Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33693190
hoạt động xã hội
Căn phòng tiếp thêm niềm tin

        Trong những ngày Tết Đinh Dậu, Trường 3 trở nên nhộn nhịp hơn, bởi số lượng người đến thăm gặp học viên khá đông. Tất cả đều cùng hòa chung một niềm vui-niềm tin trước sự tiến bộ rõ nét của người thân trong quá trình học tập, giáo dục tại đây, hy vọng về tương lai tốt đẹp đang ở phía trước. Hạnh phúc hơn là những cặp vợ chồng được cùng chung sống bên nhau trong những “căn phòng hạnh phúc” không chỉ giúp các học viên vững vàng hơn trong những ngày học tập và rèn luyện tại Trường mà còn là sợ dây gắn kết tình cảm vợ chồng.

       Dường như, trong hoàn cảnh trắc trở, éo le, con người ta càng biết trân trọng hơn những khoảnh khắc yêu thương vợ chồng. Ở nơi những con người mắc sai lầm đang rèn luyện, giáo dục, điều đó càng rõ nét hơn. Đến Trường 3, gặp những học viên lao động và học tập tốt được gặp riêng tư người thân của mình, tôi đã được nghe nhiều chia sẻ cảm động. “Căn phòng hạnh phúc” đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực và là động lực giúp học viên học tập và rèn luyện tốt hơn.

       Cho đến hôm nay, học viên Bùi Phạm Hải Long (quận Gò Vấp), là học viên học tập tốt, rèn luyện tốt, được đăng ký phòng hạnh phúc, vẫn không quên cảm xúc khó tả khi được ôm chầm vợ trong căn phòng ấy. Bởi, khi thăm gặp thường xuyên theo đúng quy định của Trường, sự tiếp xúc với người thân cũng chỉ nhìn mặt nhau, được nói chuyện qua một cái bàn ngăn cách. Làm sao có thể nắm bàn tay của vợ để chia sẻ về những tháng ngày chị phải một mình bươn chải, vừa lo cuộc sống cho gia đình, lo cho con ăn học lại vừa thăm gặp chồng?! Làm sao có thể bù đắp cho vợ những tháng ngày cô quạnh, thiếu hơi ấm gối chăn nếu không có những buổi được gặp riêng tư tại “căn phòng hạnh phúc”?! Nó giúp anh giải tỏa tâm lý bao nhiêu thì cũng giúp người bạn đời của anh vững tin vào ngày mai bấy nhiêu.

       Tương tự như vậy, học viên Đặng Văn Hiền (quê An Giang) cũng đã quên đi những ngày tháng nhớ nhung khi được cùng vợ đăng ký ở trong “căn phòng hạnh phúc”. Học viên Hiền chia sẻ: “Khi các thầy thông báo Trường sẽ tổ chức “căn phòng hạnh phúc” cho học viên muốn có không gian riêng, tôi đã tìm hiểu và quyết tâm phải học tập tốt để đủ điều kiện đăng ký. Chị Thủy, vợ anh Hiền, tâm sự: “Tôi rất vui mừng trước sự tiến bộ của anh ấy. Tôi không còn phải lo lắng điều gì nữa. Thời gian bên chồng, tôi luôn động viên anh yên tâm học tập để chuộc lại lỗi lầm, mẹ con tôi ở nhà vẫn luôn chờ đợi ngày anh về. Và tôi cảm ơn Trường 3 đã tạo điều kiện cho chúng tôi được ở bên nhau”.  Không thể gọi căn phòng của những niềm vui, nỗi nhớ mong, đợi chờ ấy bằng từ ngữ gì hay hơn là “căn phòng hạnh phúc”, càng không có biện pháp giáo dục nào đối với các học viên đang cai nghiện ma túy tại Trường tốt hơn là khơi gợi sự hướng thiện của họ bằng mối dây liên hệ tình cảm khăng khít với người thân trong gia đình, nhất là tình cảm vợ chồng.

       Đồng chí Trương Quang Nam, Giám đốc Trường 3 chia sẻ: “Căn phòng hạnh phúc” là nơi đem lại hạnh phúc cho những người đang khát khao làm lại cuộc đời. Với họ, tình yêu, sự quan tâm của gia đình thường xuyên đã đưa họ trở lại với cuộc sống đời thường, đưa họ trở lại với suy nghĩ tích cực, cố gắng học tập tốt được trở lại cộng đồng xã hội, là một người chồng, người công dân tốt. Thấy họ hạnh phúc khi được ở bên vợ, được chăm sóc, yêu thương, những người quản lý như chúng tôi cũng vui lây”.

       Có thể nói, sức mạnh của tình yêu, tình cảm con người với con người thật không gì thay thế được, bởi nó có thể làm người ta phấn đấu tốt hơn hoặc rớt xuống vực sâu, tùy vào cảm nhận tích cực hay tiêu cực của mỗi người. Chúng tôi tin tưởng rằng, niềm hạnh phúc có được từ căn phòng nhỏ này sẽ giúp học viên có thêm những động lực để phấn đấu, học tập ngày một tốt hơn.

* Điều kiện được đăng ký căn phòng hạnh phúc:

1. Học tập, rèn luyện tốt, không vi phạm kỷ luật nơi quy, quy định.

2. Có thời gian học tập, rèn luyện trên 6 tháng tại Trường.

3. Có giấy đăng ký hôn.

 

 

 

 

 

Đoàn Toàn- Nguyệt Tiệp

 

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn