Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38094759
hoạt động khác
Phóng sự Hộp cơm từ thiện ấm lòng bệnh nhân nghèo

        Từ câu chuyện tình cờ được một sư cô tặng hai hộp cơm chay tại Bệnh viện Chợ Rẫy lúc gặp khó khăn của 4 năm trước, cô Nguyễn Thị Lý, một cựu Thanh niên xung phong, bằng sự đồng cảm với những bệnh nhân nghèo và tinh thần thiện nguyện, cô đã lập ra một ngày tình nguyện là nấu cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào chủ nhật hàng tuần,.... 

       Ngày chủ nhật, cô Lý cùng con gái thức dậy từ 3 giờ sáng để đến chợ đầu mối Thủ Đức chọn mua thực phẩm tươi ngon mà giá cả phù hợp. Đến 6 giờ sáng, trong con hẻm nhỏ đường Tạ Uyên, Quận 11, TP Hồ Chí Minh, cô Lý bắt tay vào chế biến món ăn.

Biết nồi cơm từ thiện của cô Lý qua truyền miệng cũng như mạng xã hội (facebook), chủ nhật hàng tuần, bạn bè, đồng đội TNXP và hơn 10 bạn trẻ (hầu hết là sinh viên) đến nhà và cùng cô Lý nấu từ 400 đến 500 phần cơm chay.

            Món ăn rất đa dạng như canh, món xào, món mặn và luôn thay đổi theo từng tuần.

         Gắn bó với cô Nguyễn Thị Lý là cô Nguyễn Thị Cẩm Hồng, đồng đội TNXP (bên trái). Cô Cẩm Hồng chia sẻ: “Một người bình thường làm từ thiện đã là đáng quý, còn với chị Lý lại là một thương binh, thì lại càng đáng trân trọng hơn nữa. Chị Lý nấu cơm từ thiện khi chính hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Chị cũng không đi vận động ai, chủ yếu là “tiếng lành đồn xa”, các nhà hảo tâm tìm đến hỗ trợ. Chị Lý làm việc nghĩa không phải vì danh, mà vì tấm lòng thiện nguyện thì những người khỏe mạnh như chúng ta càng nên chung tay góp sức”. 


       Bất kể nắng hay mưa, những hộp cơm từ thiện của cô Lý vẫn chuyển đến tay những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vào chủ nhật hàng tuần. “Tôi hy vọng bản thân luôn khỏe mạnh để có thể tự tay nấu cơm và duy trì công việc thiện nguyện của mình”. Cô Lý chia sẻ.

        Đến 16 giờ đến 16 giờ 30 phút, là lúc các gia đình bệnh nhân lo cơm nước cho người thân của mình, và những hộp cơm cô Lý đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy như 1 phần niềm vui đến với họ.

 

       Gia đình của bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy vui vẻ khi nhận được hộp cơm chay. Niềm vui của họ và sự chung tay góp công, góp sức của mọi người là nguồn an ủi, động viên lớn lao giúp cô Lý vượt qua khó khăn, duy trì nồi cơm từ thiện trong mấy năm qua.

 Hoàng Vân

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn