Tổng kết công tác xây dựng Đảng

Ngày 15/01/2021, Đảng ủy Lực lượng TNXP Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. Đồng chí Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Lực lượng TNXP đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Lực lượng TNXP; lãnh đạo hoạt động của Đảng bộ thông qua nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và ban hành các chương trình, kế hoạch cụ thể để chỉ đạo các cơ sở đảng thực hiện.

Tổ chức thực hiện tốt công tác nghiên cứu dư luận xã hội năm 2020, duy trì việc nắm tình hình và diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng bộ, viên chức, người lao động, học viên cai nghiện ma túy, thân nhân học viên tại các đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Trong kỳ, đã kết nạp 33 đảng viên mới, đạt 110% so với chỉ tiêu nghị quyết; chỉ đạo cấp ủy các cơ sở đảng triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện nghiêm túc công tác thẩm định tiêu chuẩn chính trị phục vụ cho công tác phát triển đảng và công tác cán bộ.

Đồng chí Cao Linh Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Lực lượng TNXP tham gia phát biểu

Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Năm dân vận khéo”, tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình dân vận khéo năm 2020 và giai đoạn 2015-2020. Công tác tiếp nhận và quản lý người cai nghiện ma túy ở các cơ sở cai nghiện và cơ sở xã hội được Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP tập trung chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng trong công tác giáo dục, quản lý người cai nghiện, tình hình an ninh trật được giữ vững. Các hoạt động công ích tiếp tục được duy trì và phát triển.

Đồng chí Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Minh Khoa đề nghị các cấp ủy cơ sở cần tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và đại hội Lực lượng TNXP; tổ chức các lớp tập huấn cho các cấp ủy viên mới, tiếp tục rà soát làm tốt công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức an ninh quốc phòng, đảm bảo tổ chức đầy đủ các lớp quản lý cán bộ; tập trung lãnh đạo công tác dân vận tại đơn vị, đặc biệt các vấn đề giải quyết chế độ chính sách cho viên chức, người lao động, học viên cai nghiện ma túy, thân nhân học viên và chính quyền địa phương trú đóng.

Hoàng Vân

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn