôi, chỉ dẫn tỉ mỉ hơn, đồng thời có góp ý về các chi tiết bài viết. Và, bài viết về gương anh Trần Xuân Viên được đăng, đem lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong đơn vị và tôi được mọi người chúc mừng. Bài viết đầu tiên của tôi đã được đăng trên Bản tin TNXP làm tôi rất vui mừng. Về sau tôi đã nắm vững hơn cách viết bài về gương người tốt, việc tốt và tham gia gửi bài nhiều hơn về Bản tin TNXP.

     Đến hôm nay, tôi vẫn không quên người chỉ dẫn tận tình và truyền năng lượng tích cực cho tôi khi viết bài đầu tiên ấy. Tôi xin cám ơn Ban Biên tập, cám ơn đồng chí Hạnh về những điều ấy. Tôi xin chúc cho các anh chị Ban Biên tập, cộng tác viên, mọi người luôn dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc.

Cộng tác viên Quốc Hoàn, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1

     Hơn 2 năm được phân công nhiệm vụ tại phòng Giáo dục Tư vấn của Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 cũng là khoảng thời gian tôi được học hỏi để “tập tành” viết lách, tìm tòi chức năng các nút bấm trên máy chụp hình, máy quay phim… để có thể gửi những thông tin chính xác nhất, nhanh nhất và hình ảnh hoạt động đẹp nhất. Sau hơn 2 năm được các anh chị nhiều kinh nghiệm tại đơn vị hướng dẫn, góp ý, chia sẻ thì tôi cũng đã có nhiều tiến bộ hơn.

     Đối với tôi, khi tham gia cộng tác với Bản tin TNXP, niềm vui lớn nhất là khi các tin, bài viết, hình ảnh của mình thực hiện được chia sẻ rộng rãi trên Bản tin TNXP hay cổng thông tin điện tử của Lực lượng. Chắc hẳn những lúc như thế, mỗi cộng tác viên sẽ được tiếp thêm động lực để phát huy được thế mạnh của mình và thực hiện nhiều tin, bài có chất lượng tốt hơn nữa.

     Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), tôi xin gửi đến Ban Biên tập, các cộng tác viên Bản tin TNXP tại các đơn vị cơ sở thuộc Lực lượng TNXP lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Cộng tác viên Vũ Thoan, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2

     Cứ đến ngày 21/6 là tôi nhớ ngay đến ngày kỷ niệm Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin trân trọng gửi đến đội ngũ những người làm báo lời tri ân sâu sắc vì đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt huyết để độc giả có những bài báo chân thật và những câu chuyện truyền cảm hứng.

     Tôi biết đến Bản tin TNXP từ khi vào làm việc tại đơn vị và biết nhiều, gắn bó hơn khi tôi chuyển đến làm việc tại phòng Giáo dục Tư vấn, năm 2013. Và cũng năm ấy tôi đã có bài viết đầu tiên “Lời cám ơn”, được đăng trên Bản tin TNXP. Tôi cầm Bản tin TNXP trên tay mở nó ra mà lòng vui biết bao, vì nó thay lời cảm ơn chân thành của tôi gửi đến các đồng nghiệp trong đơn vị. Sau đó tôi lại tiếp tục tham gia cộng tác, thấy được tên mình, hình ảnh của đơn vị được giới thiệu, tôi như được tiếp thêm tinh thần, động lực trong những bài viết tiếp theo.

     Cứ thế mà đã năm thứ 9 tôi gắn bó với Bản tin TNXP, nhiều lúc bản thân cũng thấy nản và chùn bước vì thấy bài viết gửi đi không được tốt lắm; nhưng nhờ có sự động viên, khích lệ của các biên tập viên Bản tin TNXP có chuyên môn, trước đây là bạn Huỳnh Như, sau là bạn Hoàng Vân, Trần Hùng,… nên tôi đã được tiếp thêm động lực để tiếp tục tham gia cộng tác, để có nhiều bài viết tốt hơn. Cảm ơn các bạn, những người đã tâm huyết với nghề để tôi luôn có một người bạn đồng hành của Bản tin TNXP.

     Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, xin gửi tới Ban Biên tập, những cộng tác viên Bản tin TNXP, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Chúc các đồng chí sẽ luôn luôn giữ vững ngòi bút của mình để góp phần xây dựng Bản tin TNXP ngày càng phong phú, đưa được nhiều hình ảnh hoạt động, tấm gương sáng của TNXP đến với mọi người.

Cộng tác viên Bích Hà, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2

     Vậy là tôi gắn bó với Bản tin TNXP cũng gần 10 năm rồi, sau cái ngày tôi viết bài “Xuân gửi mẹ”. Tôi còn nhớ, năm đó tôi đón xuân ở đơn vị, vì nhớ nhà nên tôi viết gửi Bản tin TNXP nhưng chưa đăng. Năm sau khi về quê thì anh em trong đơn vị gọi điện báo rằng, tôi làm thơ và được đăng trên Bản tin TNXP. Thế là từ đó, tôi bắt đầu tập tành viết, dần dần được mọi người yêu mến động viên góp ý nên mới bản lĩnh hơn, viết nhiều hơn.

