Hội cựu TNXP các quận, huyện sơ kết 6 tháng đầu năm
       Vừa qua, Hội cựu TNXP một số quận, huyện đã tiến hành sơ kết 6 tháng đầu năm 2014. Hội cựu TNXP quận Tân Bình tổ chức ngày 12.6.2014, Hội cựu TNXP quận Bình Thành tổ chức ngày 13.7.2014 và Hội cựu TNXP Quận 7 tổ chức ngày 18.7.2014. Nhìn chung hoạt động của hội cựu TNXP ngày càng phát triển, đời sống hội viên được nâng cao.

Qua sơ kết, Hội Cựu TNXP quận Tân Bình đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra, đặc biệt tổ chức đưa, đón 14 cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ dự họp mặt và về thăm lại chiến trường xưa; huy động hội viên đóng góp được 35 triêu đồng thực hiện công tác chăm lo chính sách cho người có công, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chương trình giúp nhau làm kinh tế thoát nghèo; thực hiện chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương” với 82 tin nhắn và 5,5 triệu đồng,…

Bà Lê Thanh Lan, Chủ tịch Hội cựu TNXP quận Tân Bình trao học bổng cho con cựu TNXP nghèo hiếu học

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn thị Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố biểu dương những mặt làm được của Hội Cựu TNXP Tân Bình. Đồng thời nhấn mạnh Hội cựu TNXP quận Tân Bình cần tiếp tục tập trung xác định rõ hướng phát triển của Đại hội nhiệm kỳ III Hội Cựu TNXP Tân Bình, đây là vấn đề hệ trọng làm cơ sở cho sự phát triển của Hội trong thời gian tới; đảm bảo giải quyết chế độ chính sách của Nhà nước đối với cựu TNXP, đối tượng được hưởng chế độ theo quy định của độ chính sách đối với TNXP kháng chiến; Quyết định 62/QĐ-TTg về chế độ chính sách đối với TNXP tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam, giúp bạn Lào, Cam-Pu-Chia, Chỉ thị 23 /CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc ra soát đối với người có công với cách mạng; thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Hội cựu TNXP quận Bình Thạnh phát triển thêm 15 hội viên mới; các hoạt động khác tiếp tục duy trì và phát huy. Trong đó, hoạt động chăm lo đời sống cho hội viên được chú trọng như: Mua 12 bảo hiểm y tế tặng hội viên nghèo, thăm hỏi và tặng quà cho gia đình hội viên đau ốm, tang ma; tu sửa, chống dột nhà cho gia đình hội viên khó khăn. Ngoài ra, Hội cũng quyên góp ủng hộ 5 triệu đồng cho chương trình vì biển đảo quê hương và nhiều chương trình khác.

Nhân dịp sơ kết hoạt động, Hội cựu TNXP quận Bình Thạnh đã tặng 40 phần quà cho cựu TNXP kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ (100.000đồng/phần) và 5 phần quà cho hội viên nghèo (500.000đồng/phần). Trong buổi lễ, Hội cũng tổng kết phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (19.5.2013 đến ngày 19.5.2014). Kết quả, Hội cựu TNXP quận Bình Thạnh đã khen thưởng cho 8 tập thể Chi hội, 32 cá nhân đạt thành tích tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời trao giấy khen cho 15 Mạnh Thường Quân có nhiều đóng góp tinh thần và vật chất cho hoạt động của Hội.
 Cựu TNXP quận Bình Thạnh khen thưởng cá nhân đạt thành tích tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội cựu TNXP Quận 7 đã phát triển thêm 10 hội viên trong 6 tháng đầu năm; kiện toàn, củng cố và thành lập mới các Chi hội trực thuộc, nâng tổng số lên 7 Chi hội; thành lập tổ công tác nữ với 30 hội viên tham gia;  phối hợp các đơn vị liên quan thăm và tặng 13 triệu đồng, 52 phần  quà trị giá trên 9 triệu đồng cho gia đình thương binh liệt sĩ TNXP và hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động hội viên tham gia đóng góp xây dựng Khu tưởng niệm  liệt sĩ TNXP, ủng hộ chương trình “Vì biển, đảo quê hương”, thăm hỏi hội viên và thân nhân ốm đau, tai nạn… với gần 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng xác định một số nội dung hoạt động của 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục thực phối hợp với cơ quan ban, ngành thực hiện chính sách ưu đãi cho cựu TNXP theo Chỉ thị 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện nuôi heo đất vì “Nghĩa tình đồng đội”; vận động hội viên tham gia các phong trào do địa phương phát động; đảm bảo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí .

Long Xuân, Hương Xuân, Dương Kim Kết

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn