Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014

Sáng 23.7.2014, Cơ quan Lực lượng TNXP Thành phố tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và chương trình công tác quý III năm 2014. Tham dự có đồng chí Trần Phú Lữ, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP, đồng chí Lê Minh Khoa, Phó Chỉ huy trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Lực lượng  cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại Cơ quan Lực lượng TNXP.

Tại Hội nghị, các thành viên được nghe báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 và chương trình công tác quý III năm 2014, với một số kết quả trọng tâm như: Dân chủ cơ sở cơ quan được tăng cường, sự phối hợp giữa cán bộ viên chức Cơ quan Lực lượng thực hiện tốt; Công tác an ninh trật tự, an toàn đơn vị của Cơ quan được đảm bảo; thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách, chăm lo nhân dịp lễ tết đối với CBVC. Bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế: Khối lượng công việc toàn cơ quan mới chỉ đạt 84%; một số CBVC chưa thực hiện nghiêm túc nội quy cơ quan, trang phục TNXP chưa đảm bảo, chưa tích cực tham gia các hoạt động học tập, sinh hoạt cơ quan.

Đồng chí Trần Phú Lữ, Chỉ huy trưởng Lực lượng phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo, cán bộ viên chức, người lao động đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp xoay quanh các vấn đề: Định hướng phát triển của cơ quan trong thời gian tới; các chính sách hỗ trợ đời sống và việc thực hiện nội quy cơ quan.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Phú Lữ tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên tham gia Hội nghị và đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động Cơ quan Lực lượng trong thời gian qua; về nội dung góp ý cải thiện, nâng cao thu nhập cho cán bộ, viên chức Cơ quan,  đồng chí ghi nhận và xem đây là một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình điều hành của Ban Chỉ huy Lực lượng trong thời gian tới; trước tình hình số lượng học viên cai nghiện tập trung đang có xu hướng giảm từ nay đến cuối năm, đề nghị các phòng ban nghiệp vụ Lực lượng TNXP chủ động tham mưu phương án điều chỉnh quy mô hoạt động các Trường, Trung tâm trình Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP. Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, viên chức cần nỗ lực, đề ra giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2014.

Đồng chí Lê Minh Khoa, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP (bìa phải) trao bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố cho các cá nhân xuất sắc

Dịp này, Ủy ban nhân dân Thành phố đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc 2 năm liên tục 2012, 2013; 6 tập thể thuộc Cơ quan Lực lượng đạt thành tích tập thể Lao động xuất sắc năm 2013.

Trước đó, ngày 8.7.2014, Trường GDĐT và GQVL số 2 tổ chức sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2014.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Trường GDĐT và GQVL số 2 luôn đảm bảo tốt công tác quản lý học viên, giữ vững an ninh trật tự, an toàn đơn vị; hoạt động sản xuất đạt 88,7% chỉ tiêu, kinh doanh dịch vụ đạt 47,5% chỉ tiêu, đặc biệt là hoạt động chăn nuôi bò đạt 100% chỉ tiêu đề ra năm 2014; hoạt động phong trào cho học viên và cán bộ quản lý ngày càng đổi mới, đa dạng, bám sát các ngày lễ trong năm; công tác chăm lo cho cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định,… Tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Hậu, Giám đốc Trường nhấn mạnh, đơn vị phải đẩy nhanh tiến độ sửa đổi, bổ sung quy định bình chọn và công nhận Đội Quản lý học viên đạt chuẩn. Hoàn tất các tiêu chí cụ thể của mô hình (như ăn, ở, cảnh quan, môi trường, sân chơi,…) sẽ giúp công tác quản lý học viên được thuận lợi, đời sống của học viên, người sau cai từng bước được nâng cao. 6 tháng cuối năm, đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn đơn vị; quán triệt cán bộ, viên chức, người lao động tuyệt đối không chủ quan trong công tác quản lý để tránh xảy ra sự cố nghiêm trọng; tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, đơn vị trực thuộc; tập trung và tiếp tục đề ra các giải pháp có hiệu quả để tổ chức thực hiện đảm bảo chỉ tiêu Kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2014 và giải quyết tốt các chế độ chính sách cho học viên, người sau cai.

Trần Hạnh, Vũ Thị Thoan

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn