Cựu TNXP Nông trường Nhị Xuân họp mặt truyền thống

Ngày 02/9/2016, tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân, Ban Liên lạc Cựu TNXP Nông trường Nhị Xuân tổ chức buổi họp mặt lần thứ 18. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hoa, nguyên Giám đốc Nông trường Nhị Xuân, nguyên Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn; đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lực lượng TNXP, nguyên là đội viên TNXP Nông trường Nhị Xuân cùng 130 cựu TNXP từng công tác tại Nông trường Nhị Xuân.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tham quan phòng truyền thống của Cơ sở xã hội Nhị Xuân

Tại buổi họp mặt, các thành viên được nghe giới thiệu lại địa danh “Nhị Xuân”; những cựu TNXP có mặt từng tham gia khai hoang, phục hóa, đón dân kinh tế mới đến lập nghiệp tại Nhị Xuân; những câu chuyện, kỷ niệm vui, buồn ngày xưa; những bài hát viết về TNXP như: Tiếng hát người đi khai hoang; Em ở nông trường – Em ra biên giới; Em đi qua cầu cây; Những bông hoa trên tuyến lửa;…

Với giọng bùi ngùi, đồng chí Nguyễn Văn Hoa chia sẻ: “Thật sự về lại đơn vị cũ, gặp lại đồng đội cũ là một điều thật ý nghĩa. Nhị Xuân – Nơi đây là một vùng đất chết, chỉ có lau sậy, để cải tạo và phát triển như ngày hôm này thật là điều không đơn giản. Đó là nhờ vào những giọt mồ hôi, sự cố gắng, sự nỗ lực gắn bám vượt qua mọi gian khổ của từng đồng chí, đồng đội”. Đồng chí chia sẻ thêm về tình cảm của các cựu TNXP không tham dự được: “Nhiều người bây giờ rất thành công, họ bảo rằng nhờ được rèn luyện trong môi trường TNXP…”.

Đây là dịp để các cựu TNXP tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, động viên nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích và thực hiện tốt hơn công tác nghĩa tình đồng đội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đặng Hải

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn