Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lực lượng TNXP

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên trong Lực lượng TNXP nhiệm kỳ (2012 - 2014); xác định mục tiêu, nhiệm vụ, các chương trình hành động công tác Hội và phong trào Thanh niên, ngày 04.9.2014, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) Lực lượng TNXP Thành phố tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTNVN Lực lượng TNXP lần thứ III nhiệm kỳ (2014 – 2016). Tham dự có anh Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch Hội LHTNVN Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Minh Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP cùng gần 60 hội viên Hội LHTN VN các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP.

Anh Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch Hội LHTNVN Lực lượng TNXP nhiệm kỳ II báo cáo tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ II; phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ III; báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội nhiệm kỳ II; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện tại cơ sở và báo cáo giải trình về các ý kiến đóng góp cho văn kiện; hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTNVN Lực lượng TNXP nhiệm kỳ III gồm 07 anh, chị và hiệp thương chọn cử 04 đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTNVN Thành phố; tại Hội nghị Ủy ban Hội lần thứ nhất đã hiệp thương chọn cử anh Nguyễn Hữu Phong làm Chủ tịch, anh Nguyễn Văn Hinh làm Phó Chủ tịch Hội LHTNVN Lực lượng TNXP nhiệm kỳ III (2014 - 2016).

Trong nhiệm kỳ (2012 - 2014), các cơ sở Hội trực thuộc đã tổ chức thực hiện có hiệu quả 03 cuộc vận động: “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; “Tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”; “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” và 02 chương trình: “Khi tổ quốc cần”; “Xây dựng Hội vững mạnh”; duy trì thường xuyên hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 hồng”… ra quân vệ sinh cảnh quan, thu gom rác thải, duy tu, bảo quản cơ sở vật chất tại đơn vị. Hoạt động tình nguyện viên giáo dục, giáo dục viên đồng đẳng tiếp tục được duy trì tốt tại các Trường, Trung tâm cai nghiện; các cơ sở Hội đã phối hợp với đơn vị hỗ trợ công tác giảng dạy được 42 lớp xóa mù chữ và bổ túc văn hóa bậc tiểu học, với 1.021 lượt hội viên tham gia, 130 lớp nghề với 3.015 lượt người tham gia, các lớp giáo dục chuyên đề với 4.214 lượt người tham gia; kết nạp được 1049 hội viên; công tác tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội luôn được Hội LHTNVN Lực lượng TNXP quan tâm, thực hiện. Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên rèn nghị lực, vững niềm tin, vượt lên chính mình”, Đại hội tiếp tục khẳng định tăng cường công tác tập hợp, giáo dục, rèn luyện, phát huy sở trường, đồng hành với thanh niên trong học tập, việc làm là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Hội.

Phát biểu chỉ đạo, anh Phạm Hồng Sơn đề nghị phong trào Hội LHTNVN Lực lượng TNXP phải phù hợp với tình hình thực tế, tạo tính hấp dẫn cho hội viên ổn định học tập, sinh hoạt, lao động… cần duy trì thường xuyên việc giới thiệu các gương điển hình vào công tác điều hành; đảm bảo các chỉ tiêu, công trình thanh niên đã đề ra. Đồng chí Lê Minh Khoa đề nghị cần duy trì và nâng cao hiệu quả Chương trình liên tịch với các quận, huyện Hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp nhận các bạn hội viên đã chấp hành xong thời gian cai nghiện về địa phương được tiếp tục rèn luyện, phấn đấu… phát huy phong trào học văn hóa, học nghề… quan tâm hơn nữa công tác bồi dưỡng, đào tạo, tập huấn kỹ năng Hội cho cán bộ, hội viên mới…

Đại biểu dự Đại hội Hội LHTNVN Lực lượng TNXP biểu quyết hiệp thương

Đồng chí Lê Minh Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP (bìa phải) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Ủy ban Hội LHTNVN Lực lượng TNXP tổ chức biểu dương 18 “Thanh niên vượt tiến” năm 2014; khen thưởng các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ (2012 – 2014): 01 tập thể và 03 cá nhân nhận bằng khen Trung ương Hội LHTN Việt Nam; 02 tập thể và 07 cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban Hội LHTNVN Thành phố; 12 cá nhân nhận giấy khen của Đoàn Lực lượng TNXP.

Hùng Trần