Tuyên dương 06 tập thể và 07 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019
Ngày 14/10/2019, Đảng ủy Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc và 70 năm bài báo dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lực lượng TNXP; cùng đại diện cấp ủycác đơn vị và các tập thể, cá nhân điển hình Dân vận khéo năm 2019.
       Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang ngành dân vận nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; 20 năm ngày Dân vận của cả nước và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận” chúng ta cùng nhìn lại một cách khái quát nhất những chặng đường lịch sử vô cùng vẻ vang về công tác dân vận của Đảng.
       Theo đó, từ tháng 10/1930, hệ thống Ban chuyên môn về các giới vận động của Đảng bao gồm: công vận, nông vận, thanh vận, phụ vận, quân đội vận, Mặt trận phản đế được ra đời làm nhiệm vụ tổ chức, tập hợp lực lượng, giáo dục, vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, ghi dấu ngày ra đời, mở ra một trang mới, một mốc son trong sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.
Đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lực lượng TNXP (thứ 4 từ phải qua) tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải Hội thi tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dịp này, Đảng ủy Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM đã trao 02 giải tập thể (gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì) và 10 giải cá nhân (gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích) cho các cá nhân đạt giải trong Hội thi tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên dương 06 tập thể và 07 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019.
       Trước đó, đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lực lượng TNXP làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại tỉnh Đồng Tháp.
Đoàn Lực lượng TNXP cùng các đại biểu nghe thuyết minh về phần mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Lực lượng TNXP cũng tổ chức chương trình sinh hoạt các câu lạc bộ Người Cộng sản trẻ với chủ đề “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” “vừa chuyên” (Trích Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức cách mạng, xây dựng giá trị mẫu hình cho thế hệ trẻ hiện nay” và tuyên dương các gương “Cán bộ, viên chức trẻ, giỏi” năm 2019.
       Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã tham gia thảo luận về thực trạng đoàn viên, thanh niên của Lực lượng TNXP hiện nay; các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức cách mạng tại đơn vị; những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện cuộc vận động xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên; khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác giáo dục đạo đức lối sống cho thanh niên; đồng thời đánh giá cụ thể về những giải pháp thực hiện công tác giáo dục của tổ chức Đoàn đã thực hiện trong thời gian qua và những đề xuất cụ thể về giải pháp để xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên hiện nay…
Đồng chí Nguyễn Hữu Phong, Bí thư Đoàn Lực lượng TNXP (thứ 6 từ trái qua)
tặng giấy khen cho 16 gương “cán bộ, viên chức trẻ, giỏi” năm 2019

Dịp này, Đoàn Thanh niên Lực lượng TNXP tổ chức khen thưởng 16 gương “cán bộ, viên chức trẻ, giỏi” năm 2019. Đây là các cá nhân điển hình trong thực hiện hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với chính mình), có nhiều sáng kiến, cải tiến góp một phần vào việc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội tại các đơn vị.

Hoàng Vân