     Tôi rất hạnh phúc khi mỗi ngày trôi qua, được cầm bút viết về những con người đang làm việc trong môi trường Thanh niên xung phong, về những người thầy đang đồng hành cùng học viên trên hành trình tìm lại chính mình.

     Từ những ngày đầu chập chững viết lách cho đến lúc yêu mến công việc đó, tôi thấy mình “lớn” hơn qua từng bài viết, từng dòng tin, “trưởng thành” hơn khi đọc mỗi bài viết của đồng đội trên Bản tin TNXP.

     Từng ngày, từng ngày, chúng tôi đón bình minh bằng những tiếng hô nhịp nhàng, mạnh mẽ của các bài tập thể dục buổi sáng và kết thúc một ngày bằng những câu triết lý đầy ý nghĩa:

     “Hôm nay tôi nỗ lực, để tiến bộ hơn ngày hôm qua

      Ngày mai, tôi sẽ tiến bộ hơn hôm nay

      Mọi người sẽ tin yêu tôi.

      Điều đó làm tôi tự hào và hạnh phúc

      Xin cám ơn mọi người

      Xin chào cuộc đời mới”.

     Những điều tốt đẹp đó được chúng tôi gửi gắm cho nhau qua từng bài viết của mình, không dám gọi lớn lao bằng hai từ “nhà báo”, nhưng cũng cảm thấy hạnh phúc khi những gì mình viết ra được đón nhận một cách chân thành, được cảm thông sâu sắc. Nhân ngày kỷ niệm tôn vinh những người cầm bút, tôi muốn gửi đến Ban Biên tập, các cộng tác viên của Bản tin TNXP, những người “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” lời chúc mừng, lời cảm ơn, mong họ có nhiều sức khỏe, vững niềm tin để ngày càng có nhiều bài viết hay gửi đến mọi người. Và hơn hết thông qua các bài viết, chúng ta cùng lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, những hành động đẹp để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ thầm lặng mà cao cả này.

Cộng tác viên Bùi Mỉ, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3

      Tính đến nay, tôi đã có hơn 4 năm làm cộng tác viên của Bản tin TNXP. Tuy thời gian không nhiều, nhưng cũng đủ cho tôi có những trải nghiệm đáng nhớ và thú vị. Tôi còn nhớ, cảm xúc vỡ òa khi bài viết đầu tiên của mình được đăng trên số Bản tin đặc biệt dịp Tết Nguyên đán năm 2017. Đó là bài viết “Tết trong ký ức của tôi”, hoài niệm về những ngày Tết của quê hương nơi núi rừng Tây Bắc. Bài viết đầu tiên được đăng đã tiếp thêm cho tôi động lực, nguồn cảm hứng để viết. Sau đó, như một thói quen, những tin, bài được gửi đi cùng với sự đợi chờ theo từng số ra của Bản tin. Mỗi khi có một tin, bài được đăng là có thêm một niềm vui mới. Khi viết về “Bài học từ một chuyến đi”, tôi nhớ lại thời gian học lớp bồi dưỡng kỹ năng báo chí ở Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi nhớ về những buổi học bổ ích của cô Phạm Thục (báo Sài Gòn Giải Phóng), thầy Lưu Đình Triều (báo Tuổi trẻ) và thầy Vũ Hải Sơn (nhiếp ảnh gia). Nhớ lại những chia sẻ chân tình của “người thầy” làm báo càng giúp tôi thấu hiểu và cảm thông với những khó khăn, thử thách mà họ phải vượt qua để gắn bó với nghề...

     Tôi thầm cảm ơn các anh chị trong Ban Biên tập Bản tin TNXP, đã quan tâm, góp ý, định hướng để mỗi bài viết của tôi ngày càng chất lượng. Hơn hết, đã cho tôi có cơ hội gởi những tâm tình, những mẩu ký ức của mình đến cùng bạn đọc. Được làm việc với các anh chị trong Bản tin đã giúp tôi hiểu hơn: Đằng sau mỗi tin, bài dù ngắn hay dài, sau mỗi bút danh là công sức, sự cần mẫn, miệt mài của cả Ban Biên tập Bản tin. Tất cả đều yêu cầu sự cẩn trọng, chính xác, để cung cấp cho độc giả những thông tin kịp thời, những bài viết chất lượng.

      Làm cộng tác viên Bản tin TNXP tôi rất vui và tự hào. Hơn nữa, đã giúp tôi có suy nghĩ, cách nhìn thấu đáo hơn trước những vấn đề của cuộc sống. Cũng chính Bản tin TNXP đã giúp tôi rèn luyện sự cẩn thận khi thu thập thông tin, sự chỉnh chu trong từng con chữ. Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các anh chị biên tập Bản tin TNXP đã giúp đỡ những “cây bút không chuyên” như chúng tôi có những tin và bài viết ngày càng chất lượng. Xin gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến tất cả những người làm báo, đặc biệt là những “nhà báo” không chuyên trong Lực lượng TNXP, chúc mọi người luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê và có nhiều tác phẩm hay gửi đến bạn đọc.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn