Tin vắn

* Ngày 27/7, Trường GDĐT và GQVL Số 2 (Trường 2) đã tổ chức Hội thi hát Karaoke với chủ đề “Hoài niệm một thời” cho 60 cán bộ, nhân viên tham gia. Kết quả, giải nhất thuộc về đồng chí Võ Văn Thái, nhân viên Đội Bảo vệ; giải nhì thuộc về đồng chí Trần Văn Toản, nhân viên phòng Giáo dục tư vấn – Dạy nghề.

Trước đó, ngày 19/7, đoàn từ thiện Thiện Duyên (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với phòng Y tế Trường 2 tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã trao 40 phần quà cho các học viên, người sau cai có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị.

* Ngày 25/7, 120 cán bộ, viên chức, người lao động Trường GDĐT và GQVL số 1 (Trường 1) được đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, thành viên Tổ Báo cáo viên, tuyên truyền viên của đơn vị phổ biến các nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành về: Thời gian làm việc; thời gian nghỉ ngơi; chế độ tiền lương; quy chế trả lương, trả thưởng…

Ngày 24/7, 40 y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh đến khám và phân loại sức khỏe cho 625 học viên, người sau cai nghiện tai Trường 1. Nội dung khám như: Khám tai – mũi – họng; khám răng – hàm – mặt; đo điện tim… Được biết, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình là đơn vị kết nghĩa với Trường 1 từ năm 2003 và định kỳ thực hiện khám, phân loại sức khỏe 02 lần/năm cho học viên, người sau cai nghiện tại đơn vị.

Trước đó, ngày 03/7, hơn 20 diễn viên, ca sỹ của Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến giao lưu biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, tấu hài và giao lưu với cán bộ, học viên của Trường 1.

* Ngày 08/7, 30 chiến sĩ thuộc các Quận đoàn, Huyện đoàn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Cần Giờ tham gia chiến dịch “Hành quân xanh” đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần 4 cho học viên, người sau cai Trường GDĐT và GQVL số 3. Các chiến sĩ đã tổ chức các hoạt động như: Giao lưu văn nghệ; hỗ trợ tư vấn tâm lý, hướng nghiệp và hướng dẫn các thủ tục vay vốn; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục chuyển sau cai tại địa phương. Ngoài ra, trao 17 phần quà (500.000/phần) cho các học viên, người sau cai có hoàn cảnh khó khăn.

* Sau 01 tháng đi vào hoạt động, lớp Võ thuật cổ truyền do Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP (Trung tâm) tổ chức đã có 32 học viên là các cháu thiếu nhi từ 06 tuổi đến 12 tuổi tham gia. Nội dung học gồm: Khởi động, rèn thể lực, học các bài quyền… Định kỳ 03 tháng, học viên sẽ được thi nâng đai (cấp độ).

Đây là hoạt động mới của Trung tâm theo hướng mở rộng hoạt động dịch vụ ra bên ngoài.

Nhóm CTV

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